เครื่องประดับเสริมดวง ประจำเดือนเกิด


ดูเหมือนการใช้สิ่งของเพื่อเสริมดวงชะตา เป็นสิ่งที่หลายคนนั้นหันมาสนใจกันมากขึ้น โดยเฉพาะสาวๆ ที่บางครั้งเราจะเห็นได้ว่า คนเหล่านี้ต้องตื่นมาเช็คก่อนว่าในแต่ละวันจะใส่เสื้อผ้าสีไหนแล้วจะดวงดี มีเฮงบ้าง ดังนั้นนอกจากสีของเสื้อผ้าแล้ว เครื่องประดับแต่ละชนิดยังสามารถเสริมดวงให้เฮงได้อีกด้วย งั้นเราไปดุกันค่ะว่า ในแต่ละเดือนเกิดควรใส่เครื่องประดับชนิดไหนกัน

เดือนมกราคม

ควรเลือกเครื่องประดับที่มีพลอยโกเมนหรือการ์เนต เพราะเชื่อว่าทั้งสองสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้สวมใส่มีสุขภาพดี ขจัดสิ่งชั่วร้าย และป้องกันอันตรายจากการเดินทางได้

เดือนกุมภาพันธ์

คนที่เกิดเดือนนี้ เหมาะกับเครื่องประดับอย่าง ปิ่นปักผม หรือคริสตัล โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัญมณี พลอยอะมาทิสต์ ช่วยเพิ่มสมาธิ และทำให้เกิดความสงบ ดังนั้นจึงเป็นการสร้างความสมดุล และเสริมดวงให้คนที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ได้ดียิ่งขึ้น

เดือนมีนาคม

คนที่เกิดเดือนนี้เหมาะกับเครื่องประดับอย่างจี้และต่างหูทรงแปลกแต่ต้องมีอะความารีน พลอยสีเขียวอ่อนประจำราศีจะคอยปกป้องคุ้มครอง

เดือนเมษายน

คนที่เกิดเดือนนี้ นิยมสวมเครื่องประดับน้อยชิ้นอย่างต่างหูและนาฬิกาที่มีเพชร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะและความสำเร็จและกระตุ้นให้เกิดความกล้าหาญ

เดือนพฤษภาคม

คนที่เกิดเดือนนี้ควรใส่เครื่องประดับอย่าง สร้อยคอ หรือจี้สวย ๆ ซึ่งจะช่วยให้ดูงามระหง ดูดีขึ้นอีก นอกจากนั้น ยังมีความเชื่อว่าเมื่อสวมพลอยสีเขียวมรกต จะทำให้โชคดีในความรัก สุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว ค้าขายรุ่งเรื่อง

เดือนมิถุนายน

คนที่เกิดเดือนนี้เครื่องประดับประจำจะเป็นพวก ไข่มุก จ้าวสามสี, มุกดาหาร ไม่ว่าจะเป็นกำไล นาฬิกา หรือแหวน เชื่อว่าสามารถกระตุ้นพลังงานและเพิ่มความมีชีวิตชีวาแสดงถึงความบริสุทธิ์ ความสดชื่น และอายุที่ยืนยาว

เดือนกรกฎาคม

คนที่เกิดเดือนนี้สไตล์การแต่งตัวจะเน้นความเบาสบายในการสวมใส่เป็นหลัก จึงเหมาะกับเครื่องประดับที่มี ทับทิม ช่วยเสริมมงคลด้านความรักความเมตตา ความร่ำรวย

เดือนสิงหาคม

คนที่เกิดเดือนนี้การแต่งตัวต้องดูสง่าและหรูหรา จึงเหมาะกับเครื่องประดับที่มี เพอริดอต ซาร์โดนิกซ์ เพราะเชื่อว่าสามารถขับไล่วิญญาณของภูตผีปีศาจได้ ทำให้ผู้สวมใส่มีอำนาจบารมีที่ยิ่งใหญ่

เดือนกันยายน

คนที่เกิดเดือนนี้เป็นคนรักสะอาด และมักจะชอบใส่เครื่องประดับที่มีลักษณะหลวม ๆ ใส่สบาย ไม่คับจนเกินไป อย่างกำไร นาฬิกา หรือสร้อยข้อมือที่มี ไพลิน ส่งเสริมความสัมพันธ์ของชีวิตรักและความดีงาม

เดือนตุลาคม

คนที่เกิดเดือนนี้มีรสนิยมในการแต่งตัวและเลือกเครื่องประดับ โอปอล์ ช่วยความสุขและความสมหวัง สามารถนำความรักและความสุขมาให้กับผู้สวมใส่

เดือนพฤศจิกายน

คนที่เกิดเดือนนี้เหมาะกับเครื่องประดับที่มี บุษราคัมและโทเปซ ช่วยในเรื่อง ความรอบคอบ การปกป้องจากความทุกข์เข็ญ ช่วยเพิ่มความ กระปรี้กระเปร่าและความกล้าหาญ และช่วยรักษาความสมดุลแห่งอารมณ์ทางเพศได้ด้วย

เดือนธันวาคม

คนที่เกิดเดือนนี้เหมาะกับเครื่องประดับ เพทายและเทอร์คอยส์ ช่วยส่งเสริมในเรื่องความรักความเมตตา และช่วยเสริมสร้างสติปัญญา สำหรับสาวๆ คนไหนอยากมีอะไรไว้เสริมดวง ลองหาเครื่องประดับในแต่ละเดือนมาใส่กันดูนะคะ