วิธีพิสูจน์ว่าคุณเป็นหญิงรักหญิงหรือเปล่า!! ลองทดสอบกัน


 

หญิงรักหญิง หรือ เลสเบี้ยน ทอมดี้ กลายเป็นเรื่องธรรมดาในสังคมไทยไปแล้ว ถ้าเป็นเมื่อก่อน อาจจะรู้สึกแปลกๆ ถ้ารู้ว่าคนรอบตัวเรา มีคนที่มีรสนิยมชอบเพศเดียวกัน แต่บอกได้เลยว่าในปัจจุบัน ความรู้สึกของคนได้เปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นหญิงรักหญิง เลสเบี้ยน ทอมดี้ หรือว่าชายรักชาย ก็เป็นกลุ่มคนที่สามารถอยู่ร่วมกันในสังคม ได้อย่างปกติสุข และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วย

 

แต่ไม่ว่าคนอื่นจะเป็น เลสเบี้ยน ทอมดี้ หรือไม่ ก็ไม่สำคัญเท่าตัวเรา หรือเพื่อนสนิทใกล้ตัว ที่เราไม่เคยรู้ระแคะระคายมาก่อน อยู่ดีๆ เขาก็มีท่าทีเปลี่ยนไป หรือไม่ ถ้าเป็นกรณีที่เกิดขึ้นกับตัวเราเอง ก็อาจจะได้เจอสถานการณ์ที่แปลกใหม่ เมื่ออยู่ดีๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาสนิทสนมด้วย มีความใกล้ชิดกันมาก จนรู้สึกได้ถึงความสัมพันธ์แปลกๆ ที่ก่อตัวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการคิดไปเองหรือว่าจะเป็นเรื่องจริง จะไปหาคำตอบจากไหนก็ไม่มีใครเข้าใจ ก็เลยได้แค่พยายามตรวจเช็คด้วยตัวเอง แล้ววิธีเช็คว่าเรา หรืออีกฝ่าย เป็นเลสเบี้ยน จริงหรือไม่จริง จะต้องทำยังไงบ้าง วันนี้ LadyScoop ขอเอาวิธีตรวจสอบมาฝากกัน

 

ทำความรู้จักกับหญิงรักหญิงกัน ว่ามีกี่ประเภท

เลสเบี้ยน หมายถึงคนที่มีรสนิยมชอบผู้หญิงด้วยกัน เพราะฉะนั้น คนเป็นทอม ก็จัดอยู่ในประเภทนี้ด้วย ที่จริงแล้วการรักเพศเดียวกัน มีมานานแล้ว แต่สมัยก่อนจะใช้คำว่า เล่นเพื่อน ซึ่งมีที่มาจากสมัยโบราณ ที่ในวังจะเป็นเขตหวงห้าม อนุญาตให้แต่ผู้หญิงอยู่เท่านั้น และเมื่อเกิดสงคราม บรรดาผู้ชายในวัง ต้องไปรบหรือปฏิบัติภารกิจเป็นเวลาแรมเดือน แรมปี ทำให้ผู้หญิงที่อยู่ในวังรู้สึกเหงา และเปล่าเปลี่ยว สำหรับสาวแรกรุ่นในสมัยนั้น ที่ไม่เคยได้รู้จักกับผู้ชายมาก่อน ก็จะคุ้นเคยแต่เฉพาะผู้หญิงด้วยกัน จนเป็นที่มาของการ เล่นเพื่อน หรือว่าการที่ผู้หญิงคบกับผู้หญิงด้วยกันเอง ในบ้านเรา คนมักจะคุ้นเคยกับคำว่า ทอมดี้ ส่วนในต่างประเทศนั้น จะใช้คำว่า เลสเบี้ยน

เลสคิง (Les King)

เลสคิง หมายถึง เลสเบี้ยนที่เป็นฝ่ายรุก เป็นผู้หญิงที่ไม่ได้แต่งตัวห้าวเหมือนกับผู้ชาย จะชอบคบหากับผู้หญิง มีแฟนเป็นผู้หญิง ซึ่งก็คือ เลสควีน (Les Queen) หรือว่า เลสไบ (Les Bi) ก็ได้ คนที่เป็นเลสคิงนั้น จะมีความเป็นผู้นำ จะดูห้าวกว่าผู้หญิงปกติ มีภาวะความเป็นผู้นำสูง

เลสควีน (Les Queen)

เลสควีน หมายถึง เลสเบี้ยนที่เป็นฝ่ายรับ สามารถคบได้ทั้งกับ เลสคิง (Les King) และ เลสไบ (Les Bi) หรือที่คนเราชอบเรียกว่าเป็นดี้ คือมีความเป็นผู้หญิงอ่อนหวานในตัว แต่ชอบคบกับผู้หญิงด้วยกันเองแทนที่จะคบผู้ชาย

เลสไบ (Les Bi)

เลสไบ หมายถึง ผู้หญิงที่ชอบได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สามารถตกหลุมรักผู้หญิงด้วยกันเองได้ และก็ไปคบหาผู้ชายได้โดยที่ไม่ได้รู้สึกไม่ชอบอะไรแต่อย่างใด

 

โดยที่ทั้ง 3 แบบนั้น ก็มีระดับที่แตกต่างกัน เมื่อพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ ซึ่งแบ่งได้เป็น 4 ระดับ คือ

 • เป็นหญิงรักหญิง ที่มีอะไรกับผู้หญิงได้เท่านั้น
 • เป็นหญิงรักหญิง ที่มีสัมพันธ์ได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีกับผู้หญิงมากกว่า
 • เป็นหญิงรักหญิง ที่มีสัมพันธ์ได้ทั้งชายและหญิง ในจำนวนที่เท่าๆ กัน
 • เป็นหญิงรักหญิง ที่มีสัมพันธ์ได้ทั้งชายและหญิง แต่จะมีกับผู้ชายมากกว่า
 • เป็นผู้หญิง ที่มีอะไรกับผู้ชายได้เท่านั้น (ซึ่งไม่นับข้อนี้รวมอยู่ด้วย)

 

วิธีตรวจสอบว่าเป็น หญิงรักหญิงรึเปล่า

 • รู้สึกสนใจในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย อยากเข้าไปทำความรู้จัก คิดถึง และหาโอกาสเข้าไปพูดคุย ทำความรู้จักกับผู้หญิง ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน
 • รู้สึกตื่นเต้น เมื่อได้ใกล้ชิด สัมผัส หรือว่าชอบมีเซ็กส์กับผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย
 • รู้สึกเกลียดผู้ชาย ไม่ชอบ ไม่อยากคุย และไม่อยากทำความรู้จัก
 • เป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง
 • สังเกตได้จากการแต่งตัว มีสิ่งที่ดูห้าวๆ เป็นเครื่องประดับ เช่น หมุดเหล็ก เครื่องประดับ ข้าวของเครื่องใช้ของผู้ชาย
 • ทำผมสไตล์แมนๆ ไม่ชอบไว้ผมยาว (ในกรณีที่เป็นเลสคิง หรือทอม)
 • ไม่ชอบแต่งหน้า หรือไม่แต่งหน้าจัด ยกเว้นเวลาจำเป็นจริงๆ
 • ลองจินตนาการว่าตัวเองได้จูบกับผู้หญิงด้วยกัน ถ้ารู้สึกว่าตื่นเต้น วาบหวาม ใจเต้นแรง ก็หมายความว่า คุณมีสิทธิ์ที่จะเป็นเลสเบี้ยนแล้ว แต่ถ้าไม่ก็แปลว่าไม่ใช่
 • ในกรณีที่คุณเองไม่ได้รู้สึกดีเท่าไหร่ ที่จะต้องไปอยู่ใกล้ชิดกับผู้หญิงคนอื่น แต่จะเป็นกับผู้หญิงบางคนเท่านั้น และการที่คุณเองก็มีความสนใจในตัวผู้ชายด้วยในเวลาเดียวกัน คุณอาจจะเป็นเลสไบ
 • เวลาที่ตัวคุณได้ดูทีวี หรือหนังที่เกี่ยวกับเลสเบี้ยน คุณมักจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ และรู้สึกเข้าอกเข้าใจ ความรู้สึกของเรื่องราวในหนัง หรือเรียกว่า รู้สึกอินตามไปด้วย ก็แปลว่าคุณอาจจะเป็นเลสเบี้ยน
 • ชอบเข้าไปอ่านนิยาย หรือเรื่องราวของเลสเบี้ยน ตามเว็บบอร์ด หรือหนังสือนิยายตามร้าน หรือชอบแต่งนิยายเลสเบี้ยน
 • คนที่คุณมักจะคิดถึงอยู่บ่อยๆ คือใคร และคนๆ นั้น เป็นผู้ชาย หรือว่า ผู้หญิง ถ้าเป็นผู้หญิง (ที่ไม่ใช่คนในครอบครัว) ก็มีความเป็นไปได้ ว่าคุณจะเป็นเลสเบี้ยน

 

สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนที่สุด ในการตัดสินว่าคุณจะเป็นเลสเบี้ยน ทอมดี้ หรือ หญิงรักหญิงหรือไม่ วิธีที่มั่นใจได้ และค่อนข้างชัวร์ ก็คือการลองคบกับผู้หญิงดู ถ้ารู้สึกว่าใช่ รู้สึกมีความสุข กับการคบหานั้น แปลว่าคุณเป็นเลสเบี้ยน อย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนจะเป็นประเภทไหนนั้น ตัวคุณจะรู้ดีที่สุด