ผู้หญิง 4 ประเภทที่ผู้ชายอย่างคุณต้องรู้ให้ทัน!


เข้าเรื่องสาวๆ ทีไร หนุ่มๆ บางคนก็ถึงกับกุมขมับด้วยความปวดหัว เพราะเธอช่างเป็นมนุษย์ที่เข้าใจยากเสียเหลือเกิน วันนี้ยังพูดแบบนี้อยู่เลย พอเปลี่ยนวัน คำพูดที่หนักแน่นเมื่อวานดันหายไปเสียแล้ว แต่ถึงจะเข้าใจยากแค่ไหน เธอก็เปรียบเสมือนดอกไม้สีสันสดใสที่เติมเต็มโลกใบนี้ให้น่าอยู่

แต่สาวๆ บางคนก็ร้ายจนหนุ่มๆ ปวดหัวและคิดไม่ตกว่าจะรับมือกับพวกเธออย่างไร บางคนก็โดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำอีก ช้ำใจซ้ำๆ จะด้วยว่าใจอ่อนหรือรู้ไม่ทันก็ตามที LadyScoop เลยขอแบ่งประเภทสาวๆ ออกเป็น 4 แบบให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้น และพร้อมจะรับมือกับพวกเธอได้อย่างเต็มที่ ความรักบางทีก็เหมือนเกมค่ะ มีเรื่องสนุกๆ มาให้เราได้เล่นเพื่ออัพเลเวลกันเสมอ

1. นักแสดงมืออาชีพ

บีบน้ำตาได้ดั่งใจปรารถนา โปรดเห็นใจฉัน ฉันไม่ได้ทำผิด แหม เคยได้ยินไหมคะว่าผู้หญิงมีมารยาร้อยเล่มเกวียน แน่นอนว่าเธอจะต้องงัดมันขึ้นมาใช้ได้ทุกเมื่อ สาวๆ ที่มาในสไตล์นี้คุณจะรู้ทันเธอยากค่ะ บางทีกว่าจะรู้ทันก็โดนหลอกให้ตายใจสารพัด แล้วก็มานั่งเสียใจโกรธแค้นพวกเธอ ฉะนั้นต้องเริ่มจากตัวเองเลยค่ะ สาวๆ ที่มาสายนักแสดงเนี่ย เธอจะเก่งในเรื่องของการปรับตัวตามสถานการณ์ได้ทัน แต่จะมีไม่กี่บทหรอกที่เธอจะชอบแสดง สังเกตให้ดี แต่เราเข้าใจนะ ถึงเขาหลอกแต่ก็เต็มใจให้หลอกใช่ไหมล่ะ

2. นักลงทุน

เราไม่ได้หมายถึงสาวๆ ที่ชอบเล่นหุ้น หรือเป็นเจ้าของกิจการอะไรนะคะ แต่นักลงทุนในที่นี้คือสาวนักช็อป ซึ่งแน่นอนว่าสาวๆ ส่วนใหญ่เธอจะชอบช็อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตราบที่เธอยังช็อปด้วยเงินจากกระเป๋าตัวเองก็เป็นเรื่องที่ไม่น่าห่วง แต่ถ้าวันหนึ่งเธอเริ่มมาหยิบยืม หรือออดอ้อนให้คุณซื้อนั่นซื้อนี้ให้ อันนี้ต้องคิดให้ดีแล้ว ว่าจุดประสงค์ที่เธอมาคบเรานั้นเพื่ออะไร แต่ถ้าคุณสปอร์ตมากๆ พร้อมที่จะทุ่มเงินให้สาวๆ เป็นทุนเดิม เต็มใจมอบให้พวกเธอโดยเธอไม่ต้องร้องขออันนี้ก็คนละเรื่องกันค่ะ หากเธอขอมากๆ คุณก็น่าจะคิดได้แล้วนะว่าเธอมาเพื่อสิ่งใดกันแน่

3. นักพูดช่างเจรจา

นักลงทุน มักจะมาพร้อมการเจรจาขั้นเทพ พูดจาชักแม่น้ำทั้งห้าได้หมดในการจะอ้างถึงอะไรสักอย่าง และมักจะมีเหตุผลรองรับมันเสมอ ต่อให้เธอผิดเธอก็จะพูดจนตัวเองถูกได้เลย (เราก็คนหนึ่งแหละ) แรกๆ คุณอาจจะคล้อยตามเพราะเหตุผลที่ฟังดูเข้าท่า หลังๆ มันก็เริ่มเป็นสไตล์เดิม แบบนี้ต้องรู้ให้ทันแล้วนะคะว่าเธอจะมาไม้ไหน อย่าให้เธองัดแผนนี้ออกมาใช้บ่อยๆ เพราะไม่อย่างนั้นมันจะกลับไปวนลูปเดิม เธอผิด คุณให้อภัย แล้วมันก็ผิดกันซ้ำๆ เรื่องเดิม ควรปล่อยให้เธอได้คิด หรือสำนึกในการกระทำของตัวเองบ้างนะ

4. นักวางแผนตัวยง

เคยเจอไหมคะสาวๆ ที่ชอบวางแผนทุกอย่าง จริงๆ แล้วคือเป็นเรื่องดีนะ แต่การวางแผนบางครั้งก็ต้องไปให้ถูกทางด้วย ถ้าคุณเจอสาวเจ้าชู้ที่เป็นนักวางแผน คุณอาจจะไม่มีวันเห็นรถไฟชนราง หรือจับผิดอะไรเธอได้เลย ต่อให้คุณมีลางสังหรณ์ก็เถอะว่าเธอต้องแอบวางแผนอะไรไว้บ้าง ถ้าคุณอยากรู้ทันพวกเธอ คุณต้องวางแผนให้เหนือชั้นกว่าค่ะ หรือไม่ก็ต้อนเธอให้จนมุมเสีย

 

คำแนะนำของเราไม่ได้จะให้เกิดความ บาดหมางแต่อย่างใด เราแนะนำเพื่อเตือนให้หนุ่มๆ บางคนตาสว่างมากขึ้น การคบกันนั้นต้องมีความจริงใจ แสดงตัวตนที่มีให้อีกคนหนึ่งเห็น ก็ยังดีกว่าการแสดงเพื่อให้ใครสักคนมารักมาชอบเรา ทั้งนี้การคบกันก็ต้องอาศัยความเชื่อใจต่อกันด้วยนะคะ ถ้าไม่อยากให้สาวๆ ต้องร้าย หนุ่มๆ ก็อย่าเจ้าเล่ห์เกินไปเหมือนกันนะ ถ้าโดนสาวๆ เอาคืนแบบนี้ก็อาจจะถือว่าเจ๊ากันก็ได้ อย่าหาว่าไม่เตือนล่ะ