20 ข้อเมื่อต้องไปเจอแฟนเก่า...ปฏิบัติ!!!


หลายคนคงไม่มีใครอยากเจอหน้าแฟนเก่าหรอกจริงไหมค่ะ.. แล้วถ้าเจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันล่ะ ควรทำอย่างไรดีนร้า วันนี้เรา มีคำตอบ 20 ข้อควรปฏิบัติ หากต้องเจอหน้าแฟนเก่า มาบอกค่ะ

1. สมมุติว่า เขาโทรศัพท์มาหาคุณเพื่อสอบถามทุกข์สุขประจำปีแล้ว เผลอชวนคุณไปทานอาหารด้วย แม้จากส่วนลึกในใจคุณอยากรีบตอบรับสวนกลับไปทันที แต่ อย่าเพิ่ง ควรรักษาฟอร์มด้วยการตอบรับอย่างธรรมดา ไม่ควรดีใจจนน้ำเสียงแปร่งไปจากเดิม เดี๋ยวเหอะ ถ้าเขาจับได้ว่า ยังอาลัยอาวรณ์เขาอยู่ จะยิ่งสร้างความยุ่งยากใจ ให้กลายเป็นพันธะปัจจุบันทันด่วนขึ้นมาอีก ไม่ใช่พันธะในอดีตเหมือนที่ผ่านๆ มา

2. างหูจากเขาเมื่อไหร่ อนุญาตให้กรีดร้องด้วยความสะใจได้ตามสบาย

3. งดอาหารเพื่อเริ่มรักษาหุ่น แหม?จะเจออดีตหวานใจ ทั้งทีต้องสะกดให้เขาประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ควรแกล้งให้เสียดาย ที่ไม่ยอมรักเราต่อไปซะเลย จะได้ตรอมใจว่า ปล่อยสาวงามคนนี้ไปได้ไง

4. ค้นเสื้อผ้าออกมาทั้งตู้ แล้วเตรียมชุดที่ทำให้คุณดูผอมไปจากความจริงมาเตรียมไว้

5. ฝันหวานให้เตลิดไปเลยว่า วันที่ได้เจอกัน คุณนั้นดูดีอย่างไร และจะหัวใจพองโตแค่ไหน หากเขาบอกว่า หยุดคิดถึงคุณไม่ได้ แม้จะเป็นคำตอแหลแต่ช่างเถอะ มันก็ยังสร้างสรรค์อยู่บ้าง

6. พอถึงวันรับนัด ตื่นนอนด้วยความร่าเริงหลังหลับฝัน เห็นภาพอีโรติกระหว่างคุณกับเขา คล้ายกับเป็นความจริง ไม่ใช่แค่ฝันไป

7. ไปถึงที่ทำงานช่วงเช้า คุณย่อมไม่มีกะจิตกะใจทำกิจกรรมใดๆ แน่ อย่ากระนั้นเลย คิดถึงเขา (อีกแล้ว) เพื่อไม่ให้เวลาผ่านไปอย่างเปล่าประโยชน์ แต่อย่าหลุกหลิกทำตัวผิดปกติ จนคนรักคนปัจจุบัน (ตัวจริงของแท้) จับได้ก็แล้วกัน

8. ถ้า ที่รักในปัจจุบันและอนาคต ของคุณถามว่า วันนี้ (วันที่คุณนัดไปเจอแฟนเก่า) มีอะไรพิเศษหรือเปล่า? อย่ายอมรับ แต่ให้รู้สึกผิดอย่างรุนแรงในใจได้

9. พยายามอย่าตื่นเต้น ให้ไปถึงภัตตาคารที่นัดไว้ให้ตรง หรือก่อนเวลาเล็กน้อย แค่ดีดดิ้นทำเป็นไม่อยากไปเท่าไหร่

10. หอมแก้มเขาเป็นการรับขวัญ แต่อย่าจุมพิต ถ้าอยากจูบนัก ให้ใช้มือแตะที่ปากของกัน

11. นั่งในมุมสลัวๆ สั่งไวน์และสั่งอาหาร แต่จิบไวน์ให้ถี่กว่า

12. ล่อให้เขาจับมือคุณ

13. จ้องตาเขา แล้วขยับเข้าหา จับไหล่เขาบ้าง จำได้ไหมว่า รู้สึกซาบซ่าแค่ไหนตอนที่คุณทั้งสอง เคยเปลือยเปล่าด้วยกัน และคุณเคยรักเขามากขนาดไหน

14. บอกให้เขารู้สักทีดีไหมว่า ตอนรักกับเขาทำให้คุณเป็นอย่างไร โดยเฉพาะคุณคลั่งไคล้เขาแค่ไหน ตลอดเวลาที่ผ่านมา หรือเจ็บช้ำเพียงใด ที่เขาเป็นแฟนซึ่งสุดแสนจะไม่ได้เรื่องเลยสักนิด

15. ฟังเขาบอกคุณว่า สมัยที่รักกันเขากังวลแค่ไหนว่าไม่สามารถ ให้ ในสิ่งที่คุณต้องการได้

16. สังเกตดูสิว่า ผมของเขาเหลือน้อยลงไปทุกที

17. จำได้ไหมว่า ตอนเลิกรากัน คุณต้องพักฟื้นหัวใจอันบอบช้ำนานแค่ไหน

18. ทันใดนั้นก็ถอนมือออกจากการแตะต้องตัวเขา

19. พนันกันไหมว่า เขาจะฟื้นความหลังพร้อมกับชวนให้กลับมารักกันใหม่ และหยอดคำหวานว่า คุณเป็นคนที่เขาลืมไม่ลง

20. บอกเขาว่า คุณเสียใจที่ไม่อาจกลับไปรักเขาได้ เพราะคุณรักคนอื่นแล้ว

21. จบมื้อเที่ยงด้วยการเอ่ยคำอำลา อย่าลืมว่า เขาเคยเป็นคนที่ทำให้คุณเสียเวลารักมาแล้ว เพราะฉะนั้นคุณจึงไม่อยากพบเขาอีก อย่างน้อยจนกว่าจะถึงปีหน้า แล้วอย่าลืมหันไปโอ้โลมตัวจริงเป็นการชดเชย