12 นิสัยสุดน่ารำคาญของเพื่อนสาว เมื่อมีแฟน


เรารู้ว่าไม่มีอะไรมาขวางกั้นความ รักที่มีให้กันระหว่างเธอกับเพื่อนสาวสุดซี้ของเธอได้หรอก แต่เวลาเพื่อนเธอเกิดมีแฟนขึ้นมา หลายครั้งเราก็ยังอดไม่ได้ที่จะรู้สึกขัดหูขัดตากับแฟนหนุ่มที่มาแทรก ระหว่างเธอกับเพื่อน และนี่คือเหตุผลที่เราจะแฉให้ฟังว่าทำไมมันถึงเป็นอย่างนั้น!!

1. รู้สึกเคว้ง... จู่ๆ ก็มีเวลาเป็นของตัวเองซะเยอะเลย!

จากที่เวลาโทรหาเพื่อนซี้ " แก ไปช็อปปิ้งกัน " หรือ " แก ไปกินข้าวเม้ามอยกันสยามเปล่า? " แล้วเพื่อนของเธอมักจะไปไหนไปกันตลอด ตอนนี้กลับได้คำตอบว่าไม่ว่างต้องอยู่กับแฟน ไม่ว่างต้องไปนู่นนี่กับแฟน ไม่แปลกเลยที่จู่ๆ อารมณ์นอยด์ก็มาค่ะ เปลี่ยวเลย โดนเทตลอด!

2. เธอเดาได้ว่าแม่นางอยู่กับแฟนจากข้อความสั้นๆ ที่ส่งมา

คุ้นๆ บ้างมั้ย.. เวลาคุยๆ อะไรกันอยู่แล้วคำตอบที่ได้จากเพื่อนสาวมีตัวอักษรไม่เกิน 3 ตัวหรอก เช่น เค, อืม, หรอ, เออ, มั้ง คือนางก็คงอยากคุยกับเธอด้วยแหละ แต่อยู่กับหวานใจไง จะไม่ตอบก็ไม่ได้ไง เฮ้อ..

3. อยากดูหนังเรื่องนี้สุดๆ!! อ้าว.. ไปดูกับแฟนมาแล้วหรอ

คือถ้านางไม่อยากปล่อยให้เธอต้องไปดูคนเดียวจริงๆ นางก็คงจะไปดูด้วยกันกับเธออีกรอบนั่นแหละ แต่ถ้าเธอเป็นคนเกลียดการสปอยล์ (คอยดูตอนนี้นะแก อย่างฮา!) เราแนะนำให้ไปดูคนเดียวก็ดีนะ - -"

4. เป็นผู้รับฟังรายละเอียดทุกอย่างที่นางไปเดทมา

ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดเล็กน้อยแค่ไหน เขาพูดว่าอะไรบ้าง เขาชมเธออย่างนั้นอย่างนี้ ผมเขาเท่มาก เขาแต่งตัวหล่อขนาดไหน ท่าดูดน้ำเขายังแทบทำนางเป็นลม ส่วนเธอในฐานะผู้ฟังที่ดีก็ต้องทำท่าตื่นเต้นตามเจ้าหล่อนไปด้วยสินะ (และรางวัลออสการ์ปีนี้ตกเป็นของงงง...!! )

5. เธอไม่ได้แหกปากร้องเพลงอกหักด้วยกันอีกแล้ว

ไม่ว่าจะเป็นพี่เล็ก Greasy Cafe เจ๊อ๊อฟ ปองศรี พี่ๆ Cocktail หรือหลายๆ เพลงของเฮียแสตมป์ ที่เวลาพวกเธอนั่งรถไปด้วยกันหรือไปนั่งชิวร้านประจำจะต้องได้แหกปากตะโกน ตอกย้ำรักเก่าๆ ไปด้วยกัน อ้าว.. กลายเป็นตอนนี้คุณเธอไม่อินซะแล้ว เปิดเพลงรักแทนสิคะ ( เบ้ปาก )

6. เธอดีใจที่เห็นเพื่อนมีความสุข แต่บางทีก็... นะ

คือ เวลาเห็นเพื่อนมีความสุขกับคนรักมันก็ชื่นใจดีอ่ะนะ แทนที่จะเห็นนางกอดขวดเหล้า หรืองมแต่งานๆๆๆ ได้เห็นนางมีชีวิตชีวาบ้างก็ดี แต่เอาเข้าจริงๆ ในใจก็อยากจะบอกว่า " ไปสวีทกันไกลๆ ได้มั้ยอ่ะ จีอ้วก...

7. รูปโปรไฟล์ของนางกับแฟนเป็นรูปเดียวกัน

มันก็ดูน่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งดีแหละที่เวลาคนสองคนใช้รูปโปรไฟล์เดียวกัน แต่บางทีมันก็ทำเธอเสียวสันหลังได้เหมือนกันเวลาที่ส่งข้อความใน inbox แล้วมานึกได้ทีหลังว่า เฮ้ย!! ฉันส่งผิดคนรึป่าวอ่ะ!? มันไม่ค่อยน่าอภิรมย์เท่าไหร่ถ้าส่งข้อความส่วนตัวไปผิดคนใช่มั้ยล่ะ

8. จู่ๆ นางก็มีแผนที่จะหาผู้ชายให้เธอซะอย่างนั้น

ส่วนคนที่น่าจะหนีไม่พ้นเป็นรายแรกก็คือเพื่อนของเพื่อนแฟนเจ้าหล่อนนั่นเองที่ จะเป็นเหยื่อของเธอ ทำไมจู่ๆ นางถึงกระตือรือร้นอยากหาคู่ให้เธอล่ะ เพราะมันเป็นเรื่องดีที่จะได้ double date ไงล่ะ

9. พวกเขา 2 คนมีมุขของตัวเองที่เธอไม่มีวันเข้าใจ

การนั่งอยู่ตรงนั้นในขณะที่นางเล่นมุขกันอยู่สองคนมันก็น่ากระอักกระอ่วนใจอยู่ พอสมควร ซึ่งจริงๆ แล้วเธอกับเพื่อนก็มีมุขเด็ดที่รู้กันแค่สองคนเหมือนกันนะ แถมบางทีอาจจะตลกกว่าที่นางเล่นกับแฟนด้วยซ้ำ ( ชิส์... )

10. เวลาเพลงรักขึ้น พวกเขาต้องแสดงความรักให้ทุกคนบนโลกดู

คนรักกันเราก็เข้าใจ แต่บางทีในความรู้สึกเรามันก็แอบมากไปนิดส์นึง..

11. เธอคือคนแรกที่นางจะมาหาถ้าทะเลาะกับแฟน

หลังจากนั้นอะไรเกิดขึ้นค่ะ เธอจะเปลี่ยนไปสู่โหมด " เพื่อนข้าใครอย่าแตะ " ขึ้นมาทันทีล่ะสิ แต่คดีพลิกเมื่อนางกลับไปคืนดีกับแฟน 5 วินาทีต่อมา ส่วนเธอ... หัวเน่าไงล่ะ

12. สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด.. เธอก็คิดได้ว่าแฟนของเพือนก็ไม่ได้แย่ไปซะทีเดียว

อันที่จริงเธอชอบเขาด้วยซ้ำแล้วก็ไม่อยากให้เขาเลิกกับเพื่่อนเธอเลยใช่มั้ยล่ะ! ทำไงได้ก็เขาเป็นคนเดียวที่เข้าใจว่าทำไมเธอถึงบ้า Game of Thrones หรือ Assassin's Creed นักหนาน่ะสิ

 

ข้อไหนโดนใจใครบ้าง เราเปิดโอกาสให้ระบายกันได้เต็มที่เลย ยังไงก็ตามเพื่อนรักใครเราก็รักด้วยเนอะ ส่วนถ้าอะไรมันมากไปถ้าเธอรักเพื่อนจริง เราคิดว่าการพูดบอกกันตรงๆ ก็เป็นเรื่องที่ควรทำ แค่ใช้คำดีๆ พูดดีๆ อธิบายกัน จะได้ทำให้ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนของเธอยังคงแนบแน่นต่อไปด้วยยังไงล่ะ เราขอเป็นกำลังใจให้สาวโสดทุกคนผ่านพ้นเดือนกุมภาพันธ์ไปให้ได้นะคะ!!