8 เคล็ดลับแต่งตัวให้ดูสูงเพรียว สาวเตี้ยอ่านด่วน!


ใช่ว่าทุกคนจะมีหุ่นในฝันอย่างนางแบบ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับแฟชั่นนิสต้าอย่างเรา โดยเฉพาะสาวเอเชียที่ใฝ่ฝันอยากดูสูงและผอมเพรียว เพราะมีช่วงตัวและขาเรียวยาว ด้วยเคล็ดลับง่ายๆ 8 ข้อนี้ รับรองว่าคุณจะดูสูงเพรียวเหมือนนางแบบได้ไม่ยาก

1.Try V-Neck

เสื้อคอวีถือเป็นไอเท็มสำคัญที่สาวๆ ควรมีติดตู้ เพราะนอกจากดีไซน์ที่ดูเก๋เมื่อสวมคู่กับสร้อยโช้กเกอร์แล้ว ลักษณะคอเสื้อแบบสามเหลี่ยมชี้ลงจะยิ่งเพิ่มมิติให้ช่วงลำคอของสาวๆ ดูยาวขึ้น นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจะดูผอมลงอีกด้วย

2.Go Monochromatic

เลือกคลุมโทนสีเสื้อผ้าทั้งลุคให้เป็นโทนสีเดียวกัน อย่างสีดำ เทาหรือนู้ดที่เรามักเห็น Gigi Hadid หรือ Kendall Jenner แต่งหลังเสร็จภารกิจบนรันเวย์ เพราะเสื้อผ้าสีเดียวจะลวงตาให้รูปร่างดูสูง โปร่ง เพราะไม่มีสีอื่นๆ มาตัดทอนยังไงล่ะ

3.Why Not Cropped Pants

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ากางเกงสี่ส่วนที่ดูจะเชยเป็นแฟชั่นยุค 90 ไปแล้วนั้น สามารถทำให้สาวๆ ดูมีช่วงขาเรียวยาวขึ้นได้ ก็เพราะขากางเกงส่วนที่เผยให้เห็นขาและข้อเท้านิดๆ นั้น ช่วยหลอกสายตาได้ว่าสาวๆ ช่างมีขาเรียวยาวจนเกินความยาวของกางเกง ฟังดูตลกแต่ช่วยได้จริงๆ นะ

4.Master the Cuff

เวลาสาวๆ เลือกใส่กางเกงยีนส์แล้วยิ่งรู้สึกเน้นช่วงต้นขา แถมยังดูเตี้ยตัน แนะนำให้ลองพับปลายขากางเกงยีนส์ทรงสกินนี่แบบตรงๆ ขึ้นมาสัก 1-2 ทบ ทริกง่ายๆ นี้จะลวงตาให้เรียวขาของสาวๆ ดูยาวและสูงโปร่งขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ

5.Magic of Flared Denim

นอกจากการพับขากางเกงสกินนี่ยีนส์แล้ว กางเกงยีนส์ขาม้าที่ฮิตที่สุดช่วงซีซั่นที่ผ่านมาก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ สามารถสร้างมิติให้รูปร่างสูงโปร่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังดูแฟชั่สนิสต้าเอามากๆ แค่เลือกยีนส์แบบเอวสูงประมาณสะดือและเข้ารูปพอดีช่วงต้นขา ส่วนปลายขากางเกงต้องยาวพอดีกับพื้นโดยสาวๆ อาจใช้รองเท้าส้นสูงช่วยในลุคนี้ก็ได้นะ

6.Donงt Shy to Miniskirt

พูดถึงกระโปรงถ้าไม่เลือกที่จะใส่ยาวระพื้นก็ต้องสั้นไปเลย แน่นอนว่ามินิสเกิร์ตที่เผยผิวนั้นช่วยให้เรียวขาของสาวๆ ดูยาวขึ้นได้ จะเลือกเป็นมินิสเกิร์ตทรงเอที่ช่วยเก็บสะโพกด้วยก็ได้แต่สิ่งสำคัญคือไม่ สั้นจนเกินงามนะสาวๆ

7.Take Pointy Flats

หากสาวๆ ไม่สามารถที่จะสวมรองเท้าส้นสูงปรี๊ดไปด้วยทุกวันได้ เราขอให้ลองเลือกรองเท้าพื้นเตี้ยเป็นคู่โปรดดีกว่า แต่มีเคล็ดลับง่ายๆ ในการใส่ส้นเตี้ยให้ดูไม่เตี้ยคือ เลือกรองเท้าหัวแหลมเพราะจะทำให้ช่วงเท้าของคุณดูยาวขึ้น

8.Bag Size is Matter

นอกจากเสื้อผ้าที่ช่วยให้สาวๆ ดูผอมสูงขึ้นได้แล้วนั้น กระเป๋าก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องประดับชิ้นสำคัญ ควรเลือกที่มีขนาดพอดีกับรูปร่าง เพราะยิ่งกระเป๋าใบใหญ่มากเท่าไหร่ก็ยิ่งดูตัวเล็กลงมากเท่านั้น