ได้เวลาจบ!! ปัญหาแฟนเก่า ตัวดี ชะนีตัวแสบ!!!!!


ได้เวลาจบ!! ปัญหาแฟนเก่า ตัวดี ชะนีตัวแสบ!!!!!

จัดการ ปัญหาแฟนเก่า ของแฟนเรา ให้อยู่หมัด จัดไปค่ะสาวๆ อย่าได้รีรอ พวกนางวอแว ความสัมพันธ์เรา มามากพอแล้ว!!

ปัญหาแฟนเก่า มักโผล่ เข้ามากวนใจเสมอ เพราะขึ้นชื่อว่า ความรัก ก็ใช่ว่าจะมีแต่ ความสดใส งดงาม  เหมือนวิ่งอยู่กลางทุ่งลาเวนเดอร์ อยู่ตลอดเวลาหยุดมโน!! โมเม้นท์ เจ้าหญิงดิสนีย์ด่วนๆ เพราะยังมี นังแฟนเก่าตัวแสบ ที่จะเข้ามาเป็นอุปสรรค เป็น ปัญหาแฟนเก่า จนคุณแทบจะกรี้ด  ๆ ๆ ๆ ๆ และ เขวี้ยงมง ทิ้งกันแทบไม่ทัน

แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ ! เก็บแรงไว้สู้ กับสถานการณ์ ในอนาคตค่ะ ไม่ใช่เอาไปสู้กับอดีต หากเกิด ปัญหาแฟนเก่า อันดับแรกดึงสติค่ะ !! ก่อนผู้ชายของคุณ จะแตกตื่น แต่ในบางกรณี คุณควรลงมือ ทำอะไรบ้าง!!! อย่างเช่น

1. ก็เขา ยังพล่ามเรื่อง คนเก่า ไม่จบไม่สิ้น !!!

Do : เปลี่ยนเรื่องคุย เลยสิคะ รออะไร ! เนียนเล่นละคร ทำเป็นไม่สนใจ ไม่แคร์ ไม่สน หรือ บอกเขาไปเลยค่ะ ว่าเรารู้สึก ?ไม่โอเค? อย่างแรง++ กับพฤติกรรมแบบนี้ เพราะบางที ถึงเราจะ มองแรง แค่ไหน ก็เอาไม่อยู่ ก็เล่นเอาแต่พูดถึง คนเก่า อยู่ได้ โอ้ย หยุดลีลาค่ะ ! บอกไปเลย ไม่บอกตรงๆ ก็ไม่รู้สักที!!!!!!!!

Don't : อย่าค่ะอย่า อย่าเอาเรื่องแฟนเก่าตัวเอง มาคุยข่มกัน จนกลายเป็นการโต้วาที เพราะนี่ แหละ คือช่องทาง ในการจุดชนวนการทะเลาะ ได้เป็นอย่างดี แหม.. เรื่องเก่ายังไม่ได้เคลียร์ เรื่องใหม่ก็เข้าแทรกอีกแล้ว ที่แย่กว่านั้นคือ ผู้ชายบางคน ดันไม่รู้ตัวอีกว่า นี่คือการประชด!! เอ้ออออ เอาเข้าไปค่ะ เอาเข้าไป แถมยังคิดเข้าข้างตัวเองไปอีกว่า การพูดถึงแฟนเก่าเป็นเรื่องปกติ ที่คุณรับได้ โน้ววววววว แล้ว เขาจะหาช่องทาง ในการพูดถึงอีกเรื่อยๆ !!

 

2. เขาและแฟนเก่า ยังสนิทกันอยู่ !

Do : ว้อทททท !!!! เป็นสถานการณ์ชวนขนหัวลุก บรึ๋ยยย ยิ่งกว่าดูคนอวดผี ้แต่ถ้าดูทีท่าว่า คงไม่มีอะไร วิธีที่ดีที่สุดก็คือ ต้องเนียนเป็นเพื่อนนาง ไปซะเลยค่ะ (แม้ว่าในใจ จะแอบหมั่นไส้เบาๆ) จะได้แอบรู้ความเคลื่อนไหวว่า นางทำอะไรอยู่บ้าง เช่น ตัวนาง ยังมีเยื่อใยกับแฟนเรา อยู่รึเปล่า นางมีแนวโน้มจะกิ๊กแฟนเรามั้ย นางมีแฟนใหม่มั้ย หรือ นางคุยกับใครอยู่ ถ้ายัง.. ก็แนะนำคนใหม่ให้เธอซะเลย จะได้จบๆ !! บายยยย

Don't : อย่าออกคำสั่งให้เขา เลิกคบกับนางทันที!!!! เรารู้ดีค่ะว่า คุณอยากทำ ใจจะขาด เลย ใช่มั้ย ?? แต่การทำแบบนี้ ไม่ใช่วิถี ของเจ้าหญิงอย่างเราค่ะ แถม ผู้ชายก็คงจะเหวี่ยงใส่ ให้เราเสีย คะแนน ไปโดยเปล่าประโยชน์ เอายังงี้มั้ย ใช้วิธีเชิ่ดสวยๆ ด้วยการ ค่อยๆ ดึงเค้าให้ตัดขาดจากนาง คนนั้นทีละนิดดีกว่า เช่น ไปทำกิจกรรมอะไรที่นางเข้าไม่ถึง แบบว่า เข้าวัดแล้วนางร้อนวาบๆ เริ่ดกว่าเยอะ ไม่เหวี่ยงให้เปลืองแรง ไม่เสียเครดิตอีกต่างหาก ล้ำไปอีกกกก !

 

3. นังตัวดี ยังเรตติ้งดีอยู่

Do : โอ้ยยยย จะยากอะไรล่ะคะ ไม่มีใครเริ่ดมาตั้งแต่เกิดค่ะ ตัวคุณเองก็สร้างความป๊อบด้วย ฝีมือของคุณสิคะ เริ่มจากการเฟรนด์ลี่ แฮปปี้ และ เอ็นจอยในการพบเจอ ครอบครัว เพื่อนของ เค้า หรือแม้แต่แม่ของเขา ไปพร้อมกับทำหน้าที่ของตัวเอง ทั้งเรื่องของการเรียน การทำงานให้ดี แค่นี้ก็เป็นที่ยอมรับของ คนรอบข้าง อย่่าง สวย & strong แล้วค่ะ ! ปรบมือสิคะ จะรออะไร !

Don't : หยุดเลยค่ะ อย่าเอาวิญญาณนางเอก ในละครตอนเย็นมาเล่นมุก ประชดประชันว่า ใช่ซี่!!!! ก็ฉันไม่สวยไม่ดี เหมือนคนเก่าของเธอนี่ (แถมลีลาสะบัดบ๊อบ) เพราะนอกจาก คุณจะตีบทนางเอกไม่แตกแล้ว คุณยังจะติดลบ ข้อหา คนขี้อิจฉาทันที

 

4. สิ่งของแทนใจ จะเก็บไว้ให้ใครดูคะ? !

Do : โอ้ย!!!!! อย่าได้กังวลไปค่ะ สักวันหนึ่ง? ของแทนใจที่คุณมอบให้เขา ก็จะเข้ามาแทนที่ พร้อมๆ กับ ความรัก ความผูกพัน ที่มากขึ้น ในขณะที่ ?ของเก่า? (เบ้ปาก มองบน) ก็จะเสื่อมโทรมจนต้องทิ้งลงถัง ตกกระป๋อง จนแทบจะโยนทิ้งไม่ทัน เตรียมหาที่บริจาคของเก่า รอไว้น่าจะดีกว่าค่ะ สวยๆ

Don't : ถ้าคุณ ไม่อยากถูกมองว่า เป็นยัยบ้า จอมสติแตก หรือสาวขี้เหวี่ยง เหมือนหลุดออกมา จากละครน้ำเน่า ยังไงยังงั้น ก็อย่าอาละวาด อย่า!!!! ทำลายข้าวของ เด็ดขาดค่ะ หยุดแม้แต่จะคิด! กลเม็ดของการพิชิตใจ ที่กึ่งๆ จะมีการเปรียบเทียบเช่นนี้ คุณจะต้อง มีบทบาท เป็นนางฟ้า สวยๆ ไม่ใช่ก๊อตซิล่าถล่มเมืองค่ะ