เลิกกันแล้ว ยังเป็นเพื่อนกันได้อยู่เหรอ?


ข่าวคราวเดี๋ยวรักเดี๋ยวเลิกของคู่รักดารามีให้เห็นกันจนชินตา บางคู่ก็ว่าเลิกรากันไปแต่ก็ยังเป็นเพื่อน พี่น้อง หรือคนรู้จักกันได้อยู่ แต่กับบางคู่นี่เลิกรักแล้ว เลิกเป็นเพื่อนร่วมโลกกันไปเลย! ไม่ว่าทั้งสองจะเลิกรากันด้วยเหตุผลอะไร ความสัมพันธ์ครั้งนี้ก็มาถึงจุดสิ้นสุดแล้วล่ะนะ และสำหรับคู่รักที่เลิกรากันไป จะยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้อยู่จริงๆ เหรอ?

ได้สิ

เลิกกันแล้วก็ยังเป็นเพื่อนกันได้สิ แค่ลดสถานะจากคนรู้ใจมาเป็นคนรู้จัก เรื่องแค่นี้เองทำไมจะทำให้ไม่ได้ ในเมื่อเราไม่ได้รู้สึกต่อกันแบบเดิม แต่เราก็ยังไม่อยากให้คนดีๆ ความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีมันหายไป เพราะฉะนั้นเลิกแล้วยังเป็นเพื่อนกันได้แน่นอน เพียงแค่อาจต้องให้เวลาเราบ้าง นิดหน่อย รับรองว่าจากคนรักเก่าจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีคนหนึ่งให้ได้เลยล่ะ

ไม่มีทาง

ไม่ว่าจะเลิกกันด้วยเหตุผลอะไร ความสัมพันธ์ที่พังลงไปยังไงก็คือ พัง! รักแบบเพื่อนมันไม่เหมือนแฟนนะ จะให้ทำใจเป็นเพื่อนกับคนรักเก่าหรอ ไม่เอาเด็ดขาด! เลิกรากันแล้วก็ต่างคนต่างไป ไม่ต้องมีอะไรมายุ่งเกี่ยวกันหรอก ถ้าอยู่ใกล้กันแล้วเราอยากจะปลูกต้นรักกับคนใหม่ ก็ต้องมานั่งระแวงแคลงใจ กลัวคนใหม่เขาไม่สบายใจอีก เพราะฉะนั้นตัดปัญหาไปเลยดีกว่า ในเมื่อเลือกที่จะเดินออกจากชีวิตของกันและกันแล้ว จะไม่มีวันกลับมาเกี่ยวข้องกันอีก ทางใครทางมัน บาย

 

ช่างเป็นอีกหนึ่งคำถามโลกแตกที่นานาจิตตังซะเหลือเกิน เพราะความรัก ความสัมพันธ์ ความรู้สึกของแต่ละคนนั้นแตกต่างกันไป สิ่งที่คนนั้นว่าดี?กับคนนี้อาจไม่โอเคก็ได้ ท้ายที่สุดแล้วทุกคนก็จะเลือกยืนอยู่ในจุดที่ตัวเองสบายใจ เลิกราแล้วจะเป็นเพื่อนกับคนรักเก่าได้หรือไม่ คนที่ตอบคำถามนี้ได้มีแค่  "ตัวคุณเท่านั้น"