9 สัญญาณหัวใจ ที่บอกว่าคุณกำลังตกหลุมรัก


ความใกล้ชิดที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน อาจจะทำให้ใครหลายคนเกิดความรู้สึกหวั่นไหวขึ้นมาได้ แต่ความรู้สึกอ่อนหวานที่ลอยวนอยู่ในขณะนั้น จะเป็นแค่ความหวั่นไหว หรือจะเป็นเพราะคุณเกิดพลาดท่าตกหลุมที่ขึ้นชื่อว่าความรักเข้าแล้วกันนะ วันนี้ LadyScoop มี 9 สัญญาณมาพิสูจน์กันให้ชัด ๆ ไปเลยค่ะ ว่าอาการแบบนี้เรียกรักจริงรึเปล่า?

1. คิดถึงเขาทุกลมหายใจ

คุณไม่สามารถสลัดเขาออกจากความคิดของคุณได้เลย ไม่ว่าจะหลับหรือจะตื่นเป็นต้องคิดถึงแต่หน้าเขาตลอดเวลา แถมเห็นอะไรก็คิดถึงแต่เขา และเพ้อเบา ๆ ว่าตอนนี้เขาจะกำลังทำอะไรอยู่นะ หรือจะคิดถึงคุณอยู่เหมือนกันหรือเปล่า อาการหนักอย่างนี้ก็เข้าข่ายตกหลุมรักหลุมใหญ่แบบถอนตัวขึ้นมาไม่ได้ง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ

2. ใจกว้างผิดปกติ

อยู่ ๆ ก็เกิดเป็นคนใจดีขึ้นมากะทันหัน ชอบซื้อขนมไปฝาก หรือทำสิ่งต่าง ๆ ให้เขาอย่างเต็มใจและมีความสุข รวมถึงคุณจะทำตัวใจดีอย่างนี้กับคนรอบข้างด้วย แหม?ก็โลกมันเป็นสีชมพูน่าอยู่จะตายนี่เนอะ

3. เป็นคนดีกว่าที่เคย

คุณเริ่มรู้สึกว่าอยากเป็นคนที่ดีขึ้น หัวเราะบ่อยกว่าเก่า ยิ้มง่ายกว่าที่เคย รวมถึงอยากทำแต่สิ่งดี ๆ ให้กับทุกคน เพราะเพียงนึกถึงหน้าเขาขึ้นมาในใจ อารมณ์ที่ทำท่าจะเสียก็กลับกลายเป็นดีขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ พฤติกรรมที่เคยร้าย ๆ ก็เลยกลายเป็นดีได้ทุกครั้งอย่างไม่รู้ตัว

4. อยากรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเขา

ไม่ว่าจะเป็นชีวิตในวัยเด็ก การเรียน หน้าที่การงาน เรื่องครอบครัว รสนิยม ความลับของเขา หรือเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกอับอายที่สุด คุณเป็นต้องเสาะแสวงหาข้อมูลเพราะความอยากรู้มาจนได้ เพียงเพื่ออยากจะรู้จักเขาให้มากขึ้น และจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่รู้จักเขาดีที่สุดนั่นเอง

5. มองข้ามข้อบกพร่องของเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข

ถึงแม้เขาจะเป็นคนที่ไม่ได้ดีพร้อม แถมยังมีข้อบกพร่องมากมาย แต่คุณก็พร้อมจะมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไปได้เสมอ และมักจะมีเหตุผลมารับรองข้อผิดพลาดของเขาอยู่ตลอด ชนิดที่เรียกได้ว่า ถึงแม้ไม่ใช่สเปคแต่ถ้ารู้สึกว่าใช่เงื่อนไขที่เคยตั้งไว้ก็หมดไปในทันที

6. ใคร ๆ ก็ดีไม่เท่าเขา

นาทีนี้ต่อให้หล่อหรือสวยเหมือนดาราเกาหลี ก็สู้เขาหรือเธอคนนั้นไม่ได้เลยสักนิด เพราะยังไงคุณก็เห็นว่าเขาน่ารักที่สุด มีเสน่ห์ที่สุด และเป็นคนดีที่สุดในสายตาคุณแบบไม่มีใครเทียบได้เลยจริง ๆ

7. รู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ใกล้เขา

คุณรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับเขา รู้สึกอยากเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เขาฟังมากมาย ให้เขาได้รู้จักคุณมากขึ้น รวมถึงอยากมีเวลาร่วมกับเขานาน ๆ แบบไม่อยากจะห่างไปไหนสักวินาที

8. มีเขาอยู่ในแผนชีวิตอนาคต

นึกถึงแผนชีวิตในอนาคตทีไรเป็นต้องมีเขาร่วมอยู่ด้วยทุกที ไม่ว่าจะเป็นแผนการที่คุณจะซื้อบ้าน ซื้อรถ ไปเที่ยวรอบโลก คุณก็จะคิดเผื่อในกรณีที่มีเขาอยู่ในชีวิตด้วยตลอด เหมือนเป็นการวางแผนอนาคตร่วมกันเลยกว่าได้

9. รู้สึกว่าชีวิตช่วงนี้มีความสุขจังเลย

คุณรู้สึกว่าสิ่งรอบตัวในชีวิตช่วงนี้ดูจะสวยงามไปหมด ใช้ชีวิตได้สนุกกว่าเดิม และมีกำลังใจอยากจะทำต่าง ๆ ได้มากขึ้น เท่านี้ก็ฟันธงได้แล้วล่ะค่ะว่าคุณกำลังมีความรัก เพราะคนมีความรักมักจะมองอะไรเป็นสีชมพู โลกหมุนด้วยความรักสุด ๆ ไปเลย

 

ใครที่กำลังรู้สึกใจสั่นไหว ลองอ่านทั้ง 9 ข้อนี้แล้วเข้าข่ายกันบ้างไหมคะ ถ้าใช่เกินครึ่งล่ะก็?ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความรักอย่างเป็นทางการค่ะ และเราก็หวังสุดใจว่าทุกรักที่กำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นรักที่สมหวังดังใจทุกคนด้วยนะคะ