กรุ๊ปเลือดบอกนิสัย การทำงาน ขยันหรือขี้เกียจ มันอยู่ในสายเลือด


กรุ๊ปเลือด บอกนิสัยการทำงาน  คุณเคยสงสัยมั้ยว่า..ทำไม บางคนขยัน บางคนขี้เกียจ บางคนมุ่งมั่น บางคนเฉื่อยชาไม่กระตือรือร้น วันนี้เรามีคำตอบมาบอกสาวๆ อยู่กรุ๊ปเลือดไหน มาเช็คด่วนเลยค่ะ

นิสัยแบบนี้ คน กรุ๊ป A

ดูดวงคนกรุ๊ปเลือดนี้มักมีนิสัยการทำงานที่มีความรอบคอบทำอะไรสม่ำเสมอ จึงชอบที่จะก้าวไปข้างหน้าทีละก้าวอย่างมั่นคง ถึงแม้จะช้าไปบ้างก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เมื่อจะลงมือทำอะไรก็จะวิเคราะห์อย่างละเอียดก่อน จากนั้นก็จะวางแผนล่วงหน้า คาดการณ์เหตุการณ์ล่วงหน้าและเตรียมรับมือ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด หรือเกิดน้อยที่สุด ทำทุกอย่างด้วยใจรักแม้จะยากลำบากแค่ไหนก็ไม่ปริปากสักคำเลยค่ะ

อย่างที่บอกแล้วว่า.. คนกรุ๊ปเลือด A จะเป็นคนสม่ำเสมอ ไม่วอกแวก ไม่โลดโผน จึงจะแสดงออกมาให้เห็นในงานที่ทำจะก้าวย่างไปตามทางของตนเองอย่างเงียบ ๆ ลักษณะของคนกรุ๊ป A เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่มีสติปัญญาลักษณะพิเศษ และจะทำอะไรตามระบบระเบียบเงื่อนไข การเลือกงานของคนกรุ๊ปเลือด A ปัจจัยแรกมาวินเลย จะต้องเป็นงานที่มั่นคง เพราะงาน เป็นสิ่งที่คนกรุ๊ปเลือด A จะแสดงความสามารถให้คนอื่นเห็นได้ แต่การแข่งขันเพื่อแย่งตำแหน่ง ในงานต่าง ๆ นั้นก็มีผลกระทบต่อคนกรุ๊ปเลือด A เนื่องจากเป็นคนที่อ่อนไหวง่ายอาจทำให้ไม่สามารถแสดงความสามารถที่แท้จริงออกมา

คนกรุ๊ปเลือด A จะให้ความสำคัญกับชื่อเสียงของสถาบันการศึกษาหรือสถานที่ทำงาน ดังนั้นเขาหรือเธอจะเลือกเรียนในโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาที่มีชื่อเสียง และเข้าทำงาน ที่บริษัทใหญ่ ๆ และเมื่อได้รับคำชื่นชมจากคน อื่น ๆ ก็จะพอใจ แต่ถ้าไม่ได้รับหรือไม่เป็นไปตามที่ ตัวเองคาดหวังไว้นั้นก็จะรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่ง

นิสัยแบบนี้ คน กรุ๊ป B

ดูดวงคนกรุ๊ปเลือดนี้มักมีนิสัยการทำงานที่มีไอเดียเริ่ด เป็นคนเก่ง จับจุดได้เก่ง และชอบออกความคิดเห็นในเรื่องต่าง ๆ แต่บางครั้งก็ออกความเห็นของตนเองโดยไม่ใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่น นอกจากนี้บางครั้งเรื่องกระจิ๊บกระจ้อยของตัวเองกลับไม่สามารถจัดการให้เรียบร้อยเข้าที่เข้าทางได้

คนกรุ๊ปเลือด B ชอบเป็นผู้นำมากกว่าเป็นผู้ตาม มีความเป็นตัวของตัวเองสูง เกลียดการอยู่ในกฎในเกณฑ์ หรือมะงุมมะงาหราอยู่ในเรื่องที่น่าเบื่อ คนกรุ๊ปเลือด B ไม่เหมาะที่จะทำงานบริษัทหรือรับราชการ ที่จะต้องมาตอกบัตรเข้าออกหรือทำงานอยู่ในกรอบ คนกรุ๊ปเลือด B ควรทำงานที่ค่อนข้างอิสระ ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อใช้ความสามารถที่ออกมาจากมันสมองให้เต็มที่

และด้วยความที่เป็นคนที่กล้าและชอบการท้าทาย จึงอยากจะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ โดยเฉพาะในสาวเลือดกรุ๊ป B แม้สิ่งนั้นหรืองานนั้นจะยากเกินไปสำหรับผู้หญิง เธอก็บ่ยั่นที่จะทำ อย่างเช่น เป็นนักบินสาว เป็นสาววิศวกรโครงสร้างอาคาร เป็นต้น

ข้อเสียของคน กรุ๊ปเลือด B อยู่ตรงที่เป็นคนเบื่อง่าย จะมีเวลาสนใจในสิ่งที่ทำไม่นานนัก ดังนั้นหากคนกรุ๊ปเลือด B คิดจะทำอะไรก็ต้อง รีบลงมือทำในทันที

นิสัยแบบนี้ คน กรุ๊ป AB

ดูดวงนิสัยการทำงานของคนกรุ๊ปเลือด AB คนกรุ๊ปเลือดนี้มักมีนิสัยการทำงานที่ดี เนื่องจากมีบุคลิกร่าเริงสดใส รักสันติ ชอบผูกมิตรและเข้ากันได้ดีกับทุก ๆ คน เกลียดการทะเลาะเบาะแว้ง หลีกเลี่ยงการวิวาทกับคนอื่น อย่างที่บอกแล้วว่าเป็นคนชอบผูกมิตร ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานอะไรหรือต้องพบปะ คุณก็จะเข้ากันดีกับเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นงานที่เหมาะกับคนกรุ๊ปเลือด AB จึงเป็นงานที่ต้องประสานกับผู้คนหลาย ๆ ฝ่าย อย่างเช่น การเป็นเลขานุการ เป็นที่ปรึกษา ซึ่งจะดึงความสามารถที่มีอยู่มาใช้ได้อย่างเต็มที่

กรุ๊ปเลือด AB ยังเป็นคนรักสวยรักงาม หากหยิบตรงนี้มาทำประโยชน์อย่างเช่น การเปิดร้านเสื้อผ้า กิฟต์ชอปเล็กๆน้อยๆก็จะทำให้สนุกกับงานมากขึ้น นอกจากนี้ยังเป็น คนมีความสามารถรอบด้าน และมีพรสวรรค์ ไม่ว่าจะทำอะไรคุณจึงมักไม่ต้องพยายามมากเหมือนคนอื่น

แต่ก็มีข้อเสียตรงที่เป็นคนยอมแพ้อะไรง่ายๆ เวลาเกิดอุปสรรคนิดๆหน่อยๆ ก็อาจจะทำให้ท้อได้ แถมยังเป็นคนขาดความเชื่อมั่นอย่างร้ายกาจ คุณจึงไม่เหมาะจะทำงานที่ต้อง การการตัดสินใจมาก ๆ หรืองานที่ต้องแก่งแย่งแข่งขันเพื่อให้ได้มาซึ่งตำแหน่งสูงๆ

นิสัยแบบนี้ คน กรุ๊ป O

ดูดวงคนกรุ๊ปเลือดนี้มักมีนิสัยการทำงานที่มีความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยต่ออุปสรรค ลองได้ตั้งความหวังอะไรไว้ ถึงแม้จะไกลสุดกู่หรือเป็นไปได้ยาก เขาก็จะพยายามเพื่อก้าวไปสู่จุดนั้นให้ได้ นอกจากจะไม่ยอมแพ้คนอื่นแล้วยังชอบที่จะเอาชนะใจตัวเอง โดยถือคติว่าหากชนะใจตัวเองก็เหมือนชนะใจคนอื่นไปแล้วครึ่งหนึ่ง และยิ่งมีคู่แข่งก็จะยิ่งมีความพยายามมากขึ้น

แต่ในทางตรงกันข้าม หากเป็นงานที่ ไม่ถนัดหรือไม่อยู่ในความสนใจก็จะเลิกล้มง่ายๆ ถึงแม้จะทำงานในบริษัทใหญ่โตและมั่นคงก็ตาม คนกรุ๊ปเลือด O จะมีความทะนงตัวเองมาก จึงไม่ชอบที่จะเป็นลูกน้องใคร หรือต้องทำตามคำสั่งของใคร ชอบที่จะทำตามความคิดของตัวเองเป็นหลักซะมากกว่า

กรุ๊ปเลือด O นี้จึงไม่เหมาะที่จะมานั่งตอกบัตรเข้าออกและทำงานตามระบบที่เจ้านายสั่ง ชอบที่จะเป็นผู้นำของคนอื่น หรือให้คนอื่นทำตามที่เขาต้องการมากกว่า จึงเหมาะที่จะเป็นเจ้านายของตัวเอง คือทำงานในบริษัทที่เขาเป็นเจ้าของเอง จะทำให้สามารถคิดหรือทำงานได้อย่างที่เขาต้องการ คนเลือดกรุ๊ป O ชอบให้คนรอบข้างสนใจในตัวเอง และเป็นคนมีความพยายามมาก หากเป็นนักกีฬาจะเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬาและจะเป็นหัวหน้าทีม เป็นแกนนำที่ดีที่น่ายกย่อง ไม่ว่าจะทำอะไรเขาจะมีความพยายามมากกว่าคนอื่น 2-3 เท่า เพื่อให้บรรลุถึงเป้าหมาย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ ไม่ว่าคำทำนายของแต่ละกรุ๊ปเลือดจะเป็นอย่างไร แต่เราเชื่อว่า ไม่ว่าจะกรุ๊ปเลือดไหน หากเรามีความตั้งใจในการทำงานอย่างแท้จริง ความขยันและความขี้เกียจก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับกรุ๊ปเลือดเสมอไป จริงไหมคะ มันอยู่ที่ตัวเราเองต่างหากเนอะ