วิเคราะห์การจูบ คู่รักของคุณว่าเข้ากันได้จริงหรือเปล่า!?


ใครๆ ก็มีความสุขกันทั้งนั้นเวลาที่ได้จูบกับคนที่คุณชอบ ถ้าจะให้พูดถึงตามหลักทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ก็อาจกล่าวได้ว่าการจูบกันมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจากสัญชาตญาณ เอาล่ะ! ลองมาวิเคราะห์กันดีกว่าค่ะว่าบุคลิกภาพที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้การจูบมีอะไรและเป็นอย่างไรบ้าง

กว่าที่คนๆ หนึ่งจะเข้ากันได้ ?การจูบ? เป็นสิ่งที่สำคัญปกติแล้วมนุษย์มักจะใช้สัญชาตญาณในการจูบกันมากกว่าการใช้เหตุผลเสียอีก ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับการพูดคุยปกติ การจูบกันจะทำให้ร่างกายเกิดปฏิกิริยาที่มาจากสัญชาตญาณมากกว่า และหากคุณทั้งสองคนเข้ากันได้ดี นั่นก็หมายถึง คุณทั้งสองคนมีเคมีที่เข้ากันได้ดีอย่างเป็นธรรมชาติ

ในขณะที่คนสองคนจูบกัน พันธุกรรมจากน้ำลายและฮอร์โมนจากต่อมใต้สมอง จะทำให้ผู้ที่กำลังจูบอยู่ไม่ได้สติชั่วคราว เราก็เลยสามารถแยกความแตกต่างในบุคลิกภาพของแต่ละคนได้

วิเคราะห์การจูบกันดีกว่าค่ะจูบของคนเราสามารถวิเคราะห์ได้จาก ?เวลา ?ความบ่อยในการจูบ ?สถานที่ และ ?ความรู้สึก เรามาวิเคราห์การจูบจากคู่ของตัวเองกันเถอะค่ะ

? ระยะเวลาในการจูบ

<หากคุณเป็นคนที่ชอบจูบโดยใช้ระยะเวลานาน>นั่นก็หมายถึงคุณเป็นคนที่รักและหวงแหนแฟนมาก เป็นคนที่ชอบการสื่อสารกันทางกายภาพมากกว่า และมีความเป็นไปได้ว่าเขาอาจจะเป็นคนขี้เหงา

<หากคุณเป็นคนที่ชอบจูบโดยใช้ระยะเวลาสั้น>คนที่ชอบจูบสั้นๆ เป็นคนที่มีบุคลิกภาพร่าเริง และมักจะทำตนเองให้สดชื่นอยู่เสมอ เขายังเป็นคนที่เขากับคนอื่นได้ง่าย และรวดเร็วอีกด้วย

? จำนวนจูบ

<จูบหลายครั้ง>คุณมีแนวโน้มว่าคุณจะเป็นคนที่ชอบดูแลและให้อภัย แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นนิสัยเสียแล้วก็ยากที่จะแก้ไขก็คือ การพูดถึงในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับความรู้สึก

<จูบน้อยครั้ง>หากคุณไม่ได้จูบกับแฟนของคุณบ่อยเท่าไหร่นัก นั่นก็หมายถึง คุณเป็นคนที่มีความสดใสร่าเริง และมองโลกในแง่ดี แม้ว่าเค้าจะเป็นห่วงคุณมากเกินเหตุไปสักหน่อย แต่เขาก็รักคุณมากๆ โดยไม่มีเงื่อนไข

? สถานที่จูบ

<ไม่จูบในที่สาธารณะ>พวกคุณเป็นคนที่ค่อนข้างซีเรียสจริงจัง และขี้อายมากๆ อีกด้วย

<จูบทุกที่ทุกเวลา!>คุณค่อนข้างเชื่อมั่นและหลงใหลในความรักระหว่างคุณและคู่ของคุณมาก แถมยังสามารถปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี

? ความรู้สึกของคุณเมื่อถูกจูบ

เมื่อคุณกำลังจูบกับใครสักคนหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ความรู้สึกของคุณเมื่อถูกจูบ

<เมื่อคุณรู้สึกดี>คุณรู้สึกว่าริมฝีปากของคุณทั้งคู่ติดแน่น และเป็นหนึ่งเดียว ทำให้คุณทั้งคู่ตกตะลึงกันและกันเป็นเวลานาน

<รู้สึกแย่..เคมีไม่เข้ากัน>คุณรู้สึกว่าแม้ว่าคุณทั้งคู่จะจูบกัน แต่มันก็ยังเหมือนมีระยะห่าง ด้วยปากที่ปิดไม่สนิท มันทำให้คุณรู้สึกไม่สบายเอาซะเลย

แล้วคู่ของคุณล่ะคะ มีลักษณะการจูบกันแบบไหนเอ่ย?? ลองสังเกตเวลาที่คุณและคู่ของคุณแสดงความรักด้วยการจูบดูค่ะ จะได้ทราบถึงนิสัยเบื้องต้น และปรับตัเพื่ออยู่ร่วมกันได้ดีกว่าเดิมยังไงล่ะ : )