กอดอย่างไร? ให้รู้ว่ารัก


การกอด เป็นพฤติกรรมที่ช่วยถ่ายทอดความรักชนิดใจถึงใจ ระหว่างคู่รักได้เจ๋งเป้ง อย่าให้ said อย่างน้อยก็ให้เกิดความซาบซึ้ง และเข้าใจตรงกันไงว่าเรายังรักกันดีอยู่ เพราะไม่งั้นขืนเกลียด เข้าไส้ ก็รับรองได้เลยว่า ไม่มีใครอยากจะแตะเนื้อต้องตัวให้เสนียดจับหรอกเชื่อดิ

แถมการกอดเนี่ยนะ ยังเป็นพฤติกรรมที่แฟนหรือคนรัก สามารถสื่อสารถึงกัน ท่ามกลางความเงียบ ได้ดีกว่าแข่งกันพูดป่าวๆ ซะอีก ว่ากันว่า การกอดยังเป็นการเพิ่มกำลังใจ ด้วยการสัมผัสทางกาย เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่แปลกมาก แปลกจริงๆ แปลกจนเหลือเชื่อจังเลยท่าน ว่าทำมั้ย ทำไมจึงมีคู่รักมากมาย ไม่กล้าแม้แต่จะกอดหรือแตะเนื้อต้องตัวกัน ทั้งที่การกอดหรือสัมผัสกันเนี่ยเป็นการแสดง ความรักที่ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวเชียวนะ ถ้าไม่กอดกันแล้วจะเสียใจไม่รู้ด้วย!

ว่าแต่ตอนจะกอดก็ควรเหลียวซ้ายมองขวาซะก่อนว่าไม่ควรทำ อะไรประเจิดประเจ้อ ให้ไปกอดกันในบ้าน หรือในโรงแรม เอ้ย ไม่ใช่ ในห้องนอนก็กอดไปเหอะ เมอร์ลินงี้อยากยุให้คนรักกันควรทำสัญญาใจ ไปเลยด้วยซ้ำว่า จะกอดกันเป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะรู้ไหมว่า แค่กอดเนี่ยนะ

คู่รักทั้งสองได้ทำให้ความใกล้ชิดสนิทสนมมีค่ามากยิ่งกว่ามิตรภาพซะอีก ในการจะหาเรื่องกอดเพื่อกระชับรัก มีอะไรอ๊ะป่าว (Snuggle Up) บอกว่า

????-

โอกาสที่ดีที่สุดที่จะกอดกันได้แก่

? ระหว่างแช่ในน้ำตอนอาบน้ำด้วยกัน? กอดกันใต้ผ้าห่มขณะดูดาวยามค่ำคืน แหม้ มันแสนโรแมนติกซะยิ่งกระไร? กอดกันบนเตียงก่อนที่คุณจะหลับในแต่ละวัน? กอดขณะต่อแถวเข้าคิวซื้อตั๋วหนังหรือตั๋วคอนเสิร์ตก็ยังได้? สวมกอดขณะได้พบกะคนรักหรือจำเป็นต้องจากกัน กรณีใดกรณีหนึ่ง? โอบกอดหวานใจขณะอ่านหนังสือด้วยกัน? กอดดาร์ลิ่งแบบไม่ทันให้ตั้งตัวเพื่อเซอร์ไพรส์กันซะให้สาสม? กอดเค้า หลังคู่รักของคุณได้ทำบางสิ่งบางอย่างที่คุณสุดประทับใจ ถ้าจะแถมจูจุ๊บด้วยก็ดีสิจ๊ะ? กอดระหว่างไปปิกนิกที่สุดแสนโรแมนติกด้วยกัน? กอดคนรักเมื่อเค้าหงุดหงิดกับอะไรบางอย่าง เพื่อทำให้เค้ารู้สึกดีขึ้นไงล่ะ? โอบกอดขณะนั่งดูภาพยนตร์ด้วยกัน ถ้าใครจะหาว่าสวีทไปรึเปล่าจ๊ะ ก็ช่างมันเหอะ? หันไปกอดเค้าให้แน่นในห้องนั่งเล่นขณะดูทีวีรายการโปรดของคุณทั้งสอง? กอดเค้าหลังจากเพิ่งอาบน้ำเสร็จ อ้าวก็ในเมื่อเขากำลังตัวหอมๆ อยู่ก็ฉวยโอกาสแต๊ะอั๋งซะเลยก็ไม่เห็นเป็นอะไรนี่? แกล้งดึงเค้ามากอดหลังชวนเค้าเล่นมวยปล้ำก็ยังได้? โอบเค้าเข้าเต็มเปาแบบมันเขี้ยวเต็มที่ในคืนอากาศเย็นยะเยือกบนเตียงดูเดะ ถ้ากอดไปกอดมา ไฟมันสปาร์กทำให้เกิดแรงดึงดูดทางกายมากกว่าปกติก็โป๊ะเชะมีกิจกรรมภายในร่มได้ทันที เอ้าก็จะรอช้าอยู่ไยใช่ป่าว? กอดเค้าก่อนหรือหลังจากมอบของขวัญวันเกิดหรือของขวัญเนื่องในเทศกาลสำคัญๆอะไรเงี้ย นอกจากจะทำให้คนรับรู้สึกว่าคุณรักเค้าอย่างที่สุดแล้ว มันยังหมายถึงคุณคิดถึงเค้าตลอดเวลาอีกด้วย ซึ้งไหมล่ะ? กอดเค้าเป็นการขอบคุณเค้าที่มอบความรักให้คุณก็ ได้นะ ก็จะหาเรื่องกอด มีอะไรรึเปล่า?

นอกจากนี้การกอดยังเป็นการเพิ่มและเสริมกำลังใจ อย่างดีเยี่ยมระหว่างคู่ที่รักกัน ปานจะกลืนซะด้วยถ้าคุณเป็นฝ่ายกอด : บอกคู่รักของคุณสิว่าทำไมคุณถึงได้ชอบกอดเค้าซะจริง แม้คุณจะเป็นคนรักสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข, แมว, กระต่าย แต่ไม่วายอยากกอดคนที่คุณสนิทเสน่หาด้วยมากกว่าใครเพื่อนอยู่ดีใช่มะ

?????

ถ้าคุณถูกกอด : อย่าลืมบอกเหตุผลให้คู่ชีวิตของคุณว่า ทำไมคุณถึงมีความสุข เมื่อเค้าโอบกอดคุณอย่างทะนุถนอม ชนิดที่ไม่มีใครทำแบบนี้กะคุณมาก่อนให้เค้าฟังหน่อย ดูสิเค้าจะปลื้มอ๊ะป่าว

เรื่องของการกอด? เค้าว่า การกอดคือ การแสดงความรักอย่างสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริง แถมไม่จำเป็นต้อง เปลี่ยนแบตเตอรี่, ไม่ทำให้อ้วน, ไม่มีค่าใช้จ่ายรายเดือน, ไม่เป็นที่ต้องการของขโมยและ ไม่ต้องจ่ายภาษี เพราะฉะนั้น คู่รักจึงสามารถหาเรื่องที่จะกอดกันได้ตลอดเวลา ไม่เห็นต้องเขินหรืออาย แต่ควรมียางอายถ้าจะกอดกันในที่สาธารณะหน่อยก็ดี กอดกันให้เต็มที่เลยท่าน จะกอดกันทั้งวันทั้งคืนก็ไม่มีใครกล้าสะเออะไปว่าอะไรหรอก เพราะถ้าเผื่อคู่นั้นเค้ารักกันจริงๆ จะไม่ให้เขากอดกันแล้วจะให้เขาตบตีหรือปาข้าวของใส่กันหรือไงไม่ทราบ การกอดยังทำให้คู่รักเอาชนะอุปสรรคต่างๆนานาได้ และถ้าคุณไม่เคยเอ่ยปากบอกรัก กะแฟนมาก่อนเลย ก็อาศัยการโอบกอดนี่แหละบอกรักเขาแทนยังได้ เพราะถ้าคู่ไหนไม่มีใจรักหรือว่าชอบกันอย่างมากแล้วไซร้ จะอยากกอดสุดสวาทขาดใจอีกฝ่ายไหม ลองคิดดูนะ และเพื่อให้คุณผู้อ่านเห็นความสำคัญของ ?การกอด? มากขึ้น

ขอยกตัวอย่างนิยามที่กล่าวถึง การโอบกอดที่แสนหวานมาเล่าสู่กันฟังสักนิดสักหน่อยก็ละกัน

วาทะแรก เค้าว่า บางครั้งคงดีกว่ามั้ง ถ้าจะแสดงความรักผ่านการกอดดาร์ลิ่งแทนที่ จะพูดว่ารักออกมา(Sometimes it?s better to put love into hugs than to put it into words)

และ ?ถ้าการกอดบอกได้ว่ารักมากแค่ไหน, ฉันก็อยากกอดคุณไว้ตลอดไป แบบนี้ชั่วนิรันดร์?(If a hug represented how much I loved you, I would hold you in my arms forever)

อะแฮ่ม แล้ววันนี้คุณผู้อ่าน กอดสวีทฮาร์ทกันหรือยัง?

?????????????????

ภาพจาก : https://www.pinterest.com