10 วิธีเพิ่มเสน่ห์สาวโสด ให้ดูมีค่า จนน่าหลงใหล โสดอย่างไรให้ดูมีเสน่ห์!!


โสดอย่างไรให้ดูมีเสน่ห์ ผู้หญิงเรามักถูกมองว่าต้องมีคู่เท่านั้นถึงจะมีความรัก ช้าก่อนนะคะ อยากจะบอกว่า..สาวโสดก็มีความรักได้ตลอดนะคะ เพราะจริงๆ แล้วความรักมันอยู่รอบตัวเรา ไม่ใช่ว่าพอใครไม่มีคู่ ก็จะเป็นคนไม่มีความรัก และอยากจะบอกว่า สาวโสดสมัยนี้ สวยและมีความสุขในแบบฉบับที่ผู้ชายอาจอิจฉาก็ได้ เพราะสาวโสดอยู่ได้ด้วยตัวเอง เก่งได้ไม่แพ้ผู้ชาย เป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ มากมาย ถ้ารู้จักสร้างเสน่ห์ สร้างให้ตัวเองดูมีค่าจนน่าหลงใหลได้ไม่ยาก ลองมาดูกันนะคะ ว่าอะไรที่ทำให้สาวโสดมีเสนห์ชวนหลงรัก

1. โสดแล้วอย่าหยุดสวย

สาวโสด ไม่ควรปล่อยตัว อย่างน้อยก็แต่งหน้าบางๆ เบาๆ แนวธรรมชาติบ้าง  และยิ่งสกีลเมคอัพเริ่มแอดวานซ์ระดับแต่งหน้าไปออกงานได้สวยเริ่ดได้ด้วยจะยิ่งเพอร์เฟค  เพราะจริงๆ แล้วผู้หญิงเราจะมีความสวยที่แตกต่างกัน  การแต่งหน้า เสริมสวย จะทำให้เราอาจเป็นอีกคนหนึ่งได้เลยนะคะ  แล้วยิ่งพอรวมกับการทำผมและเสื้อผ้าด้วยล่ะ  งานนี้เสน่ห์ของคุณเฉิดฉายในพริบตา ยิ่งกว่าซินเดอเรลล่าอีกค่ะ

2. ฝึกเป็นนางงามมิตรภาพ (ยิ้มเก่ง)

ผู้หญิงเราสวยอย่างเดียวไม่ได้นะคะ หน้าตาเป็นด้านแรกก็จริง แต่ถ้าหน้าตาไม่มีรอยยิ้ม ก็จะไม่มีใครอยากเข้ามาหาหรืออยากอยู่ใกล้หรอกค่ะ ดังนั้นสาวโสดต้องยิ้มนะคะ ยิ้มให้กับทุกเรื่อง ท่องคาถา Say Cheese เข้าไว้ เพราะเท่ากับว่าเราเปิดด้านแรกด้วยเสน่ห์ ถือว่าเราเป็นคนที่เปิดรับคนอื่น เป็นพรสวรรค์ที่สรรสร้างให้เกิดความสุข ไม่ว่าคุณจะมีหน้าเป้นอย่างไร เมื่อคุณยิ้ม คุณจะเป็นคนสวยแบบไม่ต้องปรุงแต่งกันเลยทีเดียวค่ะ

3. หัดโลกสวยบ้างก็ไม่เสียหายอะไร

โลกของเรามีหลายด้าน ต่างความคิด ต่างมุมมอง เราจึงต้องเลือกที่จะมองโลกอย่างเป็นกลางและมองไปในด้านที่ดี คือมองโลกในแง่บวก(บางคนเรียกโลกสวย) มองด้วยใจทัศนคติที่ดี เปิดกว้าง รับฟังความคิดเห็นของคนอื่น เป็นการคิดเพื่อให้เราเข้าใจในสิ่งที่กำลังเป็น การคิดบวกจะทำให้เราอยากทำสิ่งดีๆ เปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเราให้กลายเป็นคนนิสัยน่ารักมากยิ่งยิ่งขึ้น ที่สำคัญคนโสดไม่ควรมองโลกในแง่ร้าย เพราะไม่งั้นเราจะจมกับสิ่งเดิมที่มันไม่สวยงามค่ะ

4. สวยจากภายใน(ร่างกาย)

เทรนด์นี้มาแรง เสริมสร้างเสน่ห์ให้สาวโสดเป็นอย่างดี ก็แค่หันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเอง ออกกำลังกาย เป็นสาวเฮลตี้ในแบบฉบับของตัวเอง เริ่มงายๆ จากการดูแลตัวเอง  แสดงให้คนอื่นเห็นว่าฉันรักตัวเองสุดๆ ดูแลผิวพรรณให้ดูน่ามอง ทานอาหารที่มีประโยชน์ เครื่องดื่มมึนเมาบุหรี่ไม่แตะได้จะดีมาก ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และหาเวลาคลายเครียด

5. ฉลาดพูด

ผู้หญิงเราตามธรรมชาติก็ช่างเม้าท์มอยเป็นเรื่องปกติ ห้ามอะไรห้ามได้แต่ห้ามเม้าท์นี่เรื่องยาก แต่ที่จะทำให้เสน่ห์ของสาวๆ หดหายไปกว่าเดิมคือประเภทขี้บ่น จุกจิก จู้จี๋  พูดจนลิงหลับหรือขยับปากเป็นนกแก้วนกขุนทอง ผู้ชายร้อยทั้งร้อยถอยห่างทุกราย  ลองปรับจูนตัวเองซะใหม่ คิดก่อนพูด อะไรควรพูด อะไรไม่ควรพูด หรือจะพูดอย่างไรให้ดูสร้างสรร ไม่ทำลายน้ำใจกัน  มีค่ะ ขา สุภาพและให้เกียรติคู่สนทนา ยิ่งเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น

6. ให้กำลังใจคนอื่นเป็น

กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องการ ไม่ว่าจะด้วยคำพูดหรือการกระทำ ถ้าเราให้กำลังใจใครไป ไม่ว่าเล็กน้อยแค่ไหน เขาก็จะรู้สึกดีและรู้สึกว่าเราให้ความสำคัญกับเขา ปลอบเขาหรือชื่นชมเขาในสถานการณ์ต่างๆ เหล่านั้น เพราะการทำให้คนอื่นรู้สึกดีจะทำให้เขารู้สึกอบอุ่นและไว้ใจเรา ทำให้อยากรู้จัก พูดคุยและใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น และการให้กำลังใจทุกครั้งก็ต้องมาจากความจริงใจ แล้วคุณจะเป็นคนที่มีเสน่ห์โดยไม่รู้ตัว สาวโสดทั้งหลายหันมาหัดให้กำลังใจคนอื่นกันด้วยนะคะ

7. มีสไตล์เป็นของตัวเอง

ผู้หญิงมีหลากหลายแบบ  การมีสไตล์จึงเป็นอีกหนึ่งการสร้างเสน่ห์ให้สาวโสดเด่นชัดขึ้นได้ เพราะการมีสไตล์นั้นมันไม่ได้หมายถึงการแต่งตัวอย่างเดียว แต่หมายถึงรสนิยม การรู้จักเลือกสิ่งที่เหมาะสมกับบุคลิกภาพของตัวเอง  การใช้ชีวิตมีไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ และที่สำคัญคือ ต้องเป็นสไตล์ที่ไม่ได้ลอกเลียนแบบใคร เป็นตัวของตัวเอง เพราะคนเรามันไม่สามารถเป็นในแบบของคนอื่นได้นาน จริงๆ แค่เรามั่นใจในตัวเอง ก็ถือว่าคุณมีสไตล์ที่เป็นตัวเองแล้วค่ะ

8. อารมณ์ขันต้องขยันปล่อย

ผู้หญิงที่ทำให้ผู้ชายหัวเราะมักมีเสน่ห์ สาวโสดทั้งหลายจึงต้องหัดตลกกันไว้บ้าง อย่างเคร่งขรึม วางฟอร์ม หรือทำตัวดูเชิดจะดูหยิ่งเกินไป สร้างอารมณ์ให้ตัวเองและคนรอบข้างด้วยการเล่นมุขเล็กๆ น้อยๆ พอให้เขาได้หัวเราะก็เท่านั้น มันจะทำให้การสนทนานั้นดูไม่เครียด เป็นการสร้างสีสัน และสร้างมุมมองให้เห็นว่าเราเป็นคนมีสุขภาพจิตที่ดี น่าคบหา และไม่ได้ใช้ชีวิตแบบซีเรียสด้วยนั่นเอง

9. วางตัวให้ฉลาด

สิ่งสำคัญของผู้หญิงที่ขาดไม่ได้คือ การมีไหวพริบ ฉลาดทันคน หมดยุคแล้วค่ะ แนวใสๆ  ต้องหัดเป็นคนทันคน ทันเหตุการณ์ข่าวสารบ้านเมือง ฉลาดคิด ฉลาดพูด แต่ไม่จำเป็นต้องเก่งไปซะทุกเรื่องหรือรู้ไปหมดทุกเรื่องนะคะ  เราก็แค่วางตัวให้ฉลาดในแง่ต่างๆ เช่น ถ้าเป็นผู้ตาม ก็ต้องไม่ไปทำให้เขารู้สึกเสียหน้า  หรือถ้าเป็นผู้นำ ก็ต้องตามทันโดยไม่ให้รู้สึกว่ากำลังเป็นคู่แข่งกัน เราเท่าเทียมกัน เป็นสิ่งที่จะทำให้มีความเป็นมิตรที่สร้างเสน่ห์ให้กับคุณเลยทีเดียว

10. รู้จักตัวเองดี

คนที่มีความสุขภายในตัวเอง จะต้องรู้ว่าตัวเองมีข้อดี ข้อด้อยอะไร จะทำให้สาวโสดทั้งหลายสามารถหาจุดยืนในการสร้างความสุขให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และจะทำให้เราเริ่มเข้าใจในมุมของคนอื่น และถ้าเรามีความสุข มันก็จะเป็นเสน่ห์ที่ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้ อยากเข้ามาหาคนที่มีความสุขมากกว่าคนที่วันๆ มีแต่เรื่องเศร้าเคล้าน้ำตาอย่างแน่นอน ดังนั้นสาวโสดทุกคนจงทำตัวเองให้มีความสุขก่อน แล้วเสน่ห์ก็จะเกิดขึ้นด้วยออร่าของความสุขนั่นเอง