ไม่ได้มโน!! จะรู้ได้ยังไงว่าแฟนเก่า อาจจะยังรักเราอยู่


พอเลิกกันไปกับแฟนเก่าบางคนก็มีรักใหม่ ไม่สนใจคนที่เลิกกันไป ประมาณว่าขอก้าวต่อไปข้างหน้าไม่หันหลังกลับ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่ลืมความหลังครั้งเก่า โดยเฉพาะคู่รักที่เลิกกันแบบค้างค้างคาคา อาจจะเพราะความเข้าใจผิด ไลฟสไตล์ไม่ตรงกัน หรือเพราะต้องอยู่ห่างกันงานยุ่งไม่มีเวลา ไม่ได้เกลียดกันจนมองหน้าไม่ติด หรือบางกรณีที่อีกฝ่ายอาจจะเลิกกับเราแล้วไปคบคนใหม่ แฟนเก่าอย่างเราก็แอบหวังลึกๆว่าเค้ายังคงไม่ลืมเพราะการที่เราแอบหวังอยู่ ลึกๆ ว่าอีกฝ่ายยังอาลัยอาวรณ์กับเราอยู่ ทำให้เราพยายามแอบเช็คความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้ามว่าตอนนี้เขาทำอะไรอยู่ ไหน สนิทกับใครแล้วไปคบกับใครอยู่หรือเปล่า และบางทีอีกฝ่ายก็มีทีท่าว่าจะยังคงคิดถึงคุณอยู่เหมือนกัน แต่พอเอาเรื่องนี้ไปปรึกษาคนรอบตัวก็มีแต่คนบอกว่าเรามโนไปเอง สุดท้ายแล้วแฟนเก่าคุณจะยังคิดถึงคุณอยู่หรือเปล่า น่าจะยังมีความรักให้คุณอยู่บ้างมั้ย เรามาตรวจสอบกัน

แฟนเก่ากับเรายังติดต่อกันอยู่

ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อทางโทรศัพท์ ทางโซเชียลเน็ตเวิร์ค ยัง LINE หรือว่า Facebook หรือจะเป็น Instagramอาจจะไม่ได้พูดคุยกันจริงจังเป็นข้อความยาวๆ แต่แค่เค้ามากดไลค์ นั่นก็หมายความว่าเค้ายังคอยวนเวียนติดตามดูข่าวคราวของคุณอยู่เสมอ

แอบมาสืบข่าวเรื่องของคุณกับเพื่อนสนิท

ในกรณีที่คนสองคนได้เลิกรากันไป ถ้าไม่มีเยื่อใยต่อกันแล้วจริงๆ อีกฝ่ายจะพยายามเดินออกจากชีวิตคุณ จะไม่มาพยายามเข้าใกล้คนรู้จักที่อยู่รอบตัวคุณ แต่ถ้าเขายังคงอยู่และชอบมาสืบถามข่าวคราวความเป็นไปของเรากับเพื่อนสนิท นั่นก็แปลว่าเขายังอยากรู้อยากอัพเดทเรื่องของเราอยู่

ไม่มีแฟนใหม่

ข้อนี้สามารถคิดได้หลายอย่าง เค้าอาจจะไม่ต้องการคบใครคนใหม่เพราะยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือไม่ก็อาจจะกำลังรอให้คุณกลับไปคบกับเขา อันนี้ต้องลองหาเหตุผลแวดล้อมมาช่วยสนับสนุนด้วย เป็นต้นว่าถ้าเขายังคอยติดตามถามข่าวของคุณจากเพื่อน และยังคอยมากดไลค์และคอมเม้นท์รูปของคุณในโซเชียล นั่นก็แปลว่าเขายังแอบหวังว่าจะรีเทิร์นกับคุณอยู่

ปรับปรุงตัวเอง

ในกรณีที่เค้าเลิกกับคุณเพราะนิสัยส่วนตัว หลังจากที่เลิกกันไปเค้าก็พยายามจะปรับปรุงข้อด้อยเหล่านั้น นี่ก็เป็นอีกสัญญาณที่ทำให้เรารู้ว่าเขายังคงรอคอยวันที่จะกลับมาคืนดี ทีนี้ก็อยู่ที่ว่าคุณจะให้โอกาสเขาได้กลับมาแก้ตัวหรือเปล่าเท่านั้นเอง

สิ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณบอกว่าเค้าอาจจะยังต้องการกลับมาคบกับคุณอีก ครั้ง แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นแบบนั้น 100% เค้าอาจจะต้องการรักษามิตรภาพดีๆที่มีให้กันเอาไว้ ลองดูไปนานๆ แล้วถ้าถึงจุดหนึ่งค่อยมาเคลียร์กันให้แน่นอนว่าตกลงความสัมพันธ์ของพวกคุณ จะเดินไปทางไหน ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ