กุหลาบ นั้นสำคัญไฉน? ทำไมผู้หญิงจึงอยากได้ดอกไม้ในวันพิเศษ


ในหนึ่งปีคนๆ หนึ่งสามารถจะมีวันสำคัญได้กี่วันกันเอ่ย สำหรับคนที่ ไม่โสด หากไม่นับวันสำคัญที่ถูกปักตัวแดงไว้บนปฏิทินแล้วล่ะก็ วันพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาคงจะเป็น วันวาเลนไทน์ วันเกิดแฟน รวมไปถึงวันครบรอบความสัมพันธ์ หนุ่มๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมว่า ทำไมแฟนสาวของคุณจึงอยากได้ ดอกไม้ หรือ กุหลาบ เป็นของขวัญในวันพิเศษ วันนี้จะมาวิเคราะห์เจาะใจสาวให้ผู้ชายได้รู้กัน! ป.ล.เพราะความชอบเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล ฉะนั้นเราขอวิเคราะห์ในมุมของ LadyScoop อ่านเพลินๆ เพื่อความบันเทิงแล้วกันนะจ๊ะ (^^)

ดอกไม้บ่งบอกได้ถึงความใส่ใจ

ในยุคที่เวลาแทบทุกนาทีมีค่าเป็นเงินเป็นทองแบบในปัจจุบัน อาจทำให้ใครหลายคนไม่ค่อยมีเวลาเลือกซื้อของขวัญให้กับคนรักในวันพิเศษ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่อยากให้อีกฝ่ายเกิดความน้อยใจ ดอกไม้สวยๆ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและวิเศษสุดในเวลานั้น ดอกไม้แม้เพียงดอกเดียว สามารถทำให้คนรับรู้สึกได้ถึงความใส่ใจ โดยเฉพาะในวันสำคัญ จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงจะอยากได้ดอกไม้ เพราะนั่นหมายความว่า หวานใจของเธอยังคงมอบความรัก และความใส่ใจให้อย่างสม่ำเสมอนั่นเอง แต่ สำหรับสาวคนไหนที่ไม่ได้ดอกไม้จากหวานใจ นั่นไม่ได้แปลว่า เขาไม่รักคุณนะ เขาอาจติดธุระที่สำคัญมากจริงๆ ไม่ก็อาจกำลังรอโอกาสให้ของขวัญชิ้นโตกับคุณอยู่ก็เป็นได้ในโลกของความเป็นจริง กุหลาบดอกเดียวไม่สามารถพิสูจน์ความรักได้หรอกเนอะ ต้องดูจากองค์ประกอบหลายๆ อย่างด้วย ฉะนั้นรักอย่างมีสติและตั้งอยู่บนความมีเหตุผลหน่อยน่าจะดีที่สุด

ความหมายของ กุหลาบ

ดอกไม้แต่ละชนิดล้วนมีความหมายอยู่ในตัวเอง การได้รับดอกไม้จึงเปรียบได้กับการได้รับสารข้อความแทนใจ บางทีสาวๆ ก็ชอบอะไรที่มีความหมายเป็นนัย ให้แอบจิ้น แอบฟินแบบนี้ด้วยเหมือนกัน อย่างที่รู้ๆ กันว่า ดอกกุหลาบนั้นเป็น สัญลักษณ์ของวันแห่งความรัก ซึ่งแต่ละสีก็จะมีความหมายแตกต่างกันไป และในส่วนของความหมายที่ซ่อนอยู่นั้นตามไปดูกันได้ที่นี่เลย ดอกไม้งานแต่ง กับ ความหมายที่เลอค่า

ผู้หญิงกับความสวยเป็นของคู่กัน

ไม่ว่าจะเป็นกุหลาบแสนงาม ตุ๊กตาหน้าตาน่ารัก หรือเค้กรสละมุนที่ถูกตกแต่งมาอย่างสวยงาม ล้วนแต่เป็นสิ่งที่สาวๆ ยากจะปฎิเสธด้วยกันทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าพวกเธอคลั่งไคล้ของเหล่านั้นหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่มักแพ้ทางให้กับ ของสวยๆ น่ารักๆ (กับคนรักด้วยเช่นกัน) ซึ่งถามว่าจำเป็นหรือไม่ว่าต้องเป็นดอกไม้ คำตอบคือ ไม่ ขอแค่ของน่ารักที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นอะไร สาวๆ ก็ประทับใจทั้งนั้นแหละ

เห็นคนอื่นได้ก็แอบอยากได้บ้าง

ภาพการให้ดอกไม้เป็นของขวัญ เป็นภาพที่เราเห็นกันจนชินตา ไม่ว่าจะกับคู่รักรอบๆ ตัวเรา หรือแม้กระทั่งในหนัง ในละคร ภาพการแสดงออกถึงความรักเหล่านั้น อาจทำให้ผู้หญิงเกิดความประทับใจ จนอยากสร้างความทรงจำดีๆ อย่างนั้นกับคนรักของตัวเองบ้าง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าเธอจะคาดหวัง ดอกไม้สวยๆ หรือสถานการณ์สุดโรแมนติกจากหวานใจแต่ก็นะการพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีนั่นล่ะ คือ สิ่งที่ดีที่สุดแล้ว

 

ดอกไม้สวยๆ นี่ถูกจัดอยู่ในหมวดของขวัญที่ผู้หญิงชื่นชอบตั้งแต่เมื่อไรกันนะ แต่ไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนหรอกที่จะอยากได้ดอกไม้สวยๆ เป็นของขวัญ เชื่อว่าสิ่งที่สาวๆ ทุกคนอยากได้จากคนรัก คือ ความเอาใจใส่ ที่แสดงออกมาอย่างจริงใจ เพราะความรักที่แนบแน่นของคนสองคน ไม่ได้ขึ้นอยู่กับมูลค่าของขวัญ หรือจำนวนดอกไม้ที่มีให้กันแต่ขึ้นอยู่กับ คุณสองคนเท่านั้นที่จะข่วยประคองกันไป จริงๆ ผู้หญิงไม่ได้อยากได้ดอกไม้หรอกนะ แค่อยากได้ความรักจากหวานใจเท่านั้นเอง