เผย 5 วิธีง้อ "ผู้ชายงอน" อย่างไรให้หายโกรธ เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้


ธรรมชาติของผู้หญิงแล้วมักเป็นฝ่ายงอน จนผู้ชายต้องมาตามง้อเอาอกเอาใจสารพัด แต่บางครั้ง คุณผู้ชายที่ร้อยวันพันปีไม่เคยโกรธอะไร กลับงอนตุ๊บป่องหน้าตึงไม่ยอมพูดจา ทีนี้ล่ะสาวๆ ที่งอนจนเคยตัวต้องมาง้อเองซะบ้าง แต่จะง้ออย่างไรให้หายล่ะ  เราจะมาเผยเคล็ดลับเด็ดๆ วิธีเอาใจคุณชายให้หายงอนเป็นปลิดทิ้งให้รู้กัน!

1. ให้เวลาคุณผู้ชาย

อารมณ์โกรธของผู้ชายก็เหมือนภูเขาไฟระเบิด อึดอัดมากๆก็ระเบิดตูมมาหนึ่งที สิ่งที่คุณทำได้ก็คือรอให้ลาวาเย็นตัวซะก่อนถึงจะจับได้ ช่วงเวลานี้ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวสักพัก จะได้ทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้น เผลอๆเขาจะหายโกรธคุณไปเองแล้วล่ะ

2. เซอร์ไพรส์

ลองทำให้เขาประหลาดใจดูสิ แต่ในที่นี้ไม่ถึงกับต้องจัด เต้น Flash Mob หาคนมาร้องเพลง แต่เซอร์ไพรส์ในที่นี้ หมายถึงการทำในสิ่งที่คุณอาจจะไม่เคยทำ ซึ่งอาจจะเป็นการซื้อขนมนมเนย ?ทำอาหารรสเด็ดที่เขาชอบไปให้, เขียน การ์ดขอโทษแบบน่ารักๆ พร้อมมุกตลกฮาๆหรือจะแต่งตัวสวยปิ๊งวิ๊งวับไปรอเจอหลังเลิกงาน เอาจริงๆ แค่คุณปริปากขอโทษเขาก่อน ก็ทำให้เขาประหลาดใจแล้วล่ะจริงไหม

3. ง้อด้วยของที่ชอบ

ไม่มีอะไรจะทำให้ผู้ชายเป็นปลื้มมากกว่าการได้ของขวัญจากแฟนสาวที่แสนรู้ใจ พวกเขาจะออกอาการดี๊ด๊า เหมือนกลับไปเป็นเด็กๆ แถมยังภูมิใจจนอยากอวดคนอื่นๆอีกด้วย ลองซื้อผลิตภัณฑ์จากทีมฟุตบอลที่เขาชื่นชอบ, เกม PS4 เพิ่งออกใหม่ล่าสุด, หรือโมเดลของเล่นตัวที่เขาเล็งมานาน คราวนี้ล่ะเขาจะรีบยกโทษให้คุณ แล้วไปสนุกกับเครื่องเซ่นบรรณาการชดเชยความผิดของคุณแทน

4. ขอโทษแบบตรงๆ

การทะเลาะกับผู้ชายนั้น ดีกว่าทะเลาะกับผู้หญิง ตรงที่ว่าหากเขาโกรธ พวกเขามักจะมีเหตุผล ต่างจากผู้หญิงที่มักจะมีอารมณ์มาเกี่ยวข้องด้วย หากคุณรู้ว่าคุณทำผิดเรื่องอะไรให้คุณพูดขอโทษไปตรงๆจะเป็นการดีที่สุดไม่ต้องอ้อมค้อม เพราะสิ่งที่พวกเขาต้องการก็คือคำยอมรับความผิดจากปากของคุณเท่านั้นเอง

5. คุยบนเตียง

ไม่ว่าปัญหาของคุณจะเกิดขึ้นที่ไหน แต่มันก็สามารถมาเจรจาสงบศึกกันด้วยดีบนเตียงนุ่มๆ เสมอ วิธีนี้คุณผู้ชายเป็นคนแนะนำเลยว่า มันทำให้พวกเขาหายโกรธได้เร็วที่สุด  หรือ อย่างน้อยมันก็ทำให้เขาลืมไปแล้วว่าเขาโกรธคุณเรื่องอะไร เพราะมีเรื่องอื่นที่น่าสนใจกว่าอยู่ตรงหน้า สิ่งที่สาวๆ ต้องทำก็คือการคลอเคลียใกล้ๆ โอบกอดแน่นๆ อ้อนนิดอ้อนหน่อย สไตล์แมวน้อย ร้อยทั้งร้อย คุณผู้ชายมียิ้มกริ่มแน่ๆ  ที่สำคัญวิธีนี้จะทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเขายังมีค่าและเป็นเจ้าของคุณอยู่  และทำให้คุณทั้งสองปรับความเข้าใจกันได้ดีขึ้น จนคู่รักหลายคู่แอบติดใจ make-up sex ที่มักจะร้อนแรงซู่ซ่า และสร้างความตื่นเต้นเติมไฟรักให้ลุกโชนกว่าเดิม

* ข้อควรระวังในการง้อ

การชวนไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ หรือชวนไปทานข้าวหวังง้อ อาจะไม่ได้ผลเสมอไป เพราะหากพวกเขาไม่มีอารมณ์ขึ้นมาแล้ว จะชวนทำอะไรก็ไม่ได้ทั้งนั้น หากจะง้อด้วยอาหาร ควรซื้อไปให้เป็นการเซอร์ไพรส์จะดีกว่า

ดอกไม้ง้องอน อาจไม่ได้ผลกับผู้ชาย เพราะหลายคนเห็นว่าหากผู้หญิงซื้อดอกไม้มาให้จะดูเป็นพฤติกรรม ที่ ?เยอะ? เกินไปสักนิด และหลายคนไม่สะดวกใจที่จะถือดอกไม้ต่อหน้าคนอื่นๆ

ไม่ควรเสี่ยงส่งภาพตัวเองไปง้อ  เพราะหากผู้ชายโกรธแล้ว เขาจะเกิดอาการเหม็นขี้หน้าคุณไปพักหนึ่งเลยล่ะ การส่งภาพตัวเองพร้อมทำท่าทางแอ๊บแบ๊วขอโทษเต็มที่ไปให้อาจจะทำให้รู้สึกโมโหมากกว่าเดิมจะง้อทั้งทีแล้วเจอตัวจริงๆจะดีกว่า