7 สิ่งที่คนมีคู่ควรทำ เพราะมันจะทำให้คุณไม่เสียความเป็นตัวเอง


ยามรัก น้ำต้มผักยังว่าหวาน ประโยคนี้ใช้เมื่อไหร่ก็ยังคงอิน เพราะเวลาที่โลกสีชมพู จะดูอะไรมันก็หวานเว่อร์ไปซะหมด จนบางทีผู้หญิงเราก็อาจเผลอทุ่มเทหมดทั้งตัวและหัวใจ แล้วเอาความสุขไปแชวนกับคำว่า "รัก" คำเดียว นั่นไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรอกนะคะ เพียงแต่จะดีกว่ามากหากเราไม่ลืมรักษา 7 ข้อนี้ไว้ เพราะมันจะทำให้คุณ Lucky in game และ in love ค่ะ

1. รักษาอิสรภาพของตัวเอง

ข้อนี้สำคัญมากๆ ไม่ว่าจะอิสระของตัวเอง หรืออิสรภาพทางการเงิน ผู้หญิงเราควรมีเป็นของตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องให้แฟนเป็นส่วนสำคัญแบบเบ็ดเสร็จเด็ดขาด เราควรจะมีเงินเก็บเป็นของตัวเอง และมีสุขภาพที่ดี มีไลฟ์สไตล์เป็นของตัวเองบ้าง เพื่อให้ความสัมพันธ์เป็นเรื่องของ "ความเต็มใจ" ไม่ใช่ "ความจำเป็น" ค่ะ

2. มีความภูมิใจและมั่นใจในตัวเอง

คนรักที่ดีควรเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกดีกับตัวเอง และรู้สึกมีคุณค่า หากเขาทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นแปลว่าถึงเวลาต้องหันหน้าคุยกัน หรือมองหาคนที่ใช่แล้วล่ะค่ะ

3. คบเพื่อนไว้ไม่ให้ขาดตอน

ถึงจะอยากใช้เวลากับแฟนมากแค่ไหน ก็ต้องไม่ลืมที่จะแบ่งเวลาให้เพื่อนที่อยู่กับคุณเสมอมา เพราะพวกเขาคือคนที่จะอยู่ข้างๆ พร้อมให้คำปรึกษาคุณเสมอ ไม่ว่าจะยามรักดีหรือมีปัญหาก็ตาม และไม่ทำให้คุณเกาะติดแฟนเป็นตังเมจนเขาอึดอัดอีกด้วย (เพราะบางทีหนุ่มๆ เขาก็อยากไปหาเพื่อนบ้างเหมือนกันนะ)

4. รักษาเป้าหมายการทำงานเอาไว้

ความรักไม่ควรเป็นอุปสรรคขัดขวางคุณจากสิ่งดีๆ โดยเฉพาะเป้าหมายความสำเร็จที่คุณอุตส่าห์ทุ่มเทมานาน ไม่มีอะไรเจ็บปวดมากกว่ายอมแลกชีวิตทั้งชีวิตจนหมดเพื่อคนๆ เดียว แล้วสุดท้ายก็ต้องเลิกกัน จึงควรพบกันครึ่งทางและคอยสนับสนุนกันและกัน นั่นจึงจะเป็นรักที่มีความสุขในระยะยาวค่ะ

5. ไม่แลกความสุขกับสถานะคำว่าแฟน

คนเรามีความรักก็เพราะอยากมีความสุข แต่บางครั้งความกลัวที่จะต้องโดดเดี่ยวนั้นมีมากเหลือเกิน จนผู้หญิงหลายคนยอมทิ้งความสุขที่ฝันไว้เพื่อแลกกับคำว่ามีแฟน ถ้าเมื่อไหร่ที่พบว่าความสัมพันธ์ที่มีอยู่ไม่น่าปลื้มและมีแต่ความทุกข์ ก็ถึงเวลาประเมินความสัมพันธ์ใหม่แล้วล่ะค่ะ

6. มีความกล้าตัดสินใจ

การประนีประนอมเป็นสิ่งสำคัญ แต่การตัดสินใจด้วยตัวเองก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรรักษาไว้เช่นกัน เพราะมันเชื่อมโยงกับความมั่นใจในตัวเอง อาจสะเทือนใจแต่เป็นเรื่องจริง ว่าผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่กล้าคิดกล้าทำเพราะพวกเธอดูท้าทายให้เข้าหา แต่มองว่าผู้หญิงที่ยอมเขาไปทุกเรื่องนั้นไร้เสน่ห์แทนเสียนี่

7. เป็นตัวของตัวเอง

ความรักที่ดี ควรเป็นอะไรที่ทำให้เราอยากพัฒนาตัวเองให้สวยขึ้น หรืออยากเป็นผู้หญิงที่ดีขึ้น "ด้วยตัวของเราเอง" ไม่ใช่เพราะอีกฝ่ายคาดหวังหรือบังคับว่าต้องทำไปทุกเรื่อง เพราะสุดท้ายคุณจะลงเอยด้วยการเป็นใครที่คุณ(และคนรอบข้าง)ไม่รู้จัก และสับสนว่าเขารักใครกันแน่ ระหว่างคุณที่เป็นคุณ กับสาวในฝันที่เขาอยากให้คุณเป็น

 

ทั้ง 7 คือนี้คือเคล็ดลับที่จะทำให้ผู้หญิงเรารักอย่างพอดี ไม่ทุ่มเทเพราะรักมากเกินไปจนหลงลืมที่จะดูแล "หัวใจตัวเอง" ด้วยความรักและเอาใจใส่เช่นเดียวกันค่ะ เพราะทางสายกลางคือสิ่งสำคัญของชีวิต ไม่ว่าความสัมพันธ์จะยั่งยืนหรือจากไกล แต่ความรักในหัวใจจะไม่มีวันหมดและทำให้เรามีความสุขกับชีวิตได้เสมอค่ะ