กีวี ผลไม้ ที่มีสารอาหารจากธรรมชาติ มากจนไม่น่าเชื่อ


หากลิสต์รายชื่อสุดยอดผลไม้เพื่อสุขภาพ กีวี อาจจัดอยู่อันดับท้ายๆ สำหรับใครหลายคน แต่ถ้า ได้รู้สรรพคุณของผลไม้ลูกเล็กๆ ลูกนี้แล้ว เชื่อแน่ว่าความนิยมจะวิ่งปรู๊ดขึ้นมาอยู่นัมเบอร์วันอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะมันคือ?

 สุดยอดวิตามินซี

เสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย กีวีมีวิตามินซีสูง และมีมากกว่าส้มถึง 2 เท่า วิตามินซีเป็นสารอาหารมหัศจรรย์ที่มีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ต่อต้านอาการภูมิแพ้ต่างๆ เสริมสร้างคอลลาเจนเพื่อสุขภาพผิวที่ดี ทำให้หลอดเลือดแข็งแรง และช่วยลดการอักเสบจากการติดเชื้อ

แหล่งรวมวิตามินอี

ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน กีวีอุดมด้วยวิตามินอีธรรมชาติที่มีไขมันต่ำ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยการไหลเวียนโลหิต พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง โรคหัวใจ และอาการอุดตันของหลอดเลือดหัวใจที่ไปเลี้ยงสมอง

อุดมด้วยโฟเลต

สร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันความบกพร่องทางสมอง กีวีอุดมด้วยโฟเลต ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง โฟเลตเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ในช่วงก่อนและระหว่างตั้งครรภ์ ช่วยป้องกันความบกพร่องทางสมองของเด็กทารก เสริมสร้างสมองให้แข็งแรง รวมถึงช่วยให้เด็กมีพัฒนาการทางสมองที่ดีอีกด้วย

ค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ

หมดกังวลเรื่องน้ำหนักตัว กีวีเป็นผลไม้ที่มีค่าดัชนีน้ำตาลและไขมันต่ำเมื่อเทียบกับผลไม้ประเภทอื่นๆ จึงช่วยลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ โรคเบาหวาน ทั้งยังเป็นกุญแจสำคัญในการลดน้ำหนัก

เต็มที่ด้วยไฟเบอร์

ช่วยในการขับถ่าย กีวีอุดมด้วยไฟเบอร์ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหาร จึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ

แหล่งรวมลูทีนและซีแซนทิน

ช่วยบำรุงสายตา กีวีเป็นแหล่งรวมลูทีนและซีแซนทิน สารอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงสายตาและป้องกันการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อม