พยายามง้อแฟนที่เพิ่งเลิกกันค่ะ แต่ทำไม...


เราเลิกกับแฟนเพราะเค้าบอกเราว่ารู้สึกอึดอัดค่ะ ที่เค้าต้องปรับเปลี่ยนตัวเองในหลายอย่างและไม่ชอบที่เราเล่นเฟสบุ๊คของเค้าเค้าเป็นคนโลกส่วนตัวสูงค่ะ เราก็รู้สึกได้ว่าในระยะหลังเค้าคุยกับเราไม่เหมือนเดิม ตอบเฟสบุ๊คเราน้อยลง แต่เรากับเค้าสัญญากันไว้ค่ะ ว่าเราต้องเป็นคนบอกเลิกเค้าเอง ดังนั้น เราจึงบอกเลิกเค้าไปค่ะ เพราะไม่อยากให้เค้าต้องอึดอัดต่อไปอีกเค้าก็ไม่ได้รั้งเราเลยค่ะ เค้าหายไปทั้งคืน แต่ตัวเราเองรู้ว่าเราเสียเค้าไปไม่ได้ เลยกลับไปขอคืนดี แต่ตัวเค้าเองบอกว่า บางทีเค้าอาจจะอยากอยู่คนเดียว เลยขอเวลาเพื่อลองไปใช้ชีวิตคนเดียวดูค่ะ เรายอมรับ และขอกลับไปเป็นเพื่อนกัน เค้าไม่พูดอะไรค่ะ และเราสองคนก็ไม่ได้คุยกันอีกหลังจากวันนั้น

ผ่านไป 3วัน เรารู้สึกคิดถึงเค้ามากค่ะ เลยทักไปหาเค้าในเฟสบุ๊ค ว่าคิดถึง เค้าเองก็บอกค่ะ ว่าจะรอให้เราสองคนพร้อมแล้วจะกลับมา เรารู้สึกดีค่ะ ที่ตัวเค้ายังคุยกับเราได้ อีกวัน เราจึงถามเค้าว่าถ้าว่างก็ไปเที่ยวกันนะ เค้าไม่ตอบเราค่ะ และไปบอกเพื่อนเราว่า เค้าอยากอยู่คนเดียว เค้าไม่อยากตอบอะไรเรา แต่เค้าโทรมาบอกเราเหมือนเดิมว่าอยากกลับไปเริ่มใหม่ เราก็ยังคงทักไปเช่นเดิมค่ะ เค้าก็ไม่ตอบค่ะ จึงถามไปตามตรง ว่าจะไม่คุยกันอย่างนี้จนกว่าจะกลับมาเลยใช่มั้ย เค้าโมโหเลยบอกว่าไม่ต้องรอเพราะเค้าไม่กลับไปแล้ว และลบเฟสบุ๊คเราไป เราเสียใจค่ะ ที่ไปย้ำเค้าแบบนั้น เลยลองโทรไปหา แต่เค้าก็ไม่รับสาย หลังจากวันนั้น จึงปล่อยเค้าให้คิดทบทวนใหม่ ผ่านไปอาทิตย์นึง จึงให้เพื่อนเค้าช่วยพูดให้ เค้าก็บอกว่า เค้าทำใจได้แล้วและไม่อยากกลับมาคบกับเราอีก เราเสียใจมาก รู้สึกว่าเราปล่อยเวลาไปโดยไม่ได้ทำอะไรเลย หลังจากวันนั้น เราจึงพยายามง้อเค้าทุกทางค่ะ ทั้งทางเฟสบุ๊ค ทางไลน์ ทางโทรศัพท์ ทางไอจี ทางโทรศัพท์ และผ่านเพื่อนเค้า ซึ่งเค้าก็ไม่ตอบกลับเรามาสักทางเลยค่ะ เราทำอย่างนั้นอยู่เป็นเดือน แต่ไม่ได้ทำทุกวันนะคะ ทำอาทิตย์ละครั้ง จนวันหนึ่งเราร็สึกเหนื่อยกับสิ่งที่ทำอยู่ จึงให้เพื่อนเค้าไปถามค่ะ ว่าเค้าคิดยังไง เค้าก็รู้สึกว่า แก้วที่มันแตกไปแล้วมันไม่สามารถกลับไปเหมือนเดิมได้ค่ะ การที่เราบอกเลิกเค้า มันทำให้เค้าไม่ไว้ใจเราอีก เราไม่เข้าใจเค้าเลยค่ะ ว่าทำไม เค้าถึงไม่เข้าใจเราที่เราเลือกที่จะเลิกกับเค้า เรารู้ตัวค่ะ ว่าที่เรายังตัดใจจากเค้าไม่ได้ เป็นเพราะเรายังไม่ได้พูดกับเค้าเลยว่าที่เราบอกเลิกไม่ใช่เป็นเพราะเราไม่อดทนกับสิ่งที่เค้าเป็น แต่เราเลือกที่จะใก้เค้าได้มีความสุขดีกว่า เราเลยโทรไปหาเค้าค่ะ พยายามโทรไปจนเค้ารำคาญและรับสาย เค้ารับค่ะและถามเราว่าเลิกกันไปแล้วจะเอาอะไรอีก เราจึงพูดทุกอย่างออกไป แต่เค้าไม่ได้รับฟังเลยค่ะ น้ำเสียงเค้าก็ไม่เหมือนเดิมแล้ว และเค้าก็วางสายไป

เราจึงถามเพื่อนของเราที่สนิทกับเค้าค่ะ ว่าได้คุยอะไรกับเค้าบ้าง เรารู้ค่ะว่าเพื่อนมีบางอย่างปิดบังเราไว้แต่ไม่เคยพูดกับเรา เพื่อนเราบอกว่า จริงๆเราเป็นคนทำทุกอย่างพังเอง เพราะเค้าเคยคิดที่จะกลับมา แต่เราไปตื๊อเค้ามากเกินไปจนเค้ารำคาญ เลยไม่อยากกลับมาอีก เรารู้สึกผิดหวังมากๆค่ะ ที่รู้ว่าความพยายามของเราทั้งหมดมันยิ่งทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลง เพียงเพราะเราอยากพิสูจน์ให้เค้าเห็นว่าเรายังต้องการเค้าและรักเค้ามาก หลังจากวันนั้น เราก็ต้องยอมรับความจริงค่ะ ตัวเค้าเองก็บล็อกเฟสบุ๊ค และบล็อกเบอร์โทรศัพท์ของเราไป เราแค่อยากทราบค่ะ ว่าทำไม เค้าถึงมองว่าการที่เราง้อขอคืนดีทั้งที่เราเป็นคนบอกเลิก เค้าถามแบบนี้กับเราค่ะ เหมือนตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เค้าไม่เมองเห็นความรักที่เรามีให้เค้าเลย และตัวเค้าเองก็ไม่ได้มีความรักมากพอที่จะเข้าใจเรา บางครั้งการพยายามเพื่อรัก มันก็อาจจะส่งผลกระทบต่อตัวเองและคนที่เรารักได้ค่ะ และสำหรับคนที่เค้าไม่รักเราแล้วต่อให้เราพยายามแค่ไหนเค้าก็จะไม่มีวันรับรู้....