ไม่รู้จะเดินไปทางไหนดี


สวัสดีคะ เราอยากได้คำแนะนำหรือประสบการณ์จากเพื่อนๆในนี้ ตอนนี้รู้สึกสับสนไม่รู้จะไปทางไหนเหมือนจะคิดได้ แต่ทำไมมันคิดไม่ได้เราเพิ่งเลิกกับแฟนที่คบกันมาเกือบ10ปี เมื่อ 4วันที่แล้วแต่ก่อนหน้านี้ 3 อาทิตย์ หลังจากที่เราทะเลาะกันแค่เรื่องเล็กน้อยมาก แค่เรางอนๆเค้าที่เค้าไม่สนใจเราเลยเดือนออกมาจากบ้านเค้าเลย หลังจากไปหาแค่ 10 นาที แล้วคืนนั้นเราก็ทะเลาะกันทางโทรศัพท์เค้าก็พูดประโยคว่า เค้ารักเราน้อยลงมานานแล้ว แล้วความคิดที่ว่าสักวันเราต้องเลิกกัน มันยังอยู่ในหัวของเค้ามาตลอด และช่วงหลังเค้ารู้สึกไม่มีความสุขเวลาอยู่ใกล้ๆเรา หลังจากนั้นเราได้ฟัง เราก็นิ่งและช็อคแล้วหวนกลับไปคิดว่า ที่ผ่านมามันไม่มีความสุขจริงๆเหรอะ ไปเที่ยว กินข้าว พูดคุย ช่วยเหลือกันในทุกๆเรื่องก็สุขบ้าง ทะเลาะบ้าง แต่มันถึงขั้นไม่มีความสุขขนาดนั้นเลยเหรอะ ตลอดเวลา3 อาทิตย์ก่อนเค้าบอกเลิก ก็ตึงๆกันตลอด เราโทรไปเค้าไม่ค่อยรับ แต่บางทีเค้าก็โทรมา แต่น้อยมากบางวันก็ดูปกติ บางวันก็แลดูมีกำแพงเป็นคนละคนกัน จนอาทิตย์สุดท้ายไม่โทรหา ไม่รับโทรสับ ไลน์ไปไม่อ่านหรืออ่านก็ไม่ตอบ จนก่อนหน้ากัน 1 วันเราได้คุยกันเล็กน้อย น้ำเสียงก็ปกติดีแต่งไปด้วยแรงตึงๆเล็กน้อยและเราก็นัดวันคุยกัน เคลียร์กัน เราอยากปรับความเข้าใจ แต่ดูเหมือนเค้าไม่อยากปรับความเข้าใจแต่เค้าก็เป็นคนบอกเองว่าเดี๋ยววันหยุดเจอกันจะได้คุยเกันด้วย แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้นเค้าก็ส่งข้อความมาบอกเลิกเราบอกว่าอยากหยุดความสัมพันธ์ของเราไว้แค่นี้ เค้ารักเราน้อยลง ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม เค้าไม่อยากโกหกตัวเองเค้าคิดว่าการที่มีใครสักคนรักเค้ามากๆ และเค้าแค่ประคับประคองไปมันน่าจะไปกันรอด แต่จริงๆมันไม่ใช่T-T เราก็ร้องไห้โหเลย แต่สักพักดึงสติกลับมา อาบน้ำไปทำงาน ด้วยอารมณ์เศร้าเบาๆ ไม่ถึงขั้นหวิวๆลอยๆออลืมบอกไป เราเคยเลิกกันมา1ครั้งตอนคบกันได้3ปีค่ะ เลิกกันปรมาณเกือบปีแล้วกลับมาคบกันแต่หลังจากคบกันก็ดูความรักราบรื่น ก็แค่ทะเลาะกันปกติเพราะความคิดไม่ค่อยตรงกัน

แต่หลังจากเค้าบอกเลิก ก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย มีวันนี้เราคิดถึงเค้ามากก็เลยโทรหา ครั้งแรกไม่รับ เลยรอสักพักโทรอีกครั้งเค้าก็รับ ก็คุยกันด้วยน้ำเสียงปกติ เราก็ทำเป็นปกติ พยายามชวนคุยร่าเริง ไม่มีตีอารมณ์เศร้าหรือร้องขอกลับมาคบแต่อย่างใด เราแค่บอกว่า คิดถึง ดีใจที่ได้ยินเสียงนะ เค้าก็เสียงอ่อนๆนิ่งๆไป และก่อนวางก็บอกว่า คิดถึงนะ แล้วก็วาง

ตอนนี้คือเราไม่รู้จักง้อ หรือจะตัดใจ ตัดก็เหมือนจะได้เป็นวู้บๆ แต่สักพักก็คิดถึงตลอดเราแค่สงสัยว่า ผช เค้าไม่คิดถึงความผูกพันกันบ้างเลยเหรอะในใจเราคิดว่าเค้ายังรักและห่วงอยู่ แต่ว่าการที่เราทะเลาะเรื่องเล็กๆน้อยๆบ่อยๆเค้าคงไม่ชอบ ไม่อยากเป็นแบบนี้ตลอดชีวิต แต่บางทีที่เราทำเป็นงอนเพราะอยากให้เค้าสนใจจริงๆ บอกกันดีๆก็ได้ เราก็พร้อมจะปรับแก้นิสัยที่ใจร้อน ขี้งอน

อยากฟังความคิดเห็นหลายๆมุมค่ะ อยากหลุดพ้นแต่ไม่ตัดไม่ได้ อยากง้อก็กลัวเค้ารำคาญและติดอยู่ในใจว่าเค้าไม่ได้รู้สึกกับเราเหมือนเดิม เค้ารักเราน้อยลงปล. เรากับแฟนอายุ 32แล้วค่ะ