9 วิธีสังเกตุพฤติกรรม "แฟนนอกใจ" ถ้าไม่อยากเป็นควาย ต้องอ่าน!!


สำหรับการระแวงนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ คู่รักหลายๆต้องล่มสลายมาแล้ว  ก่อนที่คุณผู้หญิงจะโวยวายหรือโมโหควรที่จะสอบถามแฟนหนุ่มของคุณ วันนี้ LadyScoop จึงมี 9 วิธีสังเกตุพฤติกรรมหรือข้อสังเกตุว่า เขานั้นกำลังจะมีคนอื่นหรือเปล่า ด้วยอาการบ่งชี้ว่าเขามีคนอื่นดังต่อไปนี้

 

1.จะใส่ใจคุณน้อยลง

การปลี่ยนแปลงที่สังเกตุง่ายที่สุดคือ การเอาใจใส่เราน้องลง

2.จะเลิกถามว่าคุณทำอะไรอยู่ อยู่กับใคร อยากไปไหนไหม

การไม่ใส่ใจ เฉยเมินคุณ เป็นข้อสังเกตุอย่างหนึ่งที่คุณต้องระแวง หากว่าอยู่ๆ เขานิ่งเวลาคุณจะไปไหน ทำอะไรกับใคร ไม่ค่อยอยากรู้อยากเห็น

3.เวลาเล่าเรื่องอะไรให้เขาฟัง เขาแค่รับฟัง เออออแต่ไม่ถามอะไรกลับ

เมื่อคุณมีเวลาอยู่ด้วยกันก็จะเล่านั่นนี่ให้เขาฟัง แต่ขาไม่มีปฏิสัมพันธ์ ฟังเฉยๆไม่ถาม ไม่ตอบ เหมือนคนคิดอะไรอยู่ในใจตลอดเวลา แปลว่าเขากำลังคิดเรื่องอื่นที่ไม่ใช่เรื่องคุณ

4.จะชอบบ่นว่าเครียดหรือเหนื่อยบ่อยๆ

ชอบแสดงอาการเฉยเมย  ทำท่าทางเครียด เบื่อหน่าย หรือเหนื่อยตลอดเวลา เมื่อคุณเอ่ยปากถามก็ไม่ได้เล่าอะไรเพิ่มเติม แต่จะจริง เท็จแค่ไหนต้องลองเอาใส่ใจแฟนคุณนะคะ หรือลองสอบถามเรื่องการทำงาน

5.จะเริ่มหากิจกรรมอื่นทำ และไม่มีคุณอยู่ในนั้น

เขามักจะชอบทำคนเดียว ไปกินข้าว ไปไหนนคนเดียวโดยไม่บอก  เหมือนพยายามปลีกตัวออกห่างคุณ

6.จะพูดประโยคฮิตทุกๆ 2 วันว่า ผมคงไม่ดีพอจริงๆ ผมทำอะไรไม่ดีเลย

ถ้าเขาชอบพูดประโยคเล่านี้บ่อยๆ ซ้ำๆ เวลาที่คุณไม่พอใจในการกระทำของเขา  เหมือนเขาเริ่มรู้สึกน้อยใจตัวเอง ดังนั้นคุณควรจะพูดให้กำลังใจเขามากกว่าเดิม อย่างปล่อยละเลย

7.จะอยู่กับออนไลน์ เฟชบุ๊ค  โซเซียลต่างๆ

เวลาส่วนใหญ่เขาจะใช้ไปกับกิจกรรมเล่านี้ ไม่ค่อยเอาใจใส่คุณ ลองพยายามเปลี่ยนพฤติกรรมให้มีกิจกรรมทำรวมกันมากขึ้นดีกว่าจะปล่อยให้เขาอยู่ในโลกออนไลน์

8.จะชอบอ้างว่าไปกับเพื่อนบ่อยๆ

มักจะอ้างว่าไปกับเพื่อนตลอดๆ ถ้าคุณสงสัยก็จะเริ่มหงุดหงิดแล้วถามว่าจะคุยกับเพื่อนไหม ไม่เชื่อใจหรอ หรือโวยวายหาว่าคุณนั้นไม่ให้คบเพื่อน

9.จะแต่งตัวดูดีเป็นพิเศษ

ไม่ว่าจะน้ำหอม เสื้อผ้า ทรงผม จัดเต็มเกือบทุกวัน โดยไม่มีสาเหตุ ทั้งๆที่ไม่ได้มีนัดกับที่ทำงานหรือไปไหนกับคุณ

 

จริงๆแล้วบ้างข้ออาจจะจริงหรือเท็จ สิ่งสำคัญมันขึ้นอยู่กับคุณสองคน จะเป็นคนรู้ดีที่สุด  ดังนั้นคุณผู้หญิงต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ให้ดีๆ อย่างใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ควรใช้เหตุผล ต้องใช้สติในการแก้ไขปัญหาเป็นทางออกสำหรับชีวิตคู่รักที่ดีที่สุดจ๊ะ