ถ้าต้องเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าที่เคยมีอะไรด้วย เราควรทำยังไงดีค่ะ


เลิกกันมาเกือบ 2 ปีแล้ว  เค้าเป็นผู้ชายคนแรกของเรา  คบกัน 2 ปี เคยมีอะไรกัน 2 ครั้ง เรารักกันมากเลยคะ ตอนนั้นตอนเลิกกันทั้งเค้าและเราเสียใจ  เป็นเราที่เดินหายออกมาจากชีวิตเค้าก่อน บล็อกเฟส บล็อกไลน์ บล็อกทุกอย่าง

จนวันหนึ่งเรารู้สึกคิดถึงเค้า จึงปลดบล็อกเฟสแล้วแอดไป  เค้ารับทันที ก่อนจะทักมาบอกว่าคิดถึงจัง ไม่ได้คุยตั้งนานแต่ตอนนั้นเค้ามีแฟนใหม่แล้วคะ  แต่เราก็ยังไม่มีใคร เราก็รู้สึกเศร้าอยู่ลึกๆ เค้าทักมาว่า ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ใช่มั้ยเราก็บอก อืมได้ดิ.....จากนั้นมาเค้าก็ทักไลน์มาหาบ่อยๆ  ชอบทักมาปรึกษาเรื่องแฟนใหม่เค้า  และผ่านไปไม่นานเค้าทั้ง2ก็เลิกกันเพราะแฟนใหม่ของเค้ามีแฟนอยู่แล้วแต่มาโกหกเค้า สรุปว่าคบเป็นกิ๊ก  เค้าเสียใจโทรมาร้องไห้กับเรา...เราก็ได้แต่ปลอบใจ  แต่ลึกๆคือเราเจ็บเหมือนกัน

เรารู้สึกสับสน  ไม่อยากคุยเลย  เราลืมเค้าไม่ได้  เค้าชวนเราไปเที่ยวด้วย  แต่เราไม่กล้าไป  ใจแข็งไม่พอ  ถ้าไม่เคยมีอะไรกันเราอาจจะทำใจได้ง่ายกว่านี้  แต่คือเราลบมันออกไม่ได้คะ  เราอยากเป็นเพื่อนกับเค้าเพราะเค้าก็เป็นคนดีคนหนึ่งเลยนะเราไม่ดีเลย   เราคุยกะเค้าทีไรก็อดคิดถึงเรื่องเก่าๆไม่ได้   ทั้งๆที่เค้าไม่เคยพูดถึงมันเลย  เราควรทำยังไงดีคะ

มีใครที่เคยเป็นเืพ่อนกับผู้ชายที่ตัวเองเคยมีอะไรด้วยได้บ้างค่ะ   ทำใจยังไง ให้ลืมอะไรเก่าๆไป