6 สาเหตุของหัวใจว้าวุ่น ที่ทำให้ความรักของคุณถูกทิ้งไว้กลางทาง


1. สับสนไม่เข้าใจความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง

สับสน~ไม่รู้ว่าตัวเองต้องการความรักแบบ ไหนกันแน่ ยิ่งคนมีตัวเลือกเยอะ ยิ่งสับสน หรืออาจรักคนที่ไม่มีวันรักเรา ส่วนคนที่มาชอบเรา ก็กลับไม่ชอบเขาซะงั้น ถ้ามองย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้น คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองบ้าบอคอหอยพอกมั่กมาก

2. ไม่รู้แน่แก่ใจว่าเขารักเราหรือเปล่า

เพราะเขาไม่เคยบอก รัก คำตอบก็มีอยู่สองทาง คือเขาไม่ได้รักเราจริง เขาเลยไม่บอกหรือเขาไม่บอกเพราะว่าอาย และคิดว่าไม่จำเป็นต้องบอก เคสนี้แก้ง่าย เพียงแค่ใช้เวลาดูหัวใจเขานานๆ บวกกับดูที่การกระทำของเขา รอไหวมั้ยล่ะ!

3. มโนและคิดเข้าข้างตัวเอง

แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เขาทำให้ ก็จะคิดเข้าข้างตัวเองว่าเขาคงแอบมีใจให้เราไม่มากก็น้อย มันเป็นการหลอกตัวเองหรือเปล่า แบบว่าเราชอบเค้า ก็อยากให้เค้าชอบเราด้วย

4. เหตุเกิดจากความอ่อนไหว

การที่เป็นคนอ่อนไหวง่ายไม่เวิร์กนะยูว์ นั่นมันทำให้คุณเป็นเป็นคนคิดมากไปโดยปริยาย แล้วพอคิดมากก็ทุกข์มาก และทำให้ความรักไม่มั่นคง เพราะอารมณ์เราไม่มั่นคงด้วย

5. ไม่ยอมรับความจริงสิงอยู่ในโลกมโน

คนข้างกายเปลี่ยนไป ไม่ว่าเขาหรือเธอจะอ้าง จะหลอก จะโกหกยังไง แต่สุดท้ายมันก็หนีความจริงไม่พ้น ยิ่งคุณรับความจริงได้เร็วแค่ไหน คุณก็จะหายเจ็บเร็วขึ้นเท่านั้น

6. อ่อนแอเกินกว่าจะจบปัญหา

ประเภทรู้ว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว หรือเป็นได้แค่กิ๊ก หรือรู้ว่าเขาไม่ได้รักเรา แต่อ่อนแอเกินกว่าจะถอยออกมา เพราะรักเขาหัวทิ่มหัวตำ ถ้าอยู่ก็เจ็บ จากก็เจ็บ เลือกอย่างหลังเหอะ อย่างน้อยก็เจ็บแต่จบ

 

ลองสำรวจหัวใจตัวเองดูซิ ว่ารักของคุณค้างเติ่ง (รอวันค้างคาน ><) เพราะคุณว้าวุ่นด้วยเหตุผลข้อไหน ถ้ายังพอกลับตัวได้ไหวตัวทัน ปีนี้คุณอาจโชคดีมีคนกุมมือในวันแห่งความรัก หรือไม่?คุณก็จะกลับมาแฮปปี้กับความโสดฉลองวันวาเลนไทน์ซะเลย!!!