6 นิสัยแย่ๆ ที่ผู้หญิงรู้อยู่แล้วว่า ทำแล้ว "โดนทิ้ง" แน่


สาวๆ ทุกคนบนโลกใบนี้ มีทั้งข้อดี ข้อเสียในตัวกันทั้งนั้น แต่ถ้าสาวคนไหนรู้ตัวเร็ว ว่าข้อเสียตรงไหนที่ควรแก้ไขด่วน ถ้าไม่อยากเป็นที่เอือมระอาของคุณแฟน โดยเฉพาะ 6 นิสัยแย่ๆ นี้ ขืนทำแบบนี้ต่อไป มีหวังโดนแฟนเทแน่นอน เพราะบรรดาฝั่งพ่อบ้านใจกล้าเค้าคอนเฟิร์มมาแล้วว่า 6 ข้อนี้แหละ คือปัญหาระดับชาติ ที่ยากจะรับไหวที่สุด!!!

1.นิสัยโทรจิก

อยู่ไหน..ทำอะไร..อยู่กับใครบ้าง.. จิกเก่ง ขนาดแม่ไก่ยังอาย คนโทรก็เหนื่อย คนรับสายก็หน่าย ห่างๆ กันบ้าง เว้นระยะให้มีพื้นที่ส่วนตัว ได้ไปทำกิจกรรมที่สนใจ ปล่อยให้เขาได้มีช่วงเวลาที่คิดถึงเรา สงสัยว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ เดี๋ยวเขาก็โทรหาคุณเองแหละ

2.นิสัยขี้ระแวง

คนนี้ใครอ่ะ..ขอบล็อกนะ..อันเฟรนด์นะ.. โอ๊ย.เป็นแฟนเขาก็จริง แต่ล้ำเส้นแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องนะจ๊ะ แอบเช็คเฟซบุ๊ก ล็อกอินไลน์ เหนื่อยเปล่านะสาวๆ คนมันจะนอกใจ ยังไงก็หาทางนอกใจจนได้ ทำแบบนี้ มีแต่จะทำให้เขาเบื่อพฤติกรรมจุ้นจ้าน เลิกเถอะนะ..พี่ขอ

3.นิสัยช่างห้าม ห้ามๆๆ ห้ามม!!

ห้ามติดเกม ห้ามไปกับเพื่อน ห้ามตอบไลน์ช้า ห้ามทุกสิ่ง Everything jingabell จนเขาเริ่มรู้สึกสูญเสีย เสียศูนย์ความเป็นตัวเอง ไหนๆ จำได้มั้ยคบกันใหม่ๆ love you like you do  ชอบเขา..ในแบบที่เขาเป็น อย่าตีกรอบมากไป ใครบ้างล่ะจะไม่อึดอัด

4.นิสัยช่างขุด ทะเลาะเมื่อไร ขุดมาได้ทุกเรื่อง

จำได้ปะตอนนั้น..แล้วทีตอนนั้นที่เธอ..เธอยังเคย.. สต๊อปเลยค่ะ!! อย่าทำตัวเป็นมนุษย์รื้อฟื้น อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านเลยไป อย่าเอาอดีตมาเป็นอาวุธ ฟาดฟันปัจจุบัน มีแต่จะทำให้เรื่องบานปลายค่ะ พี่บอกเลย มันไม่โอเค

5.นิสัย เปล่า ไม่เป็นอะไร (แต่งอนอยู่น่ะ รู้ยัง?)

งานถนัดสาวๆ เลยค่ะ งอนไม่มีสาเหตุ ไม่มีที่มา อยู่ดีๆก็เงียบไป ไม่พูดไม่จา แต่พอถามก็ตอบว่า เปล่า เออนะ งอนแล้วเงียบ ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมา เปิดใจคุยกันตรงๆ  หนุ่มๆเขาไม่ชอบนั่งมโนกันหรอกนะ ถ้าไม่พูดแล้วใครรู้ล่ะ จริงมั้ย?

6.นิสัยชอบเปรียบเทียบ

ทีเมื่อก่อน..แฟนคนแรกเรานะ รู้ปะ..แฟนเพื่อนเรานะ ไม่มีใครชอบการโดนเปรียบเทียบแบบนี้แน่ๆ

 

จะเปรียบเทียบเพื่อบั่นทอนแฟนคนปัจจุบันไปทำไม เผลอๆจะโดนตอกกลับซะด้วย ถ้าไม่ชอบแบบเรา..ละมาคบกันทำไม จำไว้ค่ะว่า คนเรามีดีไม่เหมือนกัน เลือกมองส่วนที่ดีของเขา ดีกว่ามานั่งจับผิดข้อเสียกันค่ะ