นิสัยของสาวทั้ง 12 ราศี ที่หนุ่มๆ ต้องรู้ไว้นะ


สาวๆ แต่ละราศี มีนิสัยต่างๆ ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ถ้าคุณผู้ชายอยากหาสาวโดนใจสักคนละก็ ลองถามนางก่อนมั้ยว่านางเกิดราศีอะไร แล้วมาดูคำทำนายกัน!

นิสัยสาวราศีมังกร (16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)

คุณเป็นที่ที่จะต้องคอยมีญาติผู้ใหญ่ของคุณ เข้ามาพึ่งพาอาศัย ในยามที่ชีวิตของคุณมีความมั่นคงเป็นปึกแผ่น ความมีระเบียบ แบบแผน ความที่มีจิตใจแน่วแน่มั่นคง สุขุมและไม่เพ้อฝันคุณอาจจะไม่ใช่คนที่โรแมนติกสักเท่าไร แค่คุณมีอารมณ์ที่คงที่และมีสติอยู่เสมอ คุณไม่เสียเวลากับความสัมพันธ์ที่ไม่เหมาะสมใดๆ ที่จะทำให้คุณต้องผิดหวังเสียใจ คุณจะเลือกคนที่ดีแล้วแบ่งเวลาให้เขาอย่างลงตัว แล้วเขาจะรู้ว่าการคบกันคุณจะไม่ทำให้เขาประสาทเสียเหมือนผู้หญิงคนอื่นอีกด้วย คุณอาจจะต้องเสียเวลาบ้างไปกับการเข้าใกล้ชิดกับเขา แต่การป้องกันตัวเองของคุณก็นับเป็นผบดีต่อคุณมากมาย คุณอาจจะพลาดโอกาสได้คบคนหลายๆ คนและในที่สุดคุณก็จะได้พบกับชายหนุ่มที่พร้อมทุ่มเทให้กับคุณโดยเฉพาะ

สิ่งที่สาวราศีมังกรชื่นชอบคือ ผู้ชายที่มีอายุมากกกว่าคุณและพร้อมที่จะเป็นผู้นำให้กับคุณได้ คุณจะไม่ชอบเด็กหรือคนที่มีวุฒิภาวะที่ด้อยกว่า คุณต้องการชายหนุ่มที่มีความมั่นคงและมีประสบการณ์กับชีวิต เพื่อที่จะพาคุณไปสู่ความประสบความสำเร็จในชีวิตครอบครัว น่านับถือ ซื่อสัตย์ และจริงใจ และพร้อมสำหรับผู้หญิงฉลาดเช่นคุณ

 

นิสัยสาวราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม)

คุณจะมีจริตหรือจิตใจที่ออกจะเหมือนเจ้าหญิงในนวนิยายมากเกินไปเสียหน่อย คุณต้องการเข้าใกล้คนรัก แต่ก็ยังอยากอยู่ห่างๆ ให้เขาชื่นชมคุณในเวลาเดียวกัน แม้คุณจะมีความสัมพันธ์อันใกล้ชิดดูดดื่ม แต่คุณก็ยังคงความเย็นชาและระยะห่างเอาไว้เพื่อรักษาความเป็นตัวคุณเอง คนรักมักมาจากแวดวงสังคมเดียวกันกับตัวคุณเอง เพื่อให้แน่ใจว่าเขามีความสนใจและอุดมคติเดียวกันกับคุณลึกๆ แล้วคุณต้องการเพื่อน แทนที่จะสนใจอารมณ์อันลึกซึ้ง คุณกลับไม่ปล่อยให้ตัวเองงอยู่ในห้วงอารมณ์ และวิเคราะห์ความรู้สึกของตนเองอย่างละเอียด   และในช่วงนี้คุณยังไม่มองเรื่องเซ็กส์เป็นเรื่องเดียวกับความรักอีกด้วย

สิ่งที่สาวราศีกุมภ์ชื่นชอบคือ ผู้ชายที่มีการวางตัวที่ฉลาด คุณตัดสินคนจากความคิดความอ่าน และศักยภาพในการหารายได้ทางการเงิน ไม่ใช่สถานภาพทางสังคม  หรือหน้าตาสักเท่าไร

 

นิสัยสาวราศีมีน (16 มีนาคม - 15 เมษายน)

คุณพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อความรัก คุณพร้อมเสียสละเพื่อคนรักได้ และถือว่าทุกความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นคือส่วนหนึ่งของความสุขที่เกิดจากความรัก ความใจกว้างมักทำให้คุณถูกเอาเปรียบอยู่บ่อยๆ แต่คุณก็มีพรสวรรค์ในการสร้างจินตนาการโรแมนติก คุณต้องการสายสัมพันธ์อันสูงส่งระดับจิตใจ ที่ลึกลับอยู่ในคนรักของคุณ คุณจะรู้สึกเทิดทูนบูชาเขาเหลือเกิน เพราะคุณไม่รู้วิธีป้องกันหัวใจของคุณเอง ห รือแม้กระทั่งสร้างขอบเขตของความสัมพันธ์ บางครั้งทำให้คนรักของคุณขวัญหนีดีฝ่อ เพราะคุณให้เวลาเขามากจนเกินไปในเรื่องบนเตียง คุณพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อสอนคนที่คุณรัก

สิ่งที่สาวราศีมีนชื่นชอบคือ ได้รับการสัมผัสอันอบอุ่น นุ่มนวลอ่อนโยน ต้องการการดูแลเอาใจใส่ ต้องการผู้คุ้มครองที่เข้าใจในความเปราะบางของคุณเอง และแบ่งปันความคิดความเชื่อแบบเดียวกับคุณ เพื่อให้เกิดความรู้สึกปลอดภัย คุณจะไม่ชอบคนที่มาบังคับจิตใจคุณอีกด้วย

 

นิสัยสาวราศีเมษ (16 เมษายน - 15 พฤษภาคม)

สาวราศีเมษเป็นสุภาพสตรีที่แท้จริงไม่มีความอิงนิยาย เป็นคนตรงๆ ตรงไปตรงมาค่อนข้างสุดๆ แถมยังมีความใจกว้างสุดๆ อีกเสียด้วย แต่ปัญหาของคุณเหล่านั้นก็คือ เป็นคนที่ไม่ยอมเปิดเผยความเป็นตัวของตัวเองให้ใครได้เห็นมากมายนัก คุณจึงพลาดโอกาส เพราะคนที่คุยแอบเล็งเอาไว้เขามองไม่เห็นถึงความรู้สึกอ่อนโยนที่มีอยู่ข้างในสภาวะจิตใจของคุณ อย่างไรก็ตามความอดทนจะทำให้คุณได้พบคนดีๆ และคุณเป็นคนที่อ่อนหวาน พูดจานุ่มนวลชอบที่จะเอาใจใส่กับชายของคุณที่มีความรักและสนใจให้กับตัวคุณ และสามารถที่จะแบ่งปันเวลายามเช้าที่แสนอบอุ่นให้กับคนรักบนเตียงอันแสนนุ่มนวล คุณต้องการความสัมพันธ์ที่มั่นคง และตรงไปตรงมา ยั่งยืน และมีความซื่อสัตย์ คุณเป็นคนที่รักจริงเสมอและไม่ยอมปล่อยให้คนรักหลุดมือไปได้อย่างง่ายดาย ถ้าหากว่าคุณรักใครจริงๆ ขึ้นมา

สิ่งที่สาวราศีเมษชื่นชอบคือ คนที่จริงใจ มีความอดทน คนรักเดียวใจเดียว เป็นคนที่ชอบมีกิจกรรมหรือชอบทำกิจกรรม อารมณ์ศิลปิน ชอบแสดงความรัก เป็นคนทำอาหารเก่งและดูแลตนเองเป็นอย่างดี

 

นิสัยสาวราศีพฤษ (16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)

เทพเจ้าวีนัส เป็นเทพเจ้าที่มีอิทธิพลต่อคุณที่สุด คุณจึงเป็นคนที่มีความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวคุณเอง หนุ่มๆ จึงมักจะทึ่งในความเป็นผู้หญิงทุกกระเบียดนิ้วของคุณ โดยเฉพาะรูปร่างที่ได้สัดส่วน คุณเป็นคนใจเย็นหนักแน่น คุณไม่ใส่ใจในของกำนัลของขวัญที่มีราคามากมายนัก แต่สนใจความน่าเชื่อถือ กละการพูดจาที่ตรงไปตรงมามากกว่า เธอจะไม่มอบหัวใจให้ชายหนุ่มคนใดโดยง่ายๆ แต่ถ้าเธอลองได้รักแล้ว ความรักของเธอจะมั่นคง และยาวนานเสียเกินจนสุดกำลัง

สิ่งที่สาวราศีพฤษชื่นชอบคือ สัญชาตญาณของการเป็นผู้ดูแล และความเป็นแม่ อย่างเต็มเปี่ยม เธอจึงแอบประเมินค่าชายหนุ่มที่มาชอบว่าเขาจะต้องเป็นพ่อที่ดีของลูกคุณได้หรือไม่ คุณชอบอารมณ์ความรู้สึกอันดูดดื่มลึกซึ้ง ดังนั้นคุณจึงมองหาคนรักที่มีทักษะในเรื่องบนเตียงที่สูงนักหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณได้อยู่บนเตียงนุ่มๆ ด้วยแล้ว ความต้องการของเธอก็จะทวีคูณขึ้นมาทันที โดยไม่ต้องพูดพร่ำอะไรให้มากมายนัก

 

นิสัยสาวราศีเมถุน (16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

สำหรับสาวราศีเมถุนนั้น เธอชอบคนหนุ่มๆ ทีละหลายๆ คน และเธอชอบให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างอ่อนหวานสบายๆ    และส่งผลดีต่อความคิด คุณพยายามไม่เข้าถึงหนุ่มๆ ที่คุณคบด้วยความลึกซึ้งเกินไป เพราะคุณไม่ต้องการแบ่งปันปัญหาส่วนตัวกับใคร คุณไม่ชอบอารมณ์ที่รุนแรง แต่ชื่นชอบความหลากหลายและความตื่นเต้น และคุณไม่ชอบผูกมัดกับความสัมพันธ์ที่จะฉีกคุณจากการเข้างานสังคมที่คุณแสนชื่นชอบ อีกอย่างคุณเธอชอบมากๆ ในเรื่องเกี่ยวกับเซ็กส์ แต่กระนั้นก็ไม่ได้เห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญจนเกินไปต่อความสัมพันธ์ เพราะจริงๆ แล้วคุณต้องการเพียงเพื่อนดีๆ สักคนที่เข้าใจและไม่วุ่นวายกับเรื่องชีวิตส่วนตัวมากเกินไปเท่านั้น

สิ่งที่สาวราศีเมถุนชื่นชอบคือ  คนฉลาดที่มีความขยันและความกระตือรือล้น  และชอบแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และต้องการตนรักที่เป็นนักฟังที่ดีที่ฉลาดมากกว่าเธอ หากชายหนุ่มคนนนั้นหน้าตาดีละม้ายใกล้เคียงกับนายแบบหรือว่าดาราก็จะยิ่งดีเข้าไปใหญ่ คนรักของคุณเธอต้องชอบเพื่อนๆ ชองเธออีกด้วย

 

นิสัยสาวราศีกรกฏ (16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

นิสัยของคุณดูเป็นคนที่มีจริตของผู้หญิงค่อนข้างมากกว่าทุกราศี คุณรู้ดีกว่าควรสวมบทบาทเช่นไรในความสัมพันธ์กับเรื่องบนเตียง แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นฝ่ายจำยอม เพียงแต่คุณรู้จักการสวมบทบาทแบบหญิงสาว จนหนุ่มๆ  หลงรัก หากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีรสนิยมแบบหัวโบราณ ลึกๆ แล้วคุณมีความต้องการเกี้ยวพาราสีที่เหมาะสม   เช่นการมองดอกกุหลาบสีสดใส และการจุมพิตเบาๆ ที่หน้าผาก หรือไม่ก็โทรศัพท์มาพูดคุยสานต่อความสัมพันธ์   ชายหนุ่มที่อยากพิชิตใจคุณต้องพยายามอย่างยิ่งที่จะทลายกำแพงที่คุณสร้างขึ้นมาปิดบังความรู้สึกของคุณ แต่ถ้าหากเมื่อไรคุณใจอ่อนแล้ว  คุณก็พร้อมที่จะมอบทั้งกายและใจให้กับชายหนุ่มผู้นั้นได้เหมือนกัน

สิ่งที่สาวราศีกรกฏชอบคือ ชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ ที่ดูดีมีชาติตระกูล คุณมองหาคนที่ปกป้องคุณได้ในช่วงที่เจอมรสุมหนักๆ เข้ามาทำลายชีวิต และเป็นผู้นำที่ดีในเรื่องบนเตียง นอกจากนั้นคุณยังหวังให้ชายหนุ่มของคุณจดจำวันที่ดีพิเศษสุดๆ   เอาไว้ และมีของขวัญพิเศษมามอบให้ในช่วงเทศกาลต่างๆ

 

นิสัยสาวราศีสิงห์ (16 สิงหาคม - 15 กันยายน)

หนุ่มๆ สนใจคุณกันเพียบ เพราะว่าด้วยความโดดเด่นของคุณ คุณต้องการให้คนที่มาจีบคุณเทิดทูน   บูชาคุณราวกับเป็นเทพธิดา คุณต้องการของขวัญหรือว่าของตอบแทนจากคนรัก คุณคือราชินีแห่งจักรราศี ดังนั้นคุณจึงต้องการเป็นที่หนึ่งในใจคนรักเสมอ ถึงคุณจะเรียกร้องค่อนข้างมาก  แต่คุณก็เป็นผู้ให้ที่ดีเช่นกัน เมื่ออยู่ในห้วงรักของคุณพร้อมจะทำให้ชายหนุ่มของคุณมีความสุข คุณไม่เคยอยู่อย่างโดดเดี่ยวไร้คู่ แลบะคุณต้องการดูแลเอาใจใส่ค่อนข้างมาก

สิ่งที่สาวราศีสิงห์ชื่นชอบคือ การให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ชายหนุ่มที่อุทิศตัวให้กับคุณ จะส่งให้คุณดึงเอาสิ่งที่ดีๆ   ที่มีอยู่ในตัวออกมาได้ คุณพร้อมจะเป็นฝ่ายตั้งกฏเกณฑ์ให้กับความสัมพันธ์อยู่เสมอ

 

นิสัยสาวราศีกันย์ (16 กันยายน - 15 ตุลาคม)

สาวราศีกันย์เป็นคนที่รักบ้าน และชอบทำให้บ้านแลดูน่าอยู่น่าอาศัยอยู่เสมอ และเป็นคนที่ชอบทำให้คนที่มารักด้วยมีความมั่นใจ ความกลัวของคุณจะหายวับไปทันทีทันใดเมื่อคุณเตรียมพร้อมที่จะป้อนความโรแมนติกให้ถึงบนเตียง

สิ่งที่สาวชาวราศีกันย์ชื่นชอบคือ ความมั่นคงของผู้ชายที่มอบให้กับเธอ และความรับผิดชอบที่ผู้ชายมอบให้เธอ คุณต้องจัดเตรียมงานพิเศษ หรืองานส่วนตัว เช่นออกเดท หรือของขวัญวันเกิดในแต่ละครั้ง หากหนุ่มคนไหนเอ่ยปากว่าจะโทรมาหาแล้วละก็อย่าได้ทำเป็นลืมเชียว ควรที่จะท่องจำ หรือรักษาสัญญาให้กับเธอด้วย ไม่อย่างนั้นเธอจะเป็นฟืนเป็นไฟขึ้นมาทันที เมื่อคุณรู้สึกถึงความสัมพันธ์ที่มั่นคง คุณก็รู้สึกผ่อนคลาย เนื่องจากคุณเป็นคนที่รักบ้าน คุณจึงมักจะแอบประทับใจนักจัดสวนหรือไม่ก็ พ่อครัว อีกด้วย

 

นิสัยสาวราศีตุลย์ (16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

คุณเป็นผู้หญิงที่มีอารมณ์ของความเป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างสูง แถมยังโชคดีในเรื่องความรักเสียด้วย ความเป็นผู้หญิงและความรักสวยรักงามของคุณคือเสน่ห์ที่ยากจะต้านทาน คุณคิดว่าชีวิตที่ปราศจากความรักคือชีวิตที่ว่างเปล่ามาก คุณจึงมักมองหาคนที่ใช่เพื่อมาร่วมทุกข์ร่วมสุข อยู่เสมอ คุณไม่เคยเหนื่อยในการมองหา   แถมยังมีความสุขกับการมีความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้เจอคนที่ใช่อีกด้วย

สิ่งที่สาวราศีตุลย์ชื่นชอบคือ สุภาพบุรุษ คุณรู้ดีว่าคุณควรอยู่ตรงไหน และเขารู้ดีว่าเขาควรอยู่ตรงไหน คุณจะทำตัวน่ารักอยู่เสมอ จนกว่าช่วงการจีบจะจบลง ใครที่ตรงกันข้ามกับคุณอย่างสิ้นเชิงจะสามารถช่วยให้คุณเห็นคุณค่าในตัวเองคุณสองคนจะช่วยกันส่งเสริมซึ่งกันและกัน

 

นิสัยสาวราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม )

เพราะว่าคุณคือสาวเสน่ห์แรง ลึกลับ น่าค้นหา และหนุ่มๆ ต่างให้ความสนใจถึงปริศนาในตัวของคุณและอยากที่จะสัมผัสตัวตนที่แท้จริง ถึงคุณจะไม่ใช่คนเย็นชาแต่คุณก็ไม่ชอบที่จะเปิดเผยให้คนอื่นรู้จัก เพราะว่าคุณรู้ว่าคุณจะรู้สึกมีพลังก็ต่อเมื่อคุณได้เป็นฝ่ายควบคุมสถานการณ์ แล้วให้คนอื่นเดาสถานการณ์เอาเอง คุณจึงรับมือได้ดีกับเรื่องรักในรูปแบบแปลกๆ   เช่น รักสามเส้า เรื่องเซ็กส์ แบบโลดโผน และรักต้องห้าม คุณชอบความตื่นเต้นท้าทายเมื่อพบคนที่ใช่ คุณจะคบเขาจนกว่าจะเลิกรากันไปข้างหนึ่ง คุณพร้อมจะอดทนที่แม้จะต้องมีช่วงที่จะทะเลาะกันมากกว่าช่วงหวานชื่นก็ตาม คุณเป็นคนที่ทั้งหึงและน่ารักในเวลาเดียวกันด้วย

สิ่งที่สาวราศีพิจิกชื่นชอบคือ คนรักที่รู้จักกาละเทศะและมีความกล้าหาญ คนรักของคุณจะต้องเป็นคนเก็บความลับได้เป็นอย่างดี   คุณต้องการให้คนรักมั่นคงทั้งกายและใจแม้ว่าคุณจะไม่เคยแนะนำเขาเพื่อให้เพื่อนๆ ของคุณได้รู้จักก็ตามที หากว่าหนุ่มคนไหนเข้าใจว่าการทะเลาะกันหนักๆ จะช่วยให้รักกันมากละก็ คุณจะรักและเคารพเขาจนหมดใจ

 

นิสัยสาวราศีธนู (16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

คุณออกจะเป็นทอมหรือมีการวางตัวนิ่งๆ หรือห้าวๆ สักหน่อย คุณเป็นสาวที่สง่ายผ่าเผยเป็นอย่างยิ่ง และคุณก็เป็นนักผจญภัยตัวยงเลยทีเดียวเชียวแหละ รักความเป็นอิสระ จนไม่ค่อยที่จะใส่ใจเรื่องชีวิตคู่มากนัก คุณชอบชายหนุ่มที่รักการท่องเที่ยวเหมือนคุณยิ่งถ้าเป็นชาวต่างชาติสะพายเป้เดินเที่ยวยิ่งดีกันไปใหญ่ คุณไม่ชอบผู้ชายที่หวังให้คุณเป็นแม่ศรีเรือนเสียอย่างเดียว คุณมักเริ่มความสัมพันธ์ด้วยความหวัง ความตั้งใจและอารมณ์ขัน แต่บ่อยครั้งที่คุณผิดหวังเนื่องจากคู่รักของคุณขาดความซื่อสัตย์  แต่คุณก็ทำใจได้เร็วเพราะว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี และพร้อมที่จะเริ่มการผจญภัยใหม่ๆ  เสมอ

สิ่งที่สาวราศีธนูชอบคือ ความท้าทาย คุณไม่ได้ชอบผุ้ชายที่เล่นตัวกับคุณ แต่คุณชอบผู้ชายที่กระตุ้นให้คุณพิชิตเป้าหมายใหม่ๆ ทั้งในฐานะคนรักของเขาและฐานะอื่นๆ หากชายหนุ่มคนไหนเต็มใจดูแลบ้านช่อง คุณพร้อมจะแบ่งหน้าที่ที่คุณไม่ชอบให้เขาทำบ้างก็ยังได้