เปิดประวัติ นัท นิสามณี เน็ตไอดอล อดีตนางงาม


นัท นิสามณี เน็ตไอดอลสาวประเภทสองและบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังจากเพจ สะบัดแปรง กับสารพัดดราม่าที่ถาโถม ทำให้นาทีนี้ใคร ๆ ก็อยากรู้จักว่า นัท นิสามณี คือใคร ตามมาดูประวัติของ นัทนิสา หรือ นัท นิสามณี กันเลย

เรียกว่าเป็นเน็ตไอดอลไทยที่มีชื่อเสียงและมักจะถูกจับตาในทุกคอนเทนต์ที่เธอทำอยู่เสมอ สำหรับ นัท นิสามณี หรือ นัทนิสา อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังจากเพจ "สะบัดแปรง" ซึ่งก่อนหน้านี้เธอเคยมีประเด็นดราม่าเดือด หลังทำแกงเขียวหวานสูตรคุณแม่ขายในราคาถุงละ 250 บาท และเกิดการโต้ตอบจนเชื้อไฟลุกลามมาแล้ว จากนั้นก็ดูเหมือนว่าชื่อของเธอจะอยู่ท่ามกลางสปอตไลท์มาตลอด กระทั่งล่าสุด นัท นิสามณี ทำคอนเทนต์รับเทศกาลฮาโลวีนด้วยธีม “ความเชื่อและศาสนา” โดยคอสเพลย์ถึง 5 ลุค พอมาถึงลุคสุดท้ายที่เธอแต่งเป็นพระพุทธเจ้า ดราม่าก็ระอุหนักกว่าเดิม มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม ซึ่งทาง นัท นิสามณี เองก็ขอยืนยันว่าทุกลุคตั้งใจแต่งมากและทำให้เข้าใจแต่ละศาสนามากขึ้น เพราะเธอได้สอดแทรกข้อมูลลงไปในคลิปแล้ว หากมองแบบเปิดใจจะเห็นว่าความศรัทธา แก่นคำสอน ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย

จากหลากหลายประเด็นดราม่า หลายคนคงอยากรู้ว่า นัท นิสามณี คือใคร ? มาจากไหน เป็นที่รู้จักได้อย่างไร วันนี้กระปุกดอทคอมขอพาไปรู้จัก นัท นิสามณี ประวัติที่ไม่ธรรมดา เพราะกว่าจะมีวันนี้ได้ เธอก็เคยผ่านช่วงชีวิตที่ยากลำบากมาแล้วเช่นกัน

ประวัติ นัท นิสามณี เน็ตไอดอลชื่อดัง

นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ มีชื่อเดิมว่า ณัฐชัย เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2534 มีพี่น้องรวม 4 คน โดยนัทเป็นลูกชายคนโตในครอบครัวคนจีน ทำให้ตอนเด็ก ๆ นั้นได้รับความกดดันหนักมาก แต่เมื่อเริ่มโต เรื่องการเรียนไม่เคยบกพร่อง จึงทำให้ที่บ้านยอมรับตัวตนว่าแม้จะอยู่ในเพศที่นอกเหนือไปจากชาย-หญิงก็ไม่ได้เสียหาย

ชีวิตของ นัท นิสามณี ถือว่าไม่ได้เกิดมาในครอบครัวที่สบายเลย เธอต้องตื่นตี 3-4 เพื่อมาช่วยคุณแม่ทำข้าวแกงขายตั้งแต่เด็ก และด้วยฐานะที่ไม่ได้มีเงินมากมาย เธอจึงต้องเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ตั้งแต่อายุ 15 ปี เริ่มจากงานพาร์ตไทม์เป็นเด็กเฝ้าร้านเสื้อผ้าที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเริ่มเดินสายประกวดนางงามตามงานวัด เพื่อหารายได้ ถึงอย่างนั้นเธอก็ไม่เคยทิ้งการเรียน จนกระทั่งได้ศึกษาต่อที่คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกออกแบบแฟชั่น มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัยก็มีผู้ชักชวน นัท นิสามณี เข้าสู่สายประกวดเวทีต่าง ๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเวทีสาวประเภทสองหรือเวทีที่มีสาวแท้ร่วมประกวดด้วย เช่น มิสทิฟฟานี่ 2012 ที่เธอได้รางวัลชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยมมาครอง และเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต มิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์ 2013 ที่ครั้งนั้นเธอคว้ามงและสายสะพายมาได้สำเร็จ ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักอย่างมากในวงการสาวสอง

หลังจากได้สวมมงกุฎ สาวนัทก็มีโอกาสทำงานเบื้องหน้า ทั้งพิธีกรรายการผู้หญิงผิวสวย ช่องเคเบิล พิธีกรรายการ Love Memory ช่อง 9 ร่วมแสดงภาพยนตร์ในเรื่องปล้นนะยะ 2 นางแบบโฆษณา และนางเอกมิวสิกวิดีโอ เพลงกะเทยไม่เคยนอกใจ ของวิด ไฮเปอร์ เรียกได้ว่าเธอเริ่มโด่งดังขึ้นมาอีกขั้น

แต่สาวเก่งอย่าง นัท นิสามณี ก็ไม่หยุดอยู่เพียงแค่นั้น เธอได้หยิบเอาความสามารถด้านการแต่งหน้าและแต่งตัวมาเป็นตัวต่อยอดในอาชีพของเธอ เริ่มจากการเป็นเจ้าของเพจ “สะบัดแปรง” เพื่อสอนและรีวิวการแต่งหน้า มีคอนเทนต์โดดเด่นอย่างการครีเอตลุคตามกระแสสังคมต่าง ๆ อีกทั้งในอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอก็มีคนติดตามกว่า 8 แสนคน ไม่นับรวมช่องยูทูบ “Nisamanee.Nuttt” ซึ่งมีผู้ติดตามหลักล้าน นอกจากนั้นเธอยังเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินรายการ “หิ้วหวีไปหิ้วหวีมา” ซึ่งเป็นรายการวาไรตี้ที่มีบิวตี้บล็อกเกอร์สาวสอง 4 คนเป็นพิธีกร คือ นัทนิสา, มิกซ์ เฉลิมศรี, ตูน เอลี่ และเอแคลร์ จือปาก

ไม่ใช่แค่เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สุดฮอต ที่มีแฟน ๆ ติดตามอย่างล้นหลาม นัท นิสามณี ยังหันมาเปิดธุรกิจเกี่ยวกับความสวยความงามอีกด้วย โดยเป็นเจ้าของแบรนด์ฟีโรเน่ (PHERONE) ฮอร์โมนสำหรับสาวประเภทสอง เครื่องสำอาง ZHE Cosmetics ที่ทำร่วมกับสาว ๆ แก๊งหิ้วหวี รวมไปถึงออกแบบเสื้อผ้าร่วมกับน้องสาวในชื่อแบรนด์ Fratellinn นับว่าทั้งสวย รวย เก่งจริง ๆ

พูดได้ว่า นัท นิสามณี เป็นอินฟลูเอนเซอร์สาวสองที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้จะมีกระแสด้านลบออกมาบ่อยครั้ง แต่เชื่อว่าในอีกแง่มุมของสาวคนนี้ก็เป็นบทเรียนและแรงบันดาลใจชั้นดีให้กับใครอีกหลายคนได้เช่นกัน