บอกรัก....ให้เขารู้สึกประทับใจ


จะดีมากแค่ไหน ถ้าพูดคำว่ารัก ให้คนรักได้ยิน แต่ก่อนที่จะพูดคำๆ นี้ออกไป มาเตรียมความพร้อม เพื่อพูดคำว่ารัก ให้คนรัก รู้สึกประทับใจ กันสักหน่อย

1. นิยามความรัก สำหรับตัวคุณเองก่อน  คุณควรจะทำความเข้าใจก่อนว่า ความรัก สำหรับคุณ คืออะไร ก่อนที่จะพูดประโยค ผมรักคุณ หรือ ฉันรักเธอ ออกไป คุณต้องแยกให้ได้ก่อนว่า ความรู้สึกของคุณ เป็นความรัก มากกว่า ความหลง หรือไม่? หากคุณแน่ใจแล้ว ว่าเป็นความรัก จึงเริ่มขั้นตอนต่อไป

2. พูดคำว่ารัก พร้อมสบประสานสายตา  หลังจากรู้ตัวแล้ว ว่าคุณรักเขา หรือรักเธอจริงๆ เวลาที่คุณพูดคำว่ารัก ใช้สายตาของคุณ จ้องมองเข้าไปในดวงตาคู่นั้น ของคนรักด้วย เพื่อให้คนรัก สัมผัสถึงความจริงใจ ที่คุณได้พูดคำว่ารักออกมา

3. หาจังหวะเหมาะ และใช้นำเสียงช่วยทำซึ้ง  คุณอาจจะบอกรัก กับคนรัก ระหว่างทานอาหารมื้อเย็นอยู่ด้วยกันที่บ้าน หรืออาจจะทำอะไรง่ายๆ อย่างเช่น บอกรักกับคนรัก ตอนที่ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันที่สวนสาธารณะ และตอนที่พูดคำว่ารัก ต้องใช้นำเสียงที่ชัดเจน เพื่อแสดงถึงความจริงใจ หรือทำเสียงหวานๆ เพื่อให้คนรักรู้สึกโรแมนติก

4. ใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป  เช่น พูดความว่ารัก โดยใช้ภาษาต่างชาติ.. ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น ภาษาเกาหลี ภาษาเยอรมัน ภาษาอังกฤษ.. หรือภาษามือ นอกจากนี้ อาจใช้วิธี บอกรัก ด้วยการเขียนเป็นบทกลอน แต่งเพลง หรือสร้างบรรยากาศโรแมนติก เช่น ซื้อดอกกุลาบมาตกแต่งที่บ้าน และเมื่อเขาหรือเธอมาที่บ้าน ก็หาจังหวะ พูดคำว่ารัก?. ยังมีวิธีบอกรัก แบบกุ๊กกิ๊ก แบบอื่นๆ อีก แต่ได้ผล เช่น ส่งดอกไม้ไปให้ที่ทำงาน ซื้อของขวัญที่เขาหรือเธอชอบ ให้เพื่อเป็นของแทนใจ หรือใช้เวลาคิดสักนิด เพื่อหาวิธีบอกรัก ที่จะเหมาะสมลงตัวระหว่างคุณสองคน

5. รัก ด้วยกระทำ  คำว่า ฉันรักเธอ เพียงอย่างเดียว ยังไม่เพียงพอสำหรับการแสดงความรัก วิธีที่จะทำให้คนรัก รู้สึกประทับใจจริงๆ อยู่ที่การกระทำมากกว่า หากคุณพูดคำว่ารักออกไป คุณต้องทำ คำๆ นี้ ให้เกิดความหมายแท้จริงด้วยการกระทำ ที่ดีของคุณเอง

เคล็ดไม่ลับ + ในขณะที่บอกรัก จับมือคนรักเอาไว้ด้วย + ทำความเข้าใจคนรักก่อน เพื่อหาวิธีแสดงความรัก ที่เหมาะสมกันมากที่สุด