เอาแล้วไง! ผลเสียของการติดหนังโป๊!!


จริงๆ แล้วการดูหนังโป๊อาจไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไร เพราะการดูหนังโป๊ก็เปรียบเสมือนการตอบสนองความต้องการทางเพศอย่างหนึ่ง ซึ่งมีอยู่ในตัวของคนทุกคน ในบางครั้งการดูหนังโป๊อาจช่วยทำให้ชีวิตคู่และชีวิตรักของคุณดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่ถ้าหากเมื่อไหร่ที่ดูหนังโป๊เกินความพอดีจนกลายเป็นเสพติดล่ะก็ มันอาจทำลายชีวิตรักและชีวิตคู่ของคุณลงได้

สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าหนังโป๊เป็นสื่อลามกประเภทหนึ่งที่ตอบสนองพฤติกรรมพื้นฐานของมนุษย์ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงว่าเราจะต้องเสพสื่อเหล่านี้เป็นประจำ เพราะการเสพติดสื่อลามกมากๆ อาจทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ยิ่งในปัจจุบันเราสามารถเข้าถึงสื่อลามกเหล่านี้ได้ง่าย มันยิ่งเป็นตัวชี้ชวนให้เรายิ่งอยากจะเสพติดมันมากยิ่งขึ้น สวนทางกับโอกาสที่คุณจะมีเซ็กซ์ที่มักไม่ได้เกิดขึ้นได้ง่ายๆ เมื่อไม่สามารถที่จะมีเซ็กซ์ได้ก็อาจหาทางออกโดยการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง หากเป็นเช่นนี้บ่อยๆ ความต้องการที่อยากจะมีเซ็กซ์กับคู่รักจริงๆ ก็อาจจะค่อยๆ ลดลงไปเรื่อยๆ จนไม่อยากจะมีขึ้นมาเลยก็เป็นได้ เพราะคุณคิดว่าบางทีการมีความสุขทางเพศอาจไม่จำเป็นต้องมีเซ็กซ์กับคู่รักเสมอไป แต่สามารถสำเร็จความใคร่ก็สามารถสุขทางเพศได้เช่นเดียวกัน

สาเหตุสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้เกิดผลเสียอันเนื่องมากจากการเสพติดหนังโป๊คือ โลกของจินตนาการที่เหนือความจริง โดยคุณอาจจะถูกกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกที่เหนือความเป็นจริง ทั้งภาพและเสียงซึ่งมันยิ่งกระตุ้นทำให้คุณเกิดจินตนาการที่ล้ำลึกและมีความสุข เมื่อมีการนำเทคนิคที่ได้ดูจากหนังโป๊มาปฏิบัติกับคู่รัก แต่เซ็กซ์และความรู้สึกที่ได้มันไม่เร้าใจเหมือนดังเช่นตอนที่ดูหนัง อาจทำให้ความสุขทางเพศของคุณลดลงได้ คนจำนวนไม่น้อยที่มักนำเอาเทคนิคและท่าทางจากหนังโป๊ที่ตัวเองดูมา มาใช้กับการมีเซ็กซ์จริงๆ และมักให้คนรักทำตามแบบของหนังโป๊ที่ตัวเองดูมา หากสิ่งที่กำลังทำเป็นความต้องการของทั้งสองฝ่ายก็น่าจะไปได้สวย แต่ถ้าหากไม่ใช่ล่ะก็แทนที่จะได้รับความสุขร่วมกัน ก็อาจได้เป็นความรู้สึกฝืนใจแทนจนทำให้ไม่มีความสุขกับการมีเซ็กซ์ สุดท้ายก็จะลดความต้องการทางเพศลงเรื่อยๆ

ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการเสพติดหนังโป๊มากเกินไปก็ควรจะลดการรับชมสื่อเหล่านี้ลงบ้าง แต่ไม่ได้หมายความว่าจะให้เลิกดูไปเลย แต่ก็ควรดูในระดับที่พอดี ไม่มากจนเกินไป เพราะยิ่งดูมากอาจจะยิ่งให้คุณถลำลึกลงไปก็ได้ ซึ่งมันอาจส่งผลต่อชีวิตคู่หรือชีวิตรักของคุณในระยะยาว