15 นิสัยของผู้หญิง ที่ทำให้พวกเธอโสดแบบไม่รู้ตัว ก็เพราะนิสัยแบบนี้ไง ถึงได้โสด!!


เวลาที่เราถามสาวโสดถึง สเตตัสในปัจจุบัน มักจะได้คำตอบต่าง ๆ กันไป ทั้งนี้ คนโสดส่วนใหญ่มักจะหาเหตุผลเข้าข้างให้ตัวเองดูดีไว้ก่อนเสมอ ถ้าไปถามคนหน้าตาดีก็อาจจะได้คำตอบเจ็บ ๆ กลับมาว่า"สวยเลือกได้"ส่วนพวกเจียมเนื้อเจียมตัวหน่อยก็มักจะอ้างเรื่องเวลา หรือโทษโชคชะตาที่ฟ้าไม่ส่งคนมาให้สักที หรือไม่ก็ให้เหตุผลว่ากลัวเจอเพื่อนสาวร่วมโลกเพิ่มอีกคน

ซึ่งจริง ๆ แล้วบางครั้งที่คุณโสดอาจจะไม่ได้เป็นเพราะสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัวหรอก แต่เป็นเพราะตัวคุณเองต่างหาก วันนี้มาเช็กตัวเองดูหน่อยดีกว่าคุณเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่สมควรโสดหรือเปล่า

1. ผู้หญิงไวไฟ

ผู้หญิงประเภทนี้พอเจอกับคนที่ถูกใจได้ไม่เท่าไหร่ ก็พยายามเข้าใกล้เขาเกินไปจนน่ากลัว อย่างเช่น ไลน์หรือส่งข้อความให้เขาบ่อยเกินไป ไม่ก็วางแผนออกเดท ทั้ง ๆ ที่เขายังไม่เอ่ยปากชวนคุณเลยแม้แต่ครั้งเดียว หรือต้องการจะอยู่กับเขาตลอดเวลา ทำแบบนี้ผู้ชายยิ่งขยาดนะรู้ไว้

 

2. ผู้หญิงชอบผู้ชายเจ้าชู้

หลาย ๆ คนมักจะพูดว่าขอแค่ผู้ชายดี ๆ สักก็พอแล้ว แต่เอาเข้าจริงก็อดเผลอใจไปกับผู้ชายเจ้าชู้ไม่ได้ และปล่อยให้เป็นแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยไม่คิดที่จะเปลี่ยน นอกจากนี้ บางคนก็คิดว่าตัวเองจะสามารถถอดเขี้ยวเล็บผู้ชายเจ้าชู้ได้ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครหยุดความเจ้าชู้ของเขาได้ นอกจากตัวเขาเองที่คิดจะหยุดจริง ๆ

 

3. ผู้หญิงทำตัวเหมือนเจ้าหญิง

หรือผู้หญิงที่ชอบเพ้อฝันถึงผู้ชายเพอร์เฟคท์ ที่จะคอยติดตามปกป้องและดูแลเธอได้ทุกที่ชั่วชีวิต แต่คงไม่มีใครทำแบบนั้นได้แน่ ๆ เพราะคนเราก็ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวกันบ้าง และที่สำคัญผู้ชายชอบความอิสระ ซึ่งเขาคงไม่ชอบพฤติกรรมแบบปาท่องโก๋ ที่ต้องทำอะไรด้วยกันตลอดเวลาหรอกนะ

 

4. ผู้หญิงเจ้าชู้

ความไว้ใจหรือความเชื่อใจเป็นสิ่งสำคัญของความรัก เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นผู้หญิงเจ้าชู้เขาคงไว้ใจคุณไม่ได้ และความรักของคุณคงเดินต่อไปได้ยาก อีกทั้งเขาคงรู้สึกเหนื่อยและท้อที่จะต้องเป็นฝ่ายตามคุณไปตลอดเวลา เขาก็เลยเลือกที่ปล่อยให้คุณไปเจอกับคนที่คุณรักจริง ๆ ดีกว่า

 

5. ผู้หญิงเข้าถึงยาก

ถึงแม้คุณจะเป็นคนสวยหรือหน้าตาดี แต่ก็อาจจะโสดได้หากคุณเป็นผู้หญิงประเภทที่เข้าถึงตัวยาก ฉะนั้น หากมีคนกำลังสนใจคุณอยู่ และคุณก็รู้สึกสนใจเขาเหมือนกัน ควรเล่นตัวแต่พองาม และส่งสายตาหรือส่งรอยยิ้มเป็นสัญญาณตอบรับให้เขารู้ตัวบ้าง เปิดทางให้เขาได้เข้าใกล้คุณมากขึ้น

 

6. ผู้หญิงช่างเลือก

ผู้หญิงโสดหลายคนอาจจะตั้งสเปคผู้ชายไว้สูงเกินไป ทั้งหน้าตา การศึกษา ฐานะ หรือปัจจัยอื่น ๆ ซึ่งคงจะหาได้ยากในความเป็นจริง ฉะนั้น หากมีคนเข้ามาในชีวิตของคุณก็ลองศึกษาข้อดีและข้อเสียของเขาไปก่อน หากเขาไม่มีตามที่คุณต้องการทุกข้อ แต่เขาก็เป็นคนดีที่รักคุณ และดูแลคุณได้ ก็คงไม่เสียหายอะไรถ้าจะตอบรับรักเขาบ้าง

 

7. ผู้หญิงขี้เมา

ถึงแม้ตอนนี้ผู้หญิงที่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะดูเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็ควรดื่มในระดับที่พอดี ไม่มากจนเกินไปจนแสดงพฤติกรรมแย่ ๆ ออกมา เช่น ตะโกนเสียงดัง เอะอะโวยวาย หรือกล้าแสดงออกแบบผิด ๆ ฯลฯ เป็นแบบนี้ถึงเขาจะรักคุณแต่คงก็รับสิ่งที่คุณทำไม่ไหวเหมือนกันนะคะ ฉะนั้น หากจะดื่มก็ควรดื่มแบบพอดี ในระดับที่สามารถควบคุมสติตัวเองได้ดีที่สุด

 

8. ผู้หญิงฉลาดเกินไป

ผู้หญิงที่รอบรู้และคิดอย่างฉลาดอาจจะดูเท่ในสายตาของใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับผู้ชายบางคนอาจจะไม่ชอบให้ผู้หญิงที่เขาควงเก่งกว่า เพราะเขาจะรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่าลงทันที ฉะนั้น หากคุณเจอผู้ชายประเภทนี้ไม่ควรลดค่าตัวเองลงและพูดซ้ำเติมความสามารถของเขา แต่ควรพูดให้เขารู้สึกดี ด้วยคำชมหรือให้กำลังใจเขาดีกว่า

 

9. ผู้หญิงก้าวร้าว

เพราะภาพลักษณ์ของผู้หญิงเป็นเพศที่มีความอ่อนโยน เพื่อใช้ลบความแข็งกระด้างของผู้ชาย ดังนั้น หากเขามาเจอผู้หญิงก้าวร้าว หรือผู้หญิงที่มีนิสัยแข็งกระด้าง เขาคงรับได้ยากเหมือนกัน เพราะเมื่อทะเลาะกันต่างฝ่ายต่างก็ต้องการที่จะเอาชนะ คงไม่มีใครยอมให้ง่าย ๆ ดังนั้น ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่มีนิสัยแบบนี้ ควรปรับลดความแรงลงมาสักหน่อย ฟังเหตุผลฝ่ายตรงข้ามดูบ้าง แล้วจะเข้าใจคนอื่นมากขึ้น

 

10. ผู้หญิงสนใจแต่เรื่องตัวเอง

ผู้หญิงที่สนใจพูดแต่เรื่องตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว การงาน ครอบครัว หรือแม้กระทั่งเรื่องแฟนเก่า โดยไม่สนใจที่จะถามไถ่ความเป็นไปของเขาบ้างเลย หรือมีนิสัยเอาแต่ใจตัวเองก็คงจะรักกันได้ยาก เพราะความรักเป็นการแบ่งปันความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน ฉะนั้น หากคุณไม่อยากโสด ควรสนใจเรื่องราวความเป็นไปของเขาบ้าง หรืออาจจะเริ่มถามไถ่จากคนรอบ ๆ ตัว อย่างเพื่อนหรือคนในครอบครัวก่อนก็ได้

 

11. ผู้หญิงติดบ้าน

คือผู้หญิงที่ไม่เคยออกไปเปิดหูเปิดตารับรู้ความเป็นไปนอกบ้านบ้างเลย เอาแต่เก็บตัวอยู่ในบ้าน ทำงานเสร็จก็กลับบ้าน ไม่เคยออกไปเจอผู้คนข้างนอกเลย ก็เตรียมตัวโสดได้เลย ฉะนั้น หากคุณอยากจะมีคนเดินจับมือควงแขนบ้าง ก็ควรออกไปเที่ยวนอกบ้านบ้าง ไม่แน่นะความสวยของคุณอาจจะเตะตาใครบ้างคนเข้าก็ได้

 

12. ผู้หญิงเล่นตัวเกินไป

ตามสัญชาตญาณของผู้ชายมักจะชอบเป็นผู้ล่าหรือเป็นฝ่ายตามมากกว่า แต่บางครั้งอะไรที่ได้มายากเกินไปเขาก็อาจจะหมดความสนใจได้ง่าย ๆ เช่นกัน ฉะนั้น หากเขาชวนคุณออกไปเดท ลองออกไปเดทกับเขาดูบ้าง หรือถ้าเขาส่งยิ้มมาให้ ก็ควรยิ้มตอบกลับไป เพื่อเปิดโอกาสให้เขาและคุณได้เรียนรู้นิสัยใจคอกัน หากไปด้วยกันไม่ได้จริง ๆ อย่างน้อยคุณก็ยังได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมานะ

 

13. ผู้หญิงติดหรู

ผู้หญิงหลาย ๆ คนมักจะวาดเดทในฝันด้วยสถานที่หรู ๆ ร้านอาหารแพง ๆ ซึ่งในความเป็นจริงเดททั่ว ๆ ไปนั้น น่าประทับมากกว่าอีก เช่น ทำกับข้าวทานด้วยกัน พากันไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ หรือนั่งจิบกาแฟที่ร้านน่ารัก ๆ สักร้าน เพียงเท่านี้ก็จากสถานที่ธรรมดา ๆ ก็กลายเป็นสถานที่สุดพิเศษในความทรงจำของคุณได้แล้วล่ะ

 

14. ผู้หญิงปิดตัวเอง

เชื่อว่าอาการอกหักเคยเกิดขึ้นกับใครหลาย ๆ คนมาแล้ว ซึ่งหลังจากโดนหักอกก็เริ่มเกิดอาการกลัว จากนั้นคุณก็เริ่มปฏิเสธความหวังดีของเขา เพราะไม่อยากรู้สึกเจ็บแบบเดิม ๆ อีก ทำแบบนี้เขาคงรู้สึกเจ็บไปต่างจากคุณ และทำให้เขาคิดว่าคุณคงลืมคนเก่าไม่ได้ เป็นแบบนี้เขาก็เลยไม่อยากฝืนใจคุณเลยเป็นฝ่ายถอยเสียเองดีกว่า ดังนั้น หากคุณชอบใครสักคนหนึ่งอย่ากลัวที่จะรัก เพราะเขาอาจจะเป็นตัวจริงชองคุณก็ได้นะ

 

15. ผู้หญิงขาดความยืดหยุ่น

คือทุกอย่างต้องเป็นไปตามความคิดของเธอ และไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ เช่น หากคุณกับเขานัดกันออกไปเที่ยวเสาร์นี้ แต่บังเอิญเขาติดธุระทำให้ออกไปหาคุณไม่ได้ คุณก็ระเบิดอารมณ์ใส่เขาโดยไม่ฟังเหตุผล คงไม่มีผู้ชายคนไหนทนได้หรอก เพราะในชีวิตจริงไม่มีใครสามารถล่วงรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าได้ ฉะนั้น หากเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิด ก็ควรทำใจให้สงบแล้วหาทางแก้ไขกันดีกว่า