ทำไมเรายังโสดสนิท?! 7 สาเหตุที่สาวโสดทั้งหลายควรรู้ ?ก่อนที่มันจะสายเกินไป?


สาว ๆ เคยสงสัยไหม ? ว่าทำไมเราถึงยังโสด !! ไม่ว่าคุณจะโสดแบบเลือกมาก หรือโสดแบบไม่มีให้เลือก นั่นก็ต้องมีเหตุผลมากกว่านั้นแน่นอนนะจ้ะสาว ๆ

วันนี้ girlsallaround.com ขอเสนอสาเหตุง่าย ๆ ที่สาวโสดส่วนมากไม่เคยรู้ตัวว่านี่แหละทำไมสาวเจ้าถึงยังโสด !

1.โรคกลัวการถูกปฏิเสธ

สาว ๆ หลาย ๆ คนเคยเจ็บจากการถูกปฏิเสธมามาก เลยกลัวการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ! สู้ค่ะสาว ๆ บนโลกนี้ต้องมีสักคนที่จะไม่ปฏิเสธสาว ๆ อย่างแน่นอน ให้โอกาศตัวเองเริ่มต้นใหม่นะ ! อย่าเอาความหลังมาเป็นสาเหตุให้เราอดพบเจอความรักดี ๆ เลยนะ

2.แสดงออกมากไปหรือเปล่านะ ?

หนุ่ม ๆ บางคนเขาก็อยากเป็นฝ่ายเข้าหามากกว่านะ ถ้าสาว ๆ รุกมากเกินไป เขาอาจจะตกใจได้นะ หรือเปิดเผยว่าชอบเขามากเกินไป เดี๋ยวเขาจะมองเราเยอะเอาได้นะจ้ะสาว ๆ แอดมินแนะนำให้จีบหนุ่ม ๆ แต่พองามมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้ง สงวนท่าทางหน่อยน่ารักกว่านะจ้ะ

3.ฝันอยากมีแฟนเป็นเจ้าชาย !

ละครน้ำเน่าเพ้อฝันทั้งหลายที่ทำให้สาว ๆ ตั้งสเปคชายในอุดมคติไว้สูงลิบตา นี่มันโลกแห่งความเป็นจริงนะจ้ะสาว ๆ จะชายหรือหญฺิงก็มีข้องเสียกันบ้างทั้งนั้น เลือกคนที่รักเราและรับได้ในสิ่งที่เราเป็นจะดีกว่านะ มีแฟนหล่อมันดีนะ แต่มีแฟนดีมันเจ๋งกว่านะ !

4.ยังฝันถึงแฟนเก่าอยู่บ่อย ๆ หรือเปล่า ?

ลืมคนเก่าไม่ได้สักที ปัญหาโลกแตกของสาวเคยมีความรัก ! แล้วเมื่อไหร่จะได้เริ่มใหม่ ? เมื่อไหร่จะได้พบเจอคนที่ดีกว่าเดิมล่ะ ! มูฟออนเถอะสาว ๆ อดีตก็คืออดีตนะจ้ะ อย่าให้มันมาทำลายเราได้อีกสิ !

5.ขี้อายตลอดกาล

กล้า ๆ หน่อยนะคะแม่คุณ ! เป็นสาวยุคใหม่ต้องใจกล้าค่ะ ชอบก็ต้องบอก อย่าเอาความอายมาเป็นอุปสรรค รู้สึกอย่างไรก็พูดนะคะสาว ๆ

6.กลัวการผูกมัด

สาว ๆ ที่อยู่คนเดียวจนเคยชิน พอมีความรักก็กลัวการผูกมัด เลิกคิดได้เลยนะคะสาว ๆ บางทีหนุ่ม ๆ เขาก็อยากได้ผู้หญิงที่ชัดเจนในความสัมพันธ์ และพร้อมบอกกับทุกคนว่า ?นี่ไงแฟนฉัน?

7.รักอิสระมากไปไหมเธอ ?

สาว ๆ ยุคใหม่ที่รักความเป็นอิสระ รักตัวเอง สนุกสนานปาร์ตี้ทุกศูกร์ ! เมื่อคุณมีความรักก็ควรแบ่งเวลาให้หนุ่ม ๆ บ้าง มีอิสระเป็นเรื่องดีนะ แต่ในความสัมพันธ์เรามีกันสองคน ต้องเคารพซึ่งกันและกันด้วย จะทำอะไรก็บอกกันนิดนึงนะจ้ะสาว ๆ

สาวโสดก็เริ่มปรับความคิดและทัศนคติกันได้แล้วนะจ้ะ ! ถ้าไม่อยากไปร่วมงานแต่งเพื่อนสาวเพียงลำพัง แต่ถึงยังไงแอดมินก็เชื่อว่า วันนึงสาว ๆ ก็ต้องลงเอยกับเทพบุตรที่จะมาเยียวยาหัวใจที่ขาดรักมานานของสาวโสดอยู่ดีละจ่ะ ไม่ต้องกลัวไปนะ <3

ที่มา love.allwomenstalk