จะเป็นเพื่อนก็ไม่ใช่ แฟนก็ไม่เชิง! 4 วิธี จัดการ กับ ความสัมพันธ์ แบบ "หน่วงๆ"


อย่ามาเพ้อฝัน จิ้นๆ ฟินๆ ไปคนเดียว เพราะ มันไม่ได้ทำอะไรให้ดีขึ้น! ความสัมพันธ์แบบที่เรียกว่า จะเพื่อนก็ไม่ใช่ จะแฟนก็ไม่เชิง หรือ ความรู้สึกแบบหน่วงๆ เป็นอะไรที่น่าอึดอัดใจ ถึงแม้ว่าแรกๆ มันจะนำมาซึ่งความตื่นเต้น แต่เชื่อเถอะ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากได้ความชัดเจนทั้งนั้น มันเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อที่จะทำให้เราได้รู้ว่า เราอยู่ในสถานะอะไร และควรทำตัวแบบไหน วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู 4 วิธี จัดการ กับ ความสัมพันธ์ แบบ ?หน่วงๆ? สลัดความอึดอัดใจออกไป เปิดใจเคลียร์ทุกความรู้สึก!

แก้ความสัมพันธ์แบบหน่วงๆ โดย?1. ถามตัวเองว่ารู้สึกยังไงอย่าเพิ่งไปถามอีกฝ่ายหากคุณยังไม่แน่ใจว่า ตัวเองรู้สึกยังไง ก่อนที่อะไรๆ จะจริงจังมากกว่าไปกว่านี้ คุณควรเคลียร์ความรู้สึกของตัวเองก่อน ถ้าคิดดีแล้ว แล้วเขาไม่ใช่จริงๆ คุณก็ควรพูดไปตรงๆ จะได้ไม่ต้องมาเสียเวลากันทั้งคู่ แต่ถ้าเขาใช่ล่ะก็ คุณรู้นะว่าต้องทำยังไง

2. อย่าใกล้กันเกินไปจริงอยู่ที่คุณควรใช้เวลาด้วยกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน แต่ไม่ใช่การอยู่ติดกันเป็นตังเม พูดจริงๆ นะ ถ้ามันไม่ใช่ ก็คือไม่ใช่อ่ะ ต่อให้อยู่ใกล้กันทุกที่ ทุกเวลา มันก็ไม่ช่วยอะไรหรอก ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ใช้หัวใจนำทาง

3. ชั่งน้ำหนังข้อดีข้อเสียในการเลิกหรือคบต่อถ้าอยากให้ความรักของคุณดีต่อใจ คุณก็ต้องทำแบบนี้ อย่าให้ความสัมพันธ์มันมาบีบให้คุณรู้สึกอึดอัดหรือกดดัน ลองคิดดูให้ดีๆ เปรียบเทียบกันดูระหว่าง ข้อดี-ข้อเสีย ในการเลิกหรือจะคบต่อ ถ้าข้อไหนมากกว่าก็ไปทางนั้นแหละ

4. เรียนรู้ที่จะอยู่กับปัจจุบันตอนนี้ เวลานี้เท่านั้นที่สำคัญ เวลาที่อื่นที่ผ่านมาแล้วก็ช่างมัน การวางแผนอาจเวิร์คสำหรับในหลายๆ เรื่อง แต่ไม่ใช่เรื่องของความรัก ดังนั้น ไอ้ความรู้สึกหน่วงๆ ที่เกิดขึ้นเนี่ย มันอาจจะเป็นบทเรียนที่ทำให้คุณรู้จักการรอคอยและการอยู่กับปัจจุบันก็ได้ ดังนั้นก็ไม่ต้องไปคิดเยอะ ทำวันนี้ให้ดีที่สุดพอ

ที่มา http://www.hercampus.com