เลือกแฟนแบบไหน ถึงจะคบกันได้นาน? ไม่เลิกกันเหมือนรักที่ผ่านๆ มา


หลายคนคงเคยมีคำถามนี้เกิดขึ้นในหัวแน่นอน ! ว่าต้องเลือกคนแบบไหนมาเป็นแฟนถึงจะได้คบกันได้ยาวนาน ไม่เลิกกันเหมือนรักที่ผ่าน ๆ มา วันนี้เรามีเทคนิคมาบอกกัน !

1. คนที่ทำให้คุณรู้สึกพิเศษ

น้อยคนนักที่จะทำให้เรารู้สึกพิเศษเเม้ในเรื่องธรรมดา หรือในวันที่สุดแสนจะธรรมดาเเต่ถ้ามีใครสักคนที่ทำให้คุณรู้สึกแบบนั้น แสดงว่าอย่างน้อยที่สุดเค้าคนนั้นก็มีผลต่อการเต้นของหัวใจของคุณมากเลยทีเดียว ซึ่งความรู้สึกแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นง่าย ๆ เมื่อเจอใครที่ทำให้เรารู้สึกแบบนั้นก็ลองรับไว้พิจารณาดู

2. คนที่ใส่ใจเเม้ในเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดา

เเค่คำถามบางคำถาม เช่น กินข้าวยัง เหนื่อยไหม วันนี้เป็นไงบ้าง ? คำถามที่มันดูไม่มีอะไรพิเศษเเต่มันแสดงให้เห็นถึงความสม่ำเสมอ ความใส่ใจของผู้ถาม ถ้ามีใครสักคนถามคำถามพวกนี้ซ้ำๆกับคุณทุกวัน นั่นเเสดงให้เห็นว่า เเม้ในเรื่องที่สุดแสนจะธรรมดาเค้ายังใส่ใจคุณมากขนาดนั้นเเละถ้ามันเป็นเรื่องพิเศษเค้าจะใส่ใจคุณมากเเค่ไหน

3. ใส่ใจความรู้สึกคุณมากกว่าความรู้สึกของตัวเค้าเอง

เค้าจะไม่พยายามยัดเยียดความเป็นตัวเค้าเข้ามาใส่คุณมากจนเกินไป หรือใส่ใจเเต่ความรู้สึกของตัวเองสนใจความรู้สึกว่าคุณจะรู้สึกอย่างไร มากกว่าเค้ารู้สึกแบบนี้นะ คุณควรทำแบบนี้เพื่อให้เค้ารู้สึกดีขึ้น

4. เป็นคนเเรกเเละคนสุดท้ายที่คุยกับคุณในทุกวัน

เเม้ข้อนี้ดูอาจจะวัดอะไรไม่ได้มาก เเต่คนเเรกที่เราคุยตอนตื่นเเละคนสุดท้ายที่คุยตอนก่อนเข้านอนคือมันแสดงให้เห็นว่า คนที่เราให้ความสำคัญมากกว่าคนอื่นๆ  ในช่วงเวลานั้น

5. ความจริงใจ

ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะไหนเราควรจริงใจให้กันทอยู่เเล้ว เพราะงั้นการที่จะเลือกใครสักคนเข้ามาในชีวิตเรื่องแบบนี้ก็ควรดูให้ดี เพราะถ้าไร้ซึ่งวามจริงใจเเล้ว จะพูดถึงเรื่องอื่นก็คงยาก