เรื่องแปลกๆ เกี่ยวกับ 12 ราศี ที่คุณไม่เคยรู้ !


ปรกติเมื่อเราเปิดคำทำนาย หรือการดูดวงตามราศีต่างๆ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจนั้น มักจะเน้นไปที่เรื่องของอนาคต หน้าที่การงาน การเรียน การเงิน และความรักเสียเป็นส่วนมาก แต่คุณรู้หรือไม่ บางครั้งก็อาจจะมีบางเรื่องเช่นกันที่คุณพลาดไปเกี่ยวกับราศีของตัวคุณเอง! วันนี้เราจะพาคุณไปดูเรื่องแปลกๆ ของเหล่าราศี ทั้ง 12 ราศี มาดูกันสิว่า มีอะไรบ้างที่เรายังไม่รู้ แต่ควรรู้ แล้วมีอะไรบ้างที่แปลกเสียจนราศีอื่นเขาไม่เป็นกันบ้างนะ


ราศีกุมภ์ (19 มกราคม - 18 กุมภาพันธ์)

ถ้าคุณเกิดมาภายใต้ราศีกุมภ์ แล้วละก็ คุณเป็นคนที่รักอิสระอย่างรุนแรง นอกจากนี้มักจะมีมือเท้าที่เย็นอยู่เสมอ เรื่องนี้ผู้ชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยได้กล่าวเอาไว้ว่า คนราศีนี้มักจะมีธาตุน้ำไหลเวียนในอยู่ในร่างกายเสมอ ดังนั้นจึงเป็นคำอธิบายถึงที่มาที่ไปว่า ทำไมคุณถึงตัวเย็นตลอดเวลา และแสวงหาเรื่องท้าทาย เรื่องร้อนๆ ให้กับตัวเองเสมอ ก็เพื่อปรับสมดุลตามธรรมชาติของร่างกายยังไงละ


ราศีมีน (18 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

ราศีมีนเป็นราศีที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ชื่นชอบงานศิลปะ หรือการทำงานในสาขาศิลปะ นอกจากนี้พวกเขามักจะมีโชคกับเลข 7 อยู่เสมอ ครั้งหน้าถ้าไม่รู้ว่าจะหาเวลาเหมาะสมตอนไหนในการเริ่มต้นดี ลองมองไปที่นาฬกาดูสิ ถ้าเป็นเวลา 7:07 น. แล้วล่ะก็ นี่อาจจะเป็นช่วงเวลาดีๆ ที่จะเริ่มต้นเดินทาง ออกผจญภัย หรือเริ่มงานใหม่ๆ ก็ได้นะ


ราศีเมษ (20 มีนาคม - 19 เมษายน)

ราศีเมษนั้น เป็นบุคคลที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นและความกล้าหาญ พวกเขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้นำของกลุ่มอย่างไม่ต้องสงสัย และสิ่งหนึ่งที่น่าแปลกสำหรับคนราศีนี้ พวกเขามักจะมีแผลเป็นบริเวณศีรษะ, หน้าผาก หรือแผลเป็นบนใบหน้าเสมอ เนื่องมาจากวัยเด็กของคนราศีนี้ พวกเขารักการผจญภัย ชื่นชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ จนบางครั้งก็นำไปสู่อุบัติเหตุจากการไม่ระวัง ทำให้เกิดเป็นแผลเป็นบริเวณที่เรากล่าวมาได้


ราศีพฤษภ (19 เมษายน -20 พ.ค.)

ถ้าคุณเป็นคนที่เกิดราศีพฤษภ คุณเป็นคนที่มีความจริงจังและรับผิดชอบสูง นอกเหนือจากการซักผ้าที่สะอาดเอี่ยมอ่องแล้ว คุณยังมีความสามารถในการหารายได้สูงมากๆ กล่าวกันว่าคนที่เกิดราศีนี้ มีแนวโน้มที่จะมีรายได้สูงมากกว่าราศีอื่นๆ อีกทั้งคุณยังเป็นคนที่มีระเบียบวินัยทางการเงินชั้นดี หากมีกำหนดจ่ายเงิน จ่ายหนี้ หรืออะไรก็ตามแต่ คุณจะชำระได้ตรงเวลา และครบถ้วนอย่างสม่ำเสมอ นี่อาจจะเป็นเคล็ดลับที่ทำให้คุณมีแนวโน้มร่ำรวยกว่าชาวบ้านก็ได้นะ ใครจะไปรู้ละ -


ราศีเมถุน (20 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)

สำหรับคนที่เกิดราศีเมถุน คุณเป็นคนที่เรียนรู้ เข้าใจอะไรได้อย่างรวดเร็ว ปรับตัวเก่ง ชื่นชอบการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้อื่นเสมอ และคุณรู้หรือไม่ว่า ชาวเมถุนนี่ พวกเขาฉลาดเป็นกรด มีแนวโน้มที่จะชนะรางวัลเวลาไปแข่งขันสูงมากๆ  แน่นอนว่านักวิทยาศาสตร์ หรือบุคคลระดับโลกที่ได้รับรางวัล จากผลการสำรวจ ส่วนมากพวกเขาก็เกิดราศีนี้กันทั้งนั้นแหละ!


ราศีกรกฎ (20 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม)

ชาวกรกฏนี้ พวกเขาเป็นคนที่ภักดี มีความอดทนสูง แน่นอนว่าความอดทนเหล่านี้อาจส่งผลกระทบถึงต่อสุขภาพร่างกายได้ ดังนั้นต้องระวังกันให้ดีๆ นอกจากนี้ ถ้าคุณสังเกตจะพบว่า ผู้ทีเกิดราศีนี้มักจะมีใบหน้าที่กลม มีลักษณะคล้ายกับดวงจันทร์ ซึ่งมันช่วยส่งเสริมเสน่ห์ของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ


ราศีสิงห์ (22 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

สำหรับราศีสิงห์นั้น คุณเป็นคนที่มีหัวคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยถ้าคุณไปได้ดีเป็นพิเศษ ถ้าต้องจัดงาน จัดโชว์ หรือได้ลองเป็นพนักงานขายก็ล้วนแล้วแต่ทำผลได้ยอดเยี่ยมกว่าใครๆ ทั้งนั้น ถ้าครั้งหน้ายังไม่รู้ใจตัวเองว่าชอบอะไรกันแน่ ลองเอาคำแนะนำของเราไปลองดูบ้างล่ะ ใครจะรู้ว่าคนอาจจะได้ค้นพบตัวต้นที่แท้จริงก็ได้นะ


ราศีกันย์ (22 สิงหาคม - กันยายน 22)

เรารู้ๆ กันอยู่แล้วว่า ชาวราศีกันย์นั้น มีความคิดวิเคราะห์ที่ดีเยี่ยม คุณชอบที่จะศึกษาเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลย หากคุณจะประสบความสำเร็จในระดับแนวหน้าของห้อง หรือของโรงเรียนเสมอๆ  แน่นอนว่าผลเหล่านั้น ก็ล้วนแล้วแต่มาจากความพยายามที่ไม่ย่อท้อ และการร่ำเรียนอย่างหนักนั้นแหละ


ราศีตุลย์ (22 กันยายน - 23 ตุลาคม)

ชาวราศีตุลย์นั้น คุณเป็นคนที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอ หากขอร้อง ขอความร่วมมืออะไร พวกเขามักจะให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี เป็นราศีที่เรียกได้ว่าแม่พระอันดับต้นๆ ของการจัดลำดับราศีด้วยกันเองเลย และนอกจากความใจดีของพวกเขาแล้ว ชาวราศีตุลย์มักจะมีหน้าตาดี และส่วนใหญ่ ผู้ที่เกิดราศีนี้มักจะมีรอยบุ๋ม เวลายิ้มอยู่เสมอ


ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

สำหรับชาวราศีพิจิกนั้น เมื่อคุณรักอะไร ชอบอะไรแล้ว คุณจะมีอาการคลั่งไคล้ หลงใหลในสิ่งนั้นมากๆ หรือเป็นพวกรักมาก พยายามทุ่มเทให้ได้ทั้งชีวิต ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ของคนรอบตัว หรือแม้กระทั่งความหลงใหลในงานอดิเรก นอกจากนี้ ชาวราศีพิจิกนั้นมีจุดน่าสังเกตเล็กๆ น้อยๆ ที่กลางกะหม่อมของชาวราศีพิจิก มักจะมีจุดสามเหลี่ยมที่เกิดจาการบรรจบกันของเส้นผม มายังกลางหน้าผากอีกด้วยนะ!


ราศีธนู (21 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม)

ถ้านับเรื่องความใจดีแล้ว นอกจากราศีตุลย์ ก็ต้องราศีธนูนี่แหละ พวกเขาเป็นคนที่ใจดีมากๆ ในอันดับต้นๆ ของทั้ง 12 ราศีเลยล่ะ นอกจากนี้ กายภาพภายนอกของชาวราศีธนู ส่วนใหญ่มักจะมีหน้าทรงรูปไข่ มีใบหน้าที่ยาว มีเสน่ห์สุดๆ ไม่แพ้ราศีอื่นเลยล่ะ


ราศีมังกร (21 ธันวาคม - 19 มกราคม)

หากคุณเป็นคนที่เกิดราศีมังกร คุณเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ และมีระเบียบวินัยดีมากๆ แถมยังดูเป็นผู้ใหญ่ ดูภูมิฐาน แต่ในทางกลับกัน คุณกลับมีหน้าตาที่อ่อนกว่าอายุ  สมกับเป็นราศีมังกรที่เป็นอมตะอีกด้วยนะ แน่นอนว่า นี่เป็นแค่สถิติ คำทำนายต่างๆ เท่านั้น บางคนบางราศี ก็อาจจะไม่ได้เป็นตามที่เราพูดเสมอไป เพราะการเติบโต การใช้ชีวิต แนวความคิดของแต่ละคนนั้น ย่อมแตกต่างกันไปตามการเลี้ยงดู สภาพแวดล้อมอยู่แล้ว เอาเป็นว่าดูกันสนุกๆ อย่าไปกะเกณฑ์ว่าราศีนี้ต้องเป็นแบบนั้น ราศีนู้นต้องเป็นแบบนี้เลยนะ