อยากให้เส้นทางรักในออฟฟิศของคุณราบรื่น!! ต้องระวัง!! 4 ข้อ หากคิดจะมีรักในออฟฟิศ


หลายคนคงเคยมีความรักในที่ทำงาน แล้วอาจต้องเลิกรากันไปแต่ยังต้องทนพบเจอ พูดคุย ร่วมงานกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องยากที่จะมีสัมพันธ์ฉันท์ผู้ร่วมงานที่ดีดังเดิม ฉะนั้นเพื่อให้เส้นทางรักในออฟฟิศของคุณราบรื่นราวกับถนนคอนกรีต ลองนำเอาข้อแนะนำดังนี้ไปใช้ก่อนมีรักครั้งต่อไปนะคะ

1.ฉลาดที่จะคบ

คุณคงไม่ต้องการให้คนอื่นรู้เรื่องราวชีวิตทั้งหมดของคุณ ถ้าคุณจะไปออกเดทกับเขา หรือเขาชวนไปดื่ม คุณต้องแน่ใจว่า เขาเป็นคนไว้ใจได้ และไม่ใช่คนประเภทที่จะเปิดเผยความลับของคุณให้คนอื่นล่วงรู้ง่ายๆ แค่เพียงช่วงเวลาที่เขาคุยกับเพื่อนตอนชงกาแฟในห้องครัว ความลับของคุณก็อาจรั่วไหลได้

2.อย่าคบกับผู้บังคับบัญชาหรือผู้ใต้บังคับบัญชา

เป็นเรื่องง่ายมากที่คนจะเข้าใจผิดว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองไม่บริสุทธิ์ใจ หรือคบกันเพื่อหวังผลตอบแทนอะไรหรือเปล่า ยิ่งถ้ามีการชื่นชมกันออกนอกหน้า หรือให้รางวัลพิเศษแก่กันด้วยแล้ว คนอื่นก็อาจจะมองว่าเป็นการให้อย่างไม่ยุติธรรม แม้ว่ารางวัลนั้นจะพิจารณาจากผลการทำงานก็ตาม

3.วางตัวให้ดี

บางคนเก็บเรื่องความรักในที่ทำงานไว้เป็นความลับ แต่ความลับนี่แหละที่ทำให้คนอื่น ๆ อยากรู้ สิ่งสำคัญคือ ต้องระวังตัวให้มาก วางตัวให้ดี อย่าปิดประตูห้องทำงานคุยกัน อย่าแสดงความรักต่อกันจนออกนอกหน้า และจงให้ความสำคัญกับการทำงานให้มาก อย่าให้ผลงานตกต่ำลงเพราะความรักเด็ดขาด

4.อย่าลืมชีวิตด้านอื่น

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งคือ  อย่าปล่อยให้ชีวิตของคุณมีแค่คนรักและงาน ให้หางานอดิเรกที่ทั้งสองคนสนใจทำร่วมกัน หรือมีเวลาให้กับตัวเองได้ทำในสิ่งที่แต่ละคนชอบด้วย เพราะอย่างไรก็ตามชีวิตยังเป็นของคุณการมีความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม

สำหรับคนที่มีความรักในที่ทำงานหากสามารถวางตัวได้อย่างเหมาะสม ก็ไม่ใช่เรื่องต้องห้ามหรือต้องคำสาปเสมอไป แถมทุกๆ คนในที่ทำงานยังจะคอยเอาใจช่วยให้ความรักของคุณราบรื่นและสมหวังอีกด้วยนะคะ