ฮวงจุ้ยการเลือกที่นั่งเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน


การเลือกที่นั่งเมื่อต้องออกไปพบปะผู้คน เมื่อมีความจำเป็นที่จะต้องออกไปทำธุระติดต่อพบปะผู้คนนอกสถานที่ทำงาน เพื่อให้มีความเป็นสิริมงคลมีโชคลาภมีความเหนือชั้น และได้เปรียบกว่าบุคคลอื่น คุณจึงต้องจำเป็นต้องเลือกที่นั่งที่จะใช้ในการนั่งเจรจาติดต่อพูดคุย

1. ต้องระวังที่จะไม่นั่งอยู่ที่มุมโต๊ะซึ่งมีมุมแหลมของโต๊ะเล็งแนวพุ่งตรงเข้าหาตัวคุณ ลักษณะเช่นนี้จะเป็นอันตรายหรือมีโทษต่อตัวคุณ

ถ้านั่งกินอาหารก็จะเป็นมื้ออาหารที่ไม่ อร่อยและย่อยยาก หรือทำให้มีอาการปั่นป่วนในท้องตามมาได้ ถ้านั่งเล่นเกมส์หรือเล่นการพนันคุณก็จะแพ้เกมส์หรือเสียเงินพนัน

ถ้าคุณนั่งคุยกับเพื่อนหรือคนคุ้นเคยก็จะ เกิดปัญหาขัดใจหรือความเข้าใจผิดกันขึ้น เหลี่ยมมุมของโต๊ะเป็นพลังศรพิฆาตที่ทำให้ผู้นั่งตรงกับมันเกิดความไม่มีโชคไปตลอดวัน

2. พกเข็มทิศติดตัวไว้เสมอเพื่อค้นหาทิศฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลประจำตัวทั้ง 4 และพยายามเลือกนั่งในทิศทางที่หันหน้าไปสู่ทิศมงคลประจำตัว

3. ในกรณีที่คุณไม่มีเข็มทิศหรือจำทิศฮวงจุ้ยที่ดีประจำตัวไม่ได้ คุณไม่ควรจะนึกเดาหาทิศเหล่านั้นแต่คุณควรที่จะปฏิบัติดังนี้คือ

3.1 เลือกที่นั่งที่อยู่ไกลจากประตูห้องให้มากที่สุด

3.2 อย่านั่งหันหลังให้ประตูห้อง และในกรณีที่มีการเจรจาต่อรองใด ๆ คุณต้องพยายามนั่งในตำแหน่งที่คุณสามารถจะมองเห็นประตูห้องได้ มิเช่นนั้นแล้วคุณจะอยู่ในฐานะ ที่เสียเปรียบและคาดหวังอะไรไม่ได้จากการเจรจา

3.3 อย่านั่งในที่นั่งที่มีหน้าต่างตั้งอยู่ด้านหลังยกเว้นว่าหน้าต่างบานนั้นอยู่ตรงกับกำแพงตึกอื่น มิเช่นนั้นแล้วคุณจะตกอยู่ในสภาวะที่ขาดการปกป้องและหนุนหลัง

3.4 อย่านั่งอยู่ใต้คานที่โผล่ยื่นออกมาเพราะคุณจะถูกบีบบังคับ

3.5 เลือกเก้าอี้ที่มีเท้าแขนและมีพนักพิงหลังที่สูงเพราะตามหลักฮวงจุ้ยนั้นหมายถึงว่าอย่างน้อยคุณก็ยังมีสิ่งปกป้องหนุนหลังและรักษาสมดุลย์ของพลังเอาไว้ได้ในระดับหนึ่ง

3.6 อย่าเลือกเก้าอี้นั่งที่ทำให้คุณต้องยกเท้าของคุณขึ้นชี้ไปที่ประตูเพราะลักษณะเช่นนี้เป็นความอัปมงคลอย่างที่สุด

3.7 อย่านั่งในตำแหน่งที่มีศรพิฆาตพุ่งตรงมาสู่คุณ มุมแหลม ของแหลมที่ชี้หรือเล็งแนวมาสู่คุณเรียกว่าศรพิฆาตและพลังที่เกิดขึ้นจากมันเรียกว่าพลังศรพิฆาต ซึ่งเป็น พลังที่เปรียบเป็นไฟจากปลายแหลมของมุมหรือเหลี่ยมนั้น ๆ และไฟหรือพลังศรพิฆาตจะทำให้คุณเดือดร้อนสูญสิ้น โชคลาภ