ฝากบทความเล่านี้ไปถึงเธอ แทนการขอบคุณ และขอโทษ


เริ่มต้นเลยนะ เราไม่ได้อยากประกาศให้ใครรู้หรอก แต่คนที่อยากให้รับรู้ในตอนนี้คือแฟนของเรา ความรักของเราตั้งแต่เริ่มต้นไม่มีคำว่าสวยงาม เพราะเราคบกันด้วยความรักที่ไม่มีใครเห็นด้วย แอบคบ แอบรักกันไปทั้งที่รู้มาตลอดว่าที่บ้านเราไม่ชอบเขา     คบกันทั้งที่ไม่รู้ว่า มันจะเป็นจริงได้ไหม?

จนตอนนี้ 2 ปีกว่าๆ กับการที่ยังแอบคบกัน แอบคุยกัน เวลาอยู่บ้านไม่เคยได้โทรหากันหรอกนะ บางทีมองคู่อื่นๆ ก็แอบน้อยใจ แบบว่าอยากมีโมเม้นคุยกันก่อนนอน ได้ยินเสียงกันบ้าง มันคงดีมากๆ แต่ตอนนี้โอเคแล้วนะ รับได้เพราะคิดว่า ทุกวันนี้ยังได้เจอกัน ได้แชทหากันก็ดีมากแล้ว เราเคยท้อมากๆนะ แบบไม่อยากไปต่อ แต่ลองแล้วแย่กว่าเดิมแหะ ถึงแม้ว่าวันนี้จะยังแอบคบกันอยู่ แต่เราก็รอนะ รอเวลาๆ นี่ผ่านมา 2 ปีนิดๆ รอนานกว่านี้ เราจะพยายามบอกที่บ้านเราอีกที อย่างน้อยหวังว่าเขาจะเห็นถึงความพยายามของเรา ไม่ได้หวังขนาดว่าเขาจะต้องชอบ แต่หวังแค่ว่าที่บ้านจะไม่กีดกันเราอย่างที่ผ่านมาก็พอ

เราอยากขอโทษนะ สำหรับทุกอย่างๆ ที่เคยทำกับแก หลายครั้งต่อหลายครั้งที่ทะเลาะกันเราก็มีพลาดทำร้ายแกไปบ้าง ทั้งร่ายกายและจิตใจ ปกติผู้ชายจะเป็นคนทำร้าย แต่อินี่ผู้หญิงเป็นคนทำ --* (รู้สึกผิดๆ) แต่แกก็ยังดีกับเราเสมอ ทุกครั้งยังเป็นฝ่ายมาขอโทษเป็นฝ่ายตาม ส่วนเราก็ยังเป็นฝ่ายหนี ใช้คำพูดแรงๆ ตลอดๆ แต่พอเช้าวันใหม่ก็ลืม แต่เราก็ยังไม่ยอมพูดขอโทษอยู่ดี (ไม่รู้ปากเป็นอะไรพูดแค่นี้มันยากนักเหรอ)

ขอบคุณมากนะ ที่ยังอยู่สู้กันมาตลอดจนถึงตอนนี้ เพราะตลอดเวลาเราเจอกันแต่เรื่องร้ายๆ เจอแต่ปัญหา บางอย่างก็หนักเกินที่จะไปบอกใครต่อใคร คู่ของเราอาจจะไม่ได้เจอความสุขขนาดคู่อื่นๆ หลายครั้งที่ใจไม่อยากเดินต่อ แต่เพราะความรัก เพราะกำลังใจที่ยังมีให้กัน ถึงได้สู้กันมาได้ถึงวันนี้ ไม่รู้ว่าอนาคตจะเจออะไรที่แย่ ที่เลวร้ายไปกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไหม ? แต่เราเคยผ่านเรื่องเลวร้ายมาด้วยกันก็เยอะ หวังว่าทุกอย่างที่ผ่านมาจะเป็นบทเรียน ที่ทำให้เราเข้มแข็งกันมากขึ้นๆ จับมือกันมาได้ถึงตอนนี้แล้ว อย่าเพิ่งปล่อยกันไปไหนนะ อนาคตที่เคยวางแผนกันเอาไว้ ยังรอมาสร้างรวมกันอยู่ (คนอ่านอาจไม่ซึ้ง แต่คนเขียนน้ำตาไหลมาก)

ขอบคุณครอบครัวเล็กๆของแฟน ที่คอยอยู่ข้างๆ คอยพาไปเที่ยว ทำให้ยิ้มตลอด

ขอบคุณครอบครัวของเรา ถึงแม่จะไม่ยอมรับเขา ถึงพ่อจะดุมาก ถึงพี่จะกีดกัน แต่ก็รู้เสมอนะ ทุกคนทำไปเพราะรัก เพราะเป็นห่วง เพราะเราเชื่อเสมอจะดีจะร้าย ครอบครัวจะอยู่ข้างๆเรา วันนึงจะทำให้แม่เชื่อนะ ว่าเขาสามารถดูแลหนูได้ ^^

สุดท้ายขอบคุณแฟน ที่เธอยังคอยสู้กันจนถึงวันนี้ ให้สิ่งที่ผ่านมาเป็นบทเรียน สอนเราให้รู้จักการใช้ชีวิต สอนเราให้เข้มแข็ง

ขอบคุณสำหรับทุกอย่างจริงๆ และขอโทษที่เกเร ทำตัวไม่ดี รักเสมอนะ #ND.