9 สัญญาณลับที่บอกว่ารักเริ่มเปลี่ยน ไม่ได้ระแวงแค่กำลังระวัง!


ยามรักน้ำต้มผักก็ว่าหวาน พอไม่นานนักชักเปลี่ยนไป คุณเคยมีลางสังหรณ์หรือเปล่าว่าคนรักของตัวเราเองนั้นไม่เหมือนเดิม และเพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้น วันนี้ LadyScoop งัดตำรา 9 สัญญาณรักเปลี่ยน ลองสังเกตซิว่าใช่หรือแค่มโนไปเอง เผื่อว่าช่วงเวลานี้จะได้เตรียมแผนสำรองไว้ ไม่ว่าจะเป็นการหาทางแก้ไขหรือเตรียมเก็บกระเป๋าก็ตาม เอาล่ะไปดูกัน!

1.เมินเฉยจนสังเกตได้

ช่วงคบกันใหม่ๆ อะไรๆ มันก็ดีไปหมดทุกอย่าง ไปไหนมาไหนก็ไปด้วยกัน เดินจับมือกันเหมือนกลัวเราจะระเหยหายไปกับอากาศ แต่เหตุใดมาวันนี้พ่อคนดี (หรือพ่อตัวดี?) เริ่มเดินห่างๆ กลับเป็นเราซะอีกที่ต้องเอามือไปเกี่ยวแขน พอถึงเวลานอนก็หันหลังให้เรา หรือเอาหมอนข้างมาคั่นกลาง เจอแบบนี้เซนส์สาวๆ ทำงานแน่นอนจ้า

2.เปลี่ยนสไตล์ตัวเองใหม่

ร้อยวันพันปีไม่เคยสนใจแฟชั่น แต่ช่วงนี้ดูอยากหล่อขึ้นมากะทันหัน ขอให้เอะใจที่อยู่ดีๆ คุณชายก็ลุกขึ้นมาซื้อเสื้อผ้า ดูแลหน้า เปลี่ยนทรงผม ทำให้ตัวเองดูดีขึ้น จากที่เคยใส่รองเท้าผ้าใบง่ายๆ กลับใส่รองเท้าหนังซะบ้าง กลิ่นน้ำหอมก็เริ่มมา มันน่าสงสัยมั้ยล่ะ!

3.โนเซ็กซ์

บทรักที่เคยโรแมนติกอยู่ๆ ก็หายไป บางทีก็เนียนๆ ด้วนการหันไปฟังเพลงและดูทีวีมากกว่าหันมาจิ๊จ๊ะเหมือนเก่า มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่มีเซ็กซ์กับคู่รักน้อยลงเพียงเพื่อไม่ให้เป็นที่ สงสัย แต่ยังไงต่อมสงสัยของเราน่าจะบอกได้ว่ามีอะไรที่ไม่เหมือนเดิม

4.ยุ่งตลอดเวลา

ก่อนหน้านั้นก็มีเวลาให้กันและกันดีอยู่ แต่ระยะหลังๆ กลับมีเวลาให้น้อยลง และอ้างเรื่องงานอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นหลังเลิกงานหรือวันหยุด แปลกมั้ยล่ะที่อยู่ดีๆ ก็ยุ่งขึ้นมาซะอย่างงั้น เอาล่ะสิ วิญญาณโคนันเริ่มเข้าสิงเราแล้ว

5.ความอ่อนหวานเหือดหาย

ตอนตกหลุมรักกันใหม่ๆ ช่อดอกไม้มาบ่อยๆ กินข้าวก็ตักให้จนแทบจะป้อน แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีเลย แถมยังชอบทำอารมณ์เสียใส่เวลาเราทวงถาม เอ้าาา บางทีก็ไม่ได้อยากได้ของหรอก แค่รู้สึกว่าการใส่ใจมันลดลงไปเท่านั้นล่ะ

6.งดโทร งดแชต

เมื่อก่อนที่เคยโทรหาแทบจะชั่วโมงเว้นชั่วโมง ก่อนนอนก็ต้องวิดีโอคอล แต่นับวันก็ยิ่งมีสายเข้าน้อยลง กลายเป็นเราที่ต้องคอยโทรหา ส่วนเรื่องแชตน่ะเหรอ ลืมไปได้เลยค่ะ เพราะเงียบเสียยิ่งกว่าเงียบ นี่เผลอนึกว่าลบแอพพลิเคชั่นไลน์ไปแล้ว ยิ่งมีเหตุผลร้อยแปดพันเก้าว่าทำไม ถึงไม่โทรไม่แชตมา อืม? ต้องพิจารณาดูว่าฟังขึ้นมั้ย

7.เก็บมือถือมิดชิด

จริงๆ แล้วนี่ก็เป็นของส่วนตัว ถ้าไม่ให้ดูก็ไม่แปลก แต่ถ้าคู่ไหนที่เคยเปิดเผยต่อกัน รู้พาสเวิร์ดอีเมล รหัสไลน์ และสารพัด แต่อยู่ๆ เขากลับดูหวงมือถือขึ้นมา แถมเบอร์ที่โทรเข้ามาก็ตั้งชื่อแปลกๆ จะรับสายทีต้องเดินไปอีกห้อง หากมือถือตกอยู่ในมือเราละก็ยิ่งลนลานขอคืนทันที อาการนี้ผิดปกติสุดๆ นะจะบอกให้

8.เลิกพูดถึงเรื่องอนาคต

ปีที่แล้วยังเคยเฝ้าถามถึงเรื่องแต่งงาน การมีครอบครัว พอวันนี้กลับปิดปากซะสนิท มีแต่เราที่เป็นฝ่ายถามอยู่ข้างเดียว พอขอความเห็นกลับเขาก็บ่ายเบี่ยง เปลี่ยนประเด็น ผัดผ่อนออกไป อาการแบบนี้ไม่ให้เราสงสัยได้ไงล่ะ

9.หวานจนผิดสังเกต

ถ้าปกติไม่ค่อยหวาน แต่ช่วงนี้เอาใจสุดฤทธิ์ เอาของขวัญแพงๆ มาประเคนงี้ ก็น่าเอะใจอยู่นะ มันชวนคิดซะจริงๆ ว่าแอบไปทำผิดอะไรมาหรือเปล่าน้าาา

 

ผู้หญิงร้อยทั้งร้อยมีความสงสัยกันทั้งนั้น การสังเกตพฤติกรรมอาจเกิดขึ้นเมื่อเราระแวง แต่ก็ใช่ว่าหนุ่มๆ จะเปลี่ยนใจไปซะทุกคน อย่าเพิ่งโวยวายตีโพยตีพาย หรือดราม่าน้ำตาไหลนะ เพราะบางทีอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ ลองหันหน้ามาจับเข่าพูดจากันด้วยเหตุผลก่อนหลายๆเคสอาจเป็นเรื่องของรักจางที่คนสองคนต้องช่วยกันเติมความโรแมนติกให้กันอีกครั้ง