รู้ทัน!! 3 ประโยคยอดฮิตของผู้หญิง


การโกหกที่มักเป็นไปเพื่อรักษาน้ำใจ แต่ลองมาดูกันหน่อยว่า คำใดที่เป็นคำโกหกยอดฮิตของสาวๆ ที่แม้แต่ตัวพวกเธอเองก็ยังไม่รู้ตัว ว่าบางครั้งก็กำลังโกหกคุณอยู่!!

1.เปล่า... ไม่มีอะไร

คำนี้หนุ่มๆ อย่างเรามักจะได้ยินกันบ่อยเหลือเกิน ตอนที่แฟนสาวกำลังนั่งเหม่อลอย แล้วดันไปถามเธอเข้าว่ามีอะไรหรือเปล่า คำตอบที่เรามักจะได้รับ คือ "เปล่า... ไม่มีอะไรหรอก" ทั้งๆ ที่ส่วนใหญ่หรือทุกครั้งเลยก็ว่าได้ มัน มี อะไรบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นแล้วล่ะ และทำให้เธอกลัดกลุ้มใจอย่างแน่นอน เช่น เธออาจจะกำลังเดือดร้อนเรื่องเงิน หรือเรื่องความสัมพันธ์  ด้วยอาจกำลังมีปัญหากับครอบครัว หรือทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน ฯลฯ หรือไม่ตัวคุณเองนั่นแหละที่ทำอะไรให้เธอไม่พอใจ แต่ด้วยธรรมชาติความเป็นผู้หญิง ในยามที่อยู่กับคุณ เธอมักจะไม่อยากให้เสียบรรยากาศ แต่ถึงปากเธอจะไม่พูด แต่อาการทางกายอย่างอื่นของเธอ มันก็ย่อมแสดงออกอยู่ดี ซึ่งครั้งต่อไปเมื่ออาการหลายอย่างมันฟ้อง ต่อให้เธอพูดว่า เปล่า ไม่มีอะไรหรอก คุณก็ควรจะพยายามให้เธอเปิดอกพูดให้ได้ ไม่อย่างงั้น คุณก็อาจจะได้เดตกับหุ่นยนต์ !

2.ทำแบบนี้แล้ว ดูดีนะ

คำพูดทำนองนื้ ทำให้ผู้ชายหลายคนฟังแล้วรู้สึกดี จนไม่อยากจะเชื่อว่ามันเป็นคำโกหก แต่จะว่าไปแล้วความหมายที่แท้จริง ก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะจากผลการสอบถามผู้หญิงจำนวนหนึ่ง พบว่า ถ้าต้องตอบคำถามที่ต้องลองคิดดูดีๆ เกี่ยวกับกับแฟน สำหรับฉัน คุณดูดีที่สุดเลย หรือ "ทำแบบนี้/แต่งตัวแบบนี้แล้ว ดูดีนะ" ผลการสอบถามก็คือ ผู้หญิงส่วนใหญ่สารภาพว่า จริงๆ แล้วแค่หมายถึง แม้ว่าคุณจะมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง แต่ก็รักคุณนะ ไม่ใช่รักเพราะรูปร่างหน้าตา เห็นไหมล่ะว่า แม้กระทั่งความหมายที่แท้จริงก็ยังน่าฟังอยู่ เพียงแต่ว่าเวลาพูด พวกเธอมักไม่พูดออกมาตามนั้นเป๊ะๆ ก็เท่านั้นเอง

3.อือ... ก็แล้วแต่ละกัน

คำพูดนี้หนุ่มๆ มากประสบการณ์ จะทราบทันทีเลยว่า มันไม่ใช่อย่างที่ได้ยินแน่ๆ!! ซึ่งถ้าคุณกำลังถกเถียงอะไรกับเธอบางอย่าง แล้วคุณตัดสินใจทำโดยลำพังหรือพลการ หลังจากที่เธอพูดคำนั้นออกมาแล้วล่ะก็ รับรองได้ว่าผลกรรมมันจะตามมาหลอกหลอนคุณในไม่ช้า เพราะเวลาที่พวกเธอพูดว่า...ก็แล้วแต่คุณละกัน เนี่ย ต่อให้พูดด้วยน้ำเสียงที่ราบเรียบก็เถอะ ส่วนใหญ่ความหมายที่แท้จริงของมันก็คือ ถ้าทำไปแล้ว เกิดผิดพลาดขึ้นมาภายหลังนะ แกเตรียมตัวโดนชั้นถากถางได้เลย เพราะชั้นบอกแกแล้ว! ฉะนั้น ทุกครั้งที่ได้ยินฝ่ายหญิงเอ่ยคำทำนองนี้ หนุ่มๆ ก็จงคิดให้ดีให้รอบคอบ ก่อนจะลงมือทำอะไรลงไป!!