เช็คด่วน! ลักษณะนิสัยของผู้หญิงที่ผู้ชาย "ไม่เอา"


สาวๆอย่าเพิ่งคิดว่ามีแต่ผู้หญิงที่เชิดใส่ผู้ชายได้ เพราะฝ่ายชายเองก็มีลิสต์ "ผู้หญิงต้องห้าม" อยู่ในใจ และพร้อมจะโบกมือลาได้ทุกเมื่อ และเหล่านี้คือคุณสมบัติบางประการที่ผู้ชายร้องยี้แต่ผู้หญิงไม่รู้ตัว เช็คด่วน!

1. ชอบอ่อยชายอื่น

ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับผู้หญิงที่เรียกร้องความสนใจจากอีกฝ่ายด้วยการแอบมีกิ๊ก ที่มักจบด้วยการเลิกราแบบไม่ค่อยสวย ความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่อนุญาตให้คุณสอดส่องสายตามองสาวสวยหรือหนุ่มหล่อเหมือนวินโดว์ช้อปปิ้ง (มองแต่ไม่ซื้อ) แต่ไม่ใช่สำหรับการมีกิ๊ก หากรู้สึกว่าแฟนไม่สนใจหรือไม่มีเวลาให้ แทนที่จะยั่วให้เขาหึงลองเปลี่ยนมาคุยกันตรงๆ ว่าการใส่ใจเป็นสิ่งสำคัญและเป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ ตอนนี้คุณเองก็เหลือจะทนแล้ว ถ้าไม่ให้ก็จะไปแต่จะไม่เลิกราเพราะมีมือที่สามเข้ามาแน่ๆ

2. ทำตัวเป็นแม่คนที่สอง

บางทีแฟนหนุ่มอาจทำตัวเหมือนเด็ก กินเลอะเทอะ ใส่ถุงเท้าผิดข้าง ผูกเนคไทเบี้ยว ส่วนห้องนอนนี่ไม่ต้องพูดถึง เลอะเทอะ! ผู้หญิงบางคนทนไม่ไหวถึงขั้นหยิบทิชชู่ขึ้นมาเช็ดปากให้ ไม่ก็แกะไก่หั่นหมูพร้อมประเคนใส่ปาก เรารู้ว่าคุณมีเจตนาดีแต่มันผิด! ผู้ชายไม่ได้อยากให้ใครมาเบบี้ซิต ลองสังเกตดูว่าครั้งแรกที่ไปบ้านเขา คุณแอบเก็บกวาดห้อง ปัดฝุ่น ล้างจานฯ ให้เขาหรือเปล่า หากคำตอบคือ ใช่ เราว่าคุณกำลังทำตัวเป็นแม่แล้วละนะ

3. ไม่สนใจสิ่งรอบข้าง

เราไม่ได้บอกให้คุณทำตัวเป็นทูตสัมพันธ์ไมตรี หรือนักข่าวหัวเห็ดที่ต้องรู้ความเป็นไปทุกอย่างบนโลกใบนี้ แค่ลองสนใจสิ่งรอบตัวบ้าง หาหนังสือพิมพ์มาอ่านสัปดาห์ละครั้งก็ยังดี (ตอนนี้มีแบบออนไลน์เยอะแยะ) ไม่ใช่สนใจแต่เรื่องตัวเอง เพราะการเป็นคนไร้ความคิดเห็นหรือไม่แยแสต่อโลกมันดูไม่น่าดึงดูดในสายตาผู้ชาย ทำให้เขาคิดว่าผู้หญิงคนนี้น่าเบื่อเสียจริง ช่างไม่มี passion เอาเสียเลย คบกันสักปีก็โอเคอยู่หรอก แต่ถ้าต้องอยู่ด้วยกันตลอดชีวิตแล้วไม่มีเรื่องคุยกัน มันออกจะน่าเบื่อไปหน่อยว่าไหม

4.ไม่สนใจความรู้สึกคนอื่น

ผู้หญิงที่รู้ความต้องการของตัวเองนั้นน่าสนใจ แต่ถ้าเป็นผู้หญิงที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและออกคำสั่งเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา อย่างนั้นเรียกว่าไม่น่ารัก เช่น ถ้าคุณวางแผนดินเนอร์ที่ร้านอาหารญี่ปุ่นต่อด้วยดูหนังสักเรื่อง เมื่อถึงคราวสั่งซูชิมากินกัน ผู้หญิงช่างเลือกก็จะเลือกทุกกระบวนการ เช่น ราดวาซาบิมายองเนสข้างๆ จาน ขอเปลี่ยนจากทูน่าเป็นแซลมอน ขอชาเขียวเย็นแยกน้ำเชื่อม อะไรแบบนี้ ดีไม่ดีขอเปลี่ยนซับไทเทิ้ลในโรงหนังให้ใหญ่กว่าเดิม ผู้หญิงแบบนี้ผู้ชายอยู่ด้วยแล้วเหนื่อย นึกว่ากำลังรับใช้เจ้าหญิง

5. ไม่ลองอะไรใหม่ๆ

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงแนวไหนก็ตาม จะสวย อ่อนหวาน เท่ เปรี้ยว หรือแฟชั่นจัด สิ่งที่อยากให้คุณทำคือการลองเผชิญประสบการณ์ใหม่ๆ ที่คุณอาจจะชอบหรือไม่ชอบก็ได้ ผู้ชายคิดว่ามันเซ็กซี่มากที่ผู้หญิงลุกขึ้นมาทำอะไรใหม่ๆ เพราะเขาเห็นว่าอนาคตที่อยู่ด้วยกันจะสนุกสนานสุดเหวี่ยงขนาดไหน คาดเดาไม่ได้แบบนี้แหละ เริ่ดสุด