10 ข้อเสียของการมีแฟนสวย ความจริงที่แสนปวดใจ!


ใครเห็นก็ต้องอิจฉา ถ้าผู้ชายคนไหนมีแฟนสวยเดินข้างๆ ช่างโชคดีอะไรอย่างนี้ แต่ใครจะคิดว่าการมีแฟนสวยก็ไม่ใช่เรื่องดีเสมอไป เพราะจริงๆ แล้วยังมีข้อเสียบางอย่างที่คอยกัดกินใจผู้ชายอยู่เสมอ เพียงแต่คุณอาจไม่จะเมินและมองข้ามมันไป เพราะฉะนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าข้อเสียเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง 10 ข้อเสียของคนมีแฟนสวย

ข้อเสียอันดับ 1. จิตตกประจำ เพราะมัวระแวงว่าใครจะมาฉกเธอไป

เป็นธรรมดาที่คุณอาจระแวงว่าจะมีชายหนุ่มคนอื่นเข้ามาพัวพันในชีวิตเธอ จนอาจทำให้แฟนสาวของคุณไขว้เขวอยู่ไม่น้อย แต่อย่าลืมสิว่าของสวยๆ งามๆ ย่อมมีคนอยากเข้าใกล้มากเป็นธรรมดา เอาเป็นว่าพยายามทำใจให้สบายๆ ดีกว่า เพราะส่วนใหญ่ผู้ชายที่มีแฟนสวยต้องเคยเจอเรื่องแบบนี้แทบทุกคน แล้วคุณก็เปลี่ยนธรรมชาติข้อนี้ไม่ได้ด้วย

ข้อเสียอันดับ 2. เสี่ยงที่จะมีเรื่องกับผู้ชายคนอื่น

เคยไหม ที่ต้องรู้สึกหงุดหงิดทุกครั้งเมื่อมีผู้ชายคนอื่นเข้ามาเกาะแกะกับสาวข้างกายของคุณ รู้หรือไม่ว่าสถานการณ์ทำนองนี้อาจนำไปสู่การใช้กำลังได้ในที่สุด โดยความเสี่ยงของการกระทบกระทั่งก็ขึ้นอยู่กับผู้ชายคนนั้นมีบุคลิกกวนใจคุณมากน้อยเพียงใด แต่เราขอเตือนเอาไว้อย่างหนึ่งว่า ความรุนแรงไม่ใช่ทางออกของปัญหาเสมอไปหรอกนะ

ข้อเสียอันดับ 3. คุณจะกลายเป็นคนขี้หึงโดยอัตโนมัติ

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของการได้ครอบครองผู้หญิงสวย คือเธอคนนั้นอาจทำให้คุณเป็นคนขี้หึงโดยไม่รู้ตัว เพราะอะไรน่ะเหรอ? ก็คุณมัวแต่หวาดระแวงว่าใครจะมาแย่งเธอไปน่ะสิ หากใครรู้สึกว่าตัวเองเริ่มมีพฤติกรรมหึงหวงเกินพอดีล่ะก็ ขอให้ลดลงบ้างก็ดีนะ เพราะไม่มีผู้หญิงคนไหนอยากอยู่กับผู้ชายที่คอยจับผิดเธอตลอดเวลาแน่นอน

ข้อเสียอันดับ 4. ไม่มีใครคิดว่าคุณกับแฟนคบกัน

ในเมื่อมีแฟนสวยทั้งที มันก็ต้องอวดให้โลกได้รู้กันหน่อยใช่ไหมล่ะ แต่แย่หน่อยนะที่บางครั้งคนภายนอกอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณเป็นอะไรกับเธอ ถ้าเจอแบบนี้ก็อย่างเพิ่งเสียใจไปเลย เพราะในทางกลับกัน ผู้ชายบางคนอาจมองว่านี่ส่งคือผลดีในแง่ความเป็นส่วนตัวก็ได้

ข้อเสียอันดับ 5. คนอื่นอาจมองว่าเธอคบกับคุณเพราะเงิน

ในโลกนี้ยังมีคนอีกมากที่ใช้เงินเป็นตัวตัดสินทุกอย่างแม้กระทั่งเรื่องความสัมพันธ์ และหากคุณโดนตั้งข้อสงสัยเรื่องความรักระหว่างคุณกับแฟนสาวเมื่อใดล่ะก็ วิธีการรับมือกับปัญหานี้คือ การเพิกเฉยต่อเสียงนกเสียงกาเหล่านั้น เพราะพวกเขาแค่ยังไม่รู้ว่าที่จริงแล้วคุณมีดีแค่ไหนก็เท่านั้นเอง

ข้อเสียอันดับ 6. อำนาจต่อรองของคุณจะลดลง

เชื่อว่าไม่มีผู้ชายคนไหนอยากเห็นใบหน้าสวยๆ ของแฟนต้องบูดบึ้งเพียงเพราะคุณไม่สามารถให้สิ่งที่เธอต้องการได้ นี่แหละคือเหตุผลว่าทำไมอำนาจต่อรองของคุณถึงลดลง เพราะผู้หญิงสวยมักใช้เสน่ห์ทำให้คุณต้องใจอ่อนยอมทำตามคำขอร้องของเธออยู่เสมอ แหม เจอแบบนี้เข้าไปจะให้อยู่เฉยๆ ได้ยังไงกัน จริงไหม?

ข้อเสียอันดับ 7. รู้สึกว่าความสัมพันธ์เริ่มไม่มั่นคง

รู้หรือไม่ว่าการคบกับผู้หญิงสวยมากๆ ก็ส่งผลเสียในแง่ของการบั่นทอนความมั่นใจในตัวเองของผู้ชายได้เหมือนกัน จนบางทีอาจทำให้เกิดความคิดว่าเราไม่คู่ควรกับนางฟ้าอย่างเธอเลยสักนิด และเธอจะไปจากเราเมื่อไรก็ได้เพราะผู้หญิงสวยมักมีสิทธิ์เลือกเสมอ ซึ่งอารมณ์เหล่านี้อาจบ่งบอกว่าคุณกำลังรู้สึกถึงความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์อยู่ก็ได้นะ แต่ขอให้รู้ไว้อย่างหนึ่งว่าเมื่อไรที่คุณเกิดความรู้สึกทำนองนี้ พยายามอย่าแสดงอาการหวาดวิตกต่อหน้าแฟนสาวเป็นอันขาด เพราะคุณจะหมดเสน่ห์ในสายตาเธอไปโดยทันที และอาจลุกลามจนกลายเป็นจุดจบของความสัมพันธ์เลยก็ได้

ข้อเสียอันดับ 8. ความมั่นใจของเธออาจกลายเป็นปัญหา

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการมีรูปลักษณ์ที่สวยงามส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตในหลายๆ เรื่อง รวมถึงความมั่นใจในตัวเองด้วยเช่นกัน และในบางครั้ง คุณอาจสังเกตได้ว่าแฟนสาวใช้ความสวยเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการจากคนรอบข้างอยู่บ่อยๆ หรือถือคติ คนสวยทำอะไรก็ไม่ผิด นั่นเอง แต่จริงๆ คุณจะไปโทษเธอฝ่ายเดียวก็ดูจะไม่แฟร์เหมือนกันนะ เพราะเรื่องแบบนี้ควบคุมยากเหมือนกัน

ข้อเสียอันดับ 9. คุณอาจไม่ชอบตัวตนที่แท้จริงของเธอก็ได้

ผู้ชายทุกคนล้วนอยากได้สาวสวยมาเป็นแฟนด้วยกันทั้งนั้น และเมื่อโอกาสนั้นมาถึงคุณจึงรีบไขว่คว้านางในฝันมาไว้ข้างกายทันที แต่เอ๊ะ นั่นหมายความว่าคุณกำลังหลงใหลเธอเพียงแค่เปลือกนอกหรือเปล่า หากใช่ก็ควรระวังตัวไว้ให้ดี เพราะเมื่อตัวตนที่อยู่ใต้รูปลักษณ์อันสวยงามของเธอเริ่มแสดงออกมา คุณอาจชอบหรือไม่ชอบตัวตนที่แท้จริงของเธอเลยก็เป็นได้

ข้อเสียอันดับ 10.คนสวยอาจจะเจ้าชู้

เป็นเรื่องที่คู่กันของคนสวยอยู่แล้วค่ะ กับการที่เธอจะเลือกหาคู่ครองในแบบที่เธอต้องการ ทางที่ดีก่อนที่จะเลือกคบใครต้องศึกษาดูใจกันไปก่อนสักระยะหนึ่ง เพื่อที่จะได้เรียนรู้นิสัยของกันและกัน

ข้อมูล : toptenthailand