ความกล้าหาญในมุมที่แตกต่างกันของคนแต่ละราศี


ราศีเมษ (13 เมษา - 14 พฤษภา)

ราศีเมษขึ้นชื่อเรื่องความกล้าหาญอยู่แล้วครับ มีพร้อมทั้งการกล้าเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงและสิ่งที่เข้ามาท้ายทาย แต่สิ่งที่โดดเด่นยิ่งกว่านั้นคือ ชาวเมษเป็นคนที่กล้าพูดความจริง กล้ายอมรับความจริงและหากพวกเขาเป็นฝ่ายทำผิดก็มักจะยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยความเสียใจ และเลือกที่จะปล่อยเรื่องนั้นให้มันผ่านไปโดยที่ไม่โทษใครอื่นเลย

ราศีพฤษภ (15 พฤษภา - 14 มิถุนา)

คนราศีพฤษภนั้นไม่ค่อยจะระแวงใครเท่าไร ใครเป็นยังไงสำหรับชาวพฤษภแล้วไม่เคยเก็บมาใส่ใจเพราะ พวกเขาไม่กลัวที่จะมอบความจริงใจให้กับคนอื่น และกล้าหาญเสมอที่จะลองเชื่อใจคนอื่นๆอย่างไม่ลังเล ดังนั้น ราศีนี้จึงเป็นราศีที่ค่อนข้างมีปัญหากับการคบหาเพื่อนฝูงพอควรเพราะ ไม่ได้แปลว่าทุกคนจะเป็นคนที่ควรค่าแก่การให้ความจริงใจ

ราศีเมถุน (15 มิถุนา - 15 กรกฎา)

จุดเด่นข้อใหญ่ของคนราศีเมถุนคือการที่ตัวเองชอบแสวงหาความรู้หรือข้อมูลอื่นๆเล็กๆน้อยตลอดเวลาทำให้พวกเขามักจะมีมุมมองต่อเรื่องราวต่างๆในรูปแบบที่แตกต่างจากคนอื่นเล็กน้อยและพวกเขาเองก็มีความกล้าหาญเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นของตัวเองโดยที่ ไม่กลัวที่จะแสดงความคิดเห็นของตัวเองออกมาแม้จะต้องอยู่ในฐานะที่ต่ำกว่าผู้อื่นหรืออาวุโสน้อยกว่าผู้อื่นก็ตาม

ราศีกรกฎ (16 กรกฎา - 16 สิงหา)

จะเรียกคนราศีกรกฎว่าคนน่าสงสารในเรื่องความรักก็คงไม่มากเกินไป เพราะ คนราศีนี้ไม่กลัวที่จะรักถึงแม้ว่ามันจะเจ็บปวด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะแบบไหนก็เลือกที่จะรัก แม้ว่าจะรู้ทั้งรู้อยู่ว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะเดินทางกลับมาหาเราอีกครั้ง มาเริ่มใหม่อีกครั้งและกลับมารักษาสัญญาที่เคยให้กัน แต่ชาวกรกฎก็มักจะรักอยู่อย่างนั้น ดังนั้น ผมจึงกล้าบอกได้เลยว่าคนราศีนี้คือ คนที่รักคนอื่นได้เก่งที่สุด

ราศีสิงห์ (17 สิงหา - 16 กันยา)

ราศีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งราศีที่จัดว่ามีความกล้าหาญอยู่ในอันดับต้นๆเลยครับ คนราศีสิงห์ไม่กลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ และกล้าพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกสิ่งที่เข้ามาเพราะพวกเขาเป็นพวกมีความมั่นใจในตัวเองอย่างเต็มเปี่ยมว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันจะไม่มีวันล้มเหลว ซึ่งความที่เป็นคนแบบนี้จึงมักจะทำให้ชาวสิงห์ชอบที่จะเข้าไปรับผิดชอบงานอะไรใหม่ๆเสมอๆครับ

ราศีกันย์ (17 กันยา - 16 ตุลา)

พวกราศีกันย์มักจะมีชีวิตอยู่กับปัจจุบันมากกว่าอดีตหรืออนาคต พวกเขาไม่กลัวในอนาคตและเรื่องที่มันยังมาไม่ถึง เพราะไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ชาวกันย์มักจะเลือกทำปัจจุบันโดยพิจารณาตัวเลือกของสาเหตุทั้งหมดไว้ล่วงหน้าเสมอๆ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่ค่อยกังวลอะไรกับอนาคตมากนักเนื่องจากเลือกทำปัจจุบันให้ดีที่สุดไปแล้ว

ราศีตุลย์ (17 ตุลา - 16 พฤศจิกา)

ชาวตุลย์เป็นคนที่ไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง แต่ความกล้าในรูปแบบนี้จะต่างกันกับชาวสิงห์และเมษตรงที่ ชาวตุลย์จะไม่พุ่งชนแบบสองราศีนั้นแต่จะใช้วิธีการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ที่มันเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งชาวตุลย์เองก็มักจะทำเรื่องแบบนี้ได้เป็นอย่างดีเพราะ พวกเขามีคุณสมบัติของนักสังเกตการณ์ที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกา - 15 ธันวา)

สำหรับชาวราศีพิจิกความกล้าหาญของคนราศีนี้จะเป็นไปปรากฏออกมาชัดเจนเมื่อพวกเขามีเป้าหมายอะไรบางอย่างให้ทำ พวกเขาไม่กลัวที่จะยอมเสียอะไรไปเพื่อให้ได้อะไรมาเพราะรุ้มาตลอดเวลาว่าทุกอย่างมีราคาของมันเสมอถ้าคุณอยากได้อะไรมา คุณก็ต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยนเช่นกัน

ราศีธนู (16 ธันวา - 13 มกรา)

ราศีธนูเป็นคนไม่กลัวความลึกลับหรือสิ่งที่ยังไม่อาจระบุได้แน่ชัด อะไรก็ตามที่อยู่ในเรื่องทำนองนี้ชาวธนูจะสามารถกระโดดเข้าใส่ได้โดยไม่มีความเกรงกลัวแม้แต่น้อย เพราะ สัญชาตญาณของพวกเขาได้บอกว่าเรื่องน่าตื่นเต้นกำลังรอพวกเขาอยู่ ดังนั้น เราอาจจะเห็นได้ว่าจริงๆแล้วชาวธนูเกิดมาก็เพื่อทำให้สิ่งที่มนุษย์โลกยังคงความสงสัยอยู่นั้นได้รับความกระจ่างขึ้นมาด้วยนิสัยขี้สงสัยและชอบเข้าไปหาคำตอบด้วยตัวเองแบบนี้นี่เอง

ราศีมังกร (14 มกรา - 11 กุมภา)

ชาวราศีมังกรเป็นคนที่ไม่กลัวการท้าทาย ไม่กลัวการโดนดูถูก แน่นอนว่าพวกเขาก็ไม่น่าชอบเรื่องแบบนี้หรอกแต่ชาวมังกรก็ไม่ตอบโต้สิ่งเหล่านี้ด้วยอารมณ์แบบทันทีทันใด เพราะ พวกเขาสามารถรอคอยอย่างใจเย็นเพื่อความสำเร็จและกลับไปตอกหน้าคนทั้งหลายที่เคยดูถูกหรือท้ายทายอะไรต่างๆนาๆแก่พวกเขาไว้

ราศีกุมภ์ (12 กุมภา - 13 มีนา)

ชาวราศศีกุมภ์ไม่ใช่คนที่แคร์สายตาคนรอบข้างว่าจะมองตัวเองเป็นอย่างไรมากนัก พวกเขาจึงไม่กลัวที่จะโดดเด่นหรือแปลกแยกจากสังคมโดยรอบที่อาศัยอยู่ ชาวกุมภ์คือนักขบถตัวจริง อะไรก็ตามที่พวกเขาไม่เห็นด้วยพวกเขาก็จะไม่เห็นด้วยไปจนถึงที่สุด ยิ่งมีคนทำตามรูปแบบซ้ำๆมากเท่าไร ชาวกุมภ์อยากจะออกไปจากตรงนั้นออไปทำอะไรที่มันไม่ซ้ำกับคนอื่น คนราศีกุมภ์มักจะเป็นแบบนี้จริงๆ เพราะ ความกล้าของพวกเขาคือ การไม่ยอมถูกคนอื่นตีค่านั่นเอง

ราศีมีน (14 มีนา - 12 เมษา)

ชาวราศีมีนชอบที่อยู่ในโลกแห่งจินตนาการของตัวเองถึงแม้ว่ามันจะดูเงียบเหงาไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้ทำให้หัวใจของพวกเขาลดความอบอุ่นลงไป ชาวมีนไม่กลัวการอยู่อย่างโดดเดี่ยวเพราะ พวกเขาไม่เคยโดดเดี่ยว น้ำใจที่พวกเขาแบ่งปันให้แก่คนรอบข้างตลอดเวลา คือ สิ่งขับเคลื่อนสังคมรอบตัวของชาวมีน ดังนั้น พวกเขาจึงไม่เคยกลัวการอยู่คนเดียวเพราะ พวกเขาแทบไม่เคยต้องอยู่คนเดียว