6 วิธีหาเนื้อคู่ ทำตามนี้รับรองได้คู่แท้แน่นอน


เหลียว ซ้ายแลขวา ตีลังกากลับหลังแล้วก็ยังหาเนื้อคู่ไม่เจอซักที ก็เพราะว่าคุณอาจจะอยู่ในบรรยากาศหรือสถานที่ที่ไม่เอื้อในการหาเนื้อคู่ มองไปในออฟฟิศตัวเองก็รู้เช่นเห็นชาติกันหมดแล้ว หรืออีกแง่ก็ว่าพยายามปูเตียงแล้ว (มากกว่าขั้นของการทอดสะพาน) ก็ไม่ประสบความสำเร็จซักที ดังนั้น อย่ามัวอยู่เฉยหรือปล่อยเวลาให้เลยผ่าน เรามาลองดูวิธีหาเนื้อคู่กันดีกว่า!

 

1. เนื้อคู่ ประตูถัดไป

คุณเคยสำรวจไหม ว่าบ้านใกล้เรือนเคียง คนที่พักอยู่ในหอพักเดียวกัน หน้าตาและสถานภาพเค้าเป็นยังไง ลองเปิดใจแล้วก็เปิดโอกาสให้ตัวเองดูสิคะ สนใจใครก็เล็งไว้ เริ่มจากหาบุคคลเป้าหมาย สะกดรอยตามให้รู้ว่าอยู่ห้องไหน แล้วก็เริ่มด้วยรอยยิ้มเล็กๆและมิตรภาพที่คุณเริ่มขึ้นก่อน อาจจะนำพาคุณให้เปลี่ยนจากคนแปลกหน้าเป็นคนรู้จัก จากคนรู้จักเป็นคนรู้ใจก็ได้ เพราะอย่างน้อยคุณก็รู้แน่ว่าเค้าโสดหรือไม่โสด ไม่แน่ เนื้อคู่ ของคุณอาจจะอยู่ห้องถัดไปก็ได้!

 

2. ออฟฟิศเพื่อน

อาจจะหาข้อมูลจากเพื่อนคุณก่อนว่าออฟฟิศของเพื่อนมีใครหน้า ตาเข้าท่า สถานะเข้าทาง ต้องการหาคนรู้ใจอยู่รึเปล่า หลายคู่ที่ได้เจอแฟน โดยการแนะนำของเพื่อน อย่ารอให้โอกาสมาหาค่ะ เนียนๆเลย แวะไปที่ออฟฟิศ ทำตัวเป็นนางงามสร้างมิตรภาพเข้าไว้ ยิ้มพิมพ์ใจ ซื้อขนมฝากเพื่อนแล้วชวนเพื่อนร่วมงานของเพื่อนทาน หลังจากนั้นก็จู่โจมได้เลย

 

3. งานแต่งงาน

อาจจะมีคนบ่นว่ากระโดดชิงดอกไม้มาสิบเก้าช่อแล้วยังไม่ได้แต่งซักที อย่าท้อค่ะ คนเราต้องมีความพยายาม ไปบ่อยๆแต่งตัวให้ดูดีซักวันต้องเป็นวันของเรา จะบอกว่าความจริงผู้ชายโสดก็ชอบไปงานแต่งงานนะคะ เพราะงานนี้ผู้หญิงก็จะประโคมแต่งตัวกันเต็มที่ อาจจะเป็นวันที่ความต้องการของคนแปลกหน้าสองคนมาตรงกันก็ได้นะคะ

 

4. งานเลี้ยงรุ่น

โอยไม่ไปหรอกงานนี้น่ะ เพื่อนคงแต่งงานกันไปหมดแล้วขี้เกียจตอบคำถาม ว่าเมื่อไรจะแต่ง แฟนยังหาไม่ได้เลย หยุดความคิดนี้เดี๋ยวนี้ มันเป็นการตัดโอกาสให้กับตัวเองอย่างรุนแรง (ยกเว้นคุณเรียนโรงเรียนชายหรือหญิงล้วน?เออ แต่ก็ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบตัวเองก็ได้นะคะ) เพราะมันจะแต่งกันทั้งห้องก็ให้มันรู้กันไป บางทีคุณอาจจะเจอเพื่อนเก่าที่เมื่อก่อนไม่ชอบขี้หน้ากันหรือหน้าตาไม่ได้ โดนใจเลย แต่วันเวลาเปลี่ยนแปลงคนกันได้ พบกันคราวนี้คุณอาจจะตะลึงอึ้งในความหล่อและสวยของเค้าก็ได้ แถมคุณยังมั่นใจได้อีกว่าเค้าหรือเธอรุ่นราวคราวเดียวกันกับคุณแน่ๆ จบงานเลี้ยงรุ่นคุณอาจจะได้ไปสานต่อกันสองต่อสองก็ได้ใครจะรู้

 

5. บริการสาธารณะระบบขนส่งต่างๆ

อย่ามัวแต่มองรองเท้าตัวเอง มองแต่ทิวทัศน์ข้างทางหรือมัวแต่อ่านหนังสืออย่างเดียว เดี๋ยวก็ได้อ่านหนังสือคนเดียวไปจนแก่เฒ่าหรอกคุณ เงยหน้ามามองคนรอบตัวบ้างก็ได้ การคมนาคมคือช่องทางในการพบคู่ของคุณโดยที่คุณอาจจะไม่รู้ตัวก็ได้ รถเมล์ รถไฟฟ้า รถใต้ดิน หรือแม้แต่เครื่องบิน เพราะคนส่วนใหญ่ย่อมมีตารางเวลาในการออกเดินทางของตัวเองโดยเฉพาะคนที่ใช้ บริการรถสาธารณะ เข้าใจว่าทุกวันนี้มีแต่ต้องรีบเร่งแต่อยากให้ลองสังเกตุผู้คนรอบตัวสิคะว่าหน้าคุ้นๆรึเปล่า เจอคนถูกใจลองมองดูนาฬิกาว่าเค้ามาเวลาไหน แล้วก็มารอรถเวลาเดียวกัน คุณก็ได้เจอคนที่คุณอยากเจอแล้วล่ะค่ะ ก็อย่ามัวแต่มองอย่างเดียวนะคะสานต่อด้วย ส่วนใครที่คิดว่าจีบพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน หรือ กัปตัน แล้วคิดว่าเป็นเรื่องเป็นไปไม่ได้ ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะมีแฟนแล้ว ส่วนที่โสดก็ยังมี แต่ก็ขึ้นอยู่กับพรหมลิขิตของคุณด้วยนะครับว่าถูกชะตากันรึเปล่า มีตั้งหลายคู่นะคะ ที่เป็นผู้โดยสารกับพนักงานต้อนรับแล้วก็แต่งงานกัน คุณอาจจะเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้นะ

 

6. เว็บไซต์หาคู่

อุบัติรักที่ใช้เทคโนโลยีมีจริงๆ ถึงไม่ใช่หมอกฤษณ์ แต่ก็คอนเฟิร์มได้ว่ามีจริง แต่งงานกันหลายคู่แล้ว เว็บไซต์หาคู่ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งในยุคที่การสื่อสารไร้พรหมแดน แต่เหนือสิ่งอื่นใดต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ และคบคนในเวบไซต์ อีกทั้งต้องมีสติ ไม่ใช่พึ่งรู้จักกันก็ให้เบอร์บ้านแล้ว และที่ดีที่สุดคุณควรใช้บริการเว็บไซด์ที่เชื่อถือได้ มีระบบที่ทำให้คุณมั่นใจถึงความปลอดภัย สุดท้ายเมื่อมีการนัดพบกันครั้งแรก ก็ควรจะไปในที่สาธารณะหน่อยเช่นห้างต่างๆ รับรองค่ะ ว่าถ้าคุณมีวิจารณญาณในการคบคนแล้ว คุณจะได้เพื่อนดีๆ จากเวบไซต์มากมาย