เคล็ดลับอ่าน 'ภาษากาย' ของผู้ชายที่สาวๆ ต้องรู้


หลายๆ ครั้งที่ผู้หญิงอย่างเราสับสนเพราะท่าทีของผู้ชายที่ไม่อาจตีความหมายได้ ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาที่สาวๆ หลายคนต้องเผชิญ เพราะไปเที่ยวด้วยกันก็แล้ว คุยโทรศัพท์ด้วยกันทุกคืนก็แล้ว แต่จนแล้วจนรอด สาวๆ ก็ยังอ่านใจของหนุ่มคนนั้นไม่ออกว่าลักษณะท่าทางที่แสดงเมื่ออยู่ด้วยกัน มีความหมายว่าอย่างไร

วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการอ่านภาษากายของชายหนุ่มในเวลาที่อยู่กับคุณมาฝากกันค่ะ ว่าคุณมีความหมายกับเขาหรือไม่

1.การวางตัว

นี่เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายๆ คนไม่ทันสังเกตแน่นอนว่าการวางตัวของเขามีผลอย่างไรกับความสนใจที่มีต่อคุณ ยกตัวอย่างง่ายๆ เลยก็คือหากว่าคุณกำลังเล่าอะไรให้เขาฟังอยู่ แล้วเขาเอียงตัวเข้าหาคุณ นั่นแสดงว่าเขามีแนวโน้มที่จะสนใจและจริงจังกับคุณมาก ในทางตรงกันข้ามหากว่าเขามีท่าทีเหม่อๆ หรือมัวแต่เล่นโทรศัพท์สาวๆ คงต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันไว้ค่ะ 2.แววตาของเขา

ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ คำนี้ไม่เกินความจริงเลยค่ะ ชายหนุ่มจะสนใจมองมาที่แววตาของคุณยามที่คุณพูดคุยเรื่องต่างๆ ให้เขาฟัง และคุณก็ต้องจ้องตาของเขากลับด้วยนะคะ เพื่อตรวจสอบดูว่ารูม่านตาของเขาขยายตัวหรือเปล่า หากรูม่านตาของหนุ่มคนนี้ขยายตัว นั่นแสดงว่าเขากำลังสนใจคุณเอามากๆ และสนใจทุกเรื่องที่คุณเล่าเลยล่ะค่ะ 3. เขาขยับไทด์หรือขยับปกเสื้อ

หากสาวๆ เจอหนุ่มที่ขยับไทด์หรือขยับปกเสื้อในระหว่างที่คุยกับคุณ นั่นเป็นสัญญาณที่ดีแล้วค่ะว่าเขาอาจจะรู้สึกดีๆ กับคุณอยู่ เพราะการที่เขาขยับปกเสื้อก็หมายถึงการที่เขาสื่อถึงคุณว่า " ผมต้องการดูดีสำหรับคุณนะ " 4.เสยผม

สำหรับกิริยาการเสยผมนี้ก็ไม่ต่างจากการขยับเนคไทด์เท่าไรนัก เนื่องจากว่าหนุ่มที่กำลังคุยกับคุณเกิดความคิดว่า " เอ๊ ตอนนี้เราดูดีสำหรับเธออยู่หรือเปล่านะ " ซึ่งเมื่อความคิดแบบนี้เกิดขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือการยกมือไปเสยผมโดยอัตโนมัติ หากสาวๆ คุยกับหนุ่มคนไหนอยู่แล้วเขายกมือเสยผม นั่นเป็นสัญญาณที่ดีว่าเขากำลังสนใจคุณ 5. การสัมผัส

การสัมผัสร่างกายของสาวๆ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเขาสนใจในตัวของคุณมากเพียงใด และหากว่าสาวๆ เดินไปกับหนุ่มคนใดแล้วเขาจับเบาๆ ที่แขนในระหว่างเดินข้ามถนน หรือว่ามีการจับมือในขณะที่ต้องการปกป้องคุณ นั่นแสดงว่าเขาสนใจคุณมากเลยเชียว แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การที่ผู้ชายไม่สัมผัสเนื้อตัวคุณไม่ได้หมายความว่าเขาไม่สนใจคุณเสมอไปนะคะ บางทีเป็นเพราะว่าเขาให้เกียรติคุณก็ได้เช่นกัน  6.ลักษณะการเดินเคียงคู่กัน

เวลาที่เดินไปด้วยกัน เขาเดินห่างคุณหรือเดินใกล้จนไหล่ชนกันคะ หากว่าผู้ชายพยายามเดินห่างคุณมากเกินหรือรักษาระยะห่างจนดูเหมือนไม่อยากเดินใกล้ นั่นหมายความว่าเขาไม่สนใจคุณนะคะ ในทางตรงกันข้าม หากว่าเขาเดินจนใกล้คุณ หรือว่ามีอาการเดินเอาไหล่เคียงกัน แบบนี้เรียกกันได้ชัดเลยว่าเขาสนใจในตัวคุณมากเลยเชียว สาวๆ สำรวจกันครบทุกข้อมั้ยเอ่ย มีข้อไหนบ้างคะที่เข้าข่ายว่าเขาสนใจในตัวคุณ หากว่าเช็คลิสต์ไปแล้ว มีมากกว่า50 เปอร์เซ็นต์ที่เขาแสดงออกว่าเขานั้นสนใจคุณ สาวๆ ก็ยิ้มได้แล้วค่ะว่าหนุ่มคนนี้แหละ ว่าที่แฟนในอนาคต แต่สำหรับใครที่เช็คลิสต์ไปแล้วพบว่าหนุ่มคนนี้ดูท่าทางจะไม่สนใจคุณ แบบนี้ก็เตรียมใจออกห่าง จะได้ไม่นกดีกว่าค่ะ วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะคะ ว่าจะไปแบบส่องสัญญาณภาษากายหนุ่มใกล้ๆ ตัวบ้าง บ๊ายบายค่ะ