ตรงกับคุณหรือไม่ คำสารภาพใดที่ "ผู้หญิงไม่อยากได้ยิน"


ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายแต่บางครั้งถ้าใครพูดความจริงอาจจะตายได้เหมือนกัน การที่คนเราต้องโกหกก็เพราะความจำเป็นหรือว่าเป็นนิสัยส่วนตัว คงเคยเห็นกันในหนังหลายเรื่องที่ตัวพระเอกหรือว่านางเอกมาสารภาพความจริงที่ปิดบังให้อีกฝ่ายฟัง แล้วเรื่องราวก็จบลงด้วยความแฮปปี้ แล้วในความเป็นจริงล่ะครับ คุณผู้หญิงเค้าอยากฟังคำสารภาพของคุณไหม หรือว่าจริงๆแล้วมีเรื่องไหนที่เค้าไม่อยากฟังบ้าง ลองมาหาคำตอบกันดู

 

คำสารภาพ ที่ว่า ผมไม่ได้รักคุณอีกแล้ว ไม่น่าเชื่อนะว่าจะเป็นคำตอบที่ได้จากผู้หญิงเยอะที่สุด เพราะมันหมายถึงทุกๆสิ่ง ทุกๆอย่างที่ผ่านมาหรือว่าต่อจากนี้ไม่ได้มีความหมายอีกต่อไป เป็นคำสารภาพที่ทำให้อีกฝ่ายถึงขั้น ไปต่อไม่เป็นกันเลยทีเดียว

 

คำสารภาพ ที่ว่า ผมแอบไปมีผู้หญิงอื่น ข้อนี้เป็นเรื่องที่น่าจะเดาได้ว่าต้องเป็นคำตอบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ไม่อยากฟังว่าคุณแอบไปมีกิ๊กเรี่ยราด มีเมียแล้วหรือว่าซุกลูกอยู่

 

คำสารภาพ ที่ว่า ผมเป็นเกย์ เป็นอีกคำสารภาพที่ฝ่ายหญิงฟังแล้วอาจจะช็อคตายได้ แถมยังรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นคนโง่ที่ไม่สามารถดูอีกฝ่ายออกได้ว่าเค้าไม่ใช่แมนร้อยเปอร์เซ็นต์

 

คำสารภาพที่ว่า ผมโกหกว่า..ที่จริงแล้ว? เป็นเรื่องของการสารภาพบาปกับสิ่งที่โกหกไว้กับอีกฝ่าย อาจจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โตแต่เป็นเรื่องของการทำลายความไว้วางใจ เช่น ฝ่ายชายหนีเที่ยว (กลิ่นเหล้าหึ่ง)

 

คำสารภาพที่ว่า เคยฆ่าคนหรือทำผิดกฎหมายมาก่อน (ทุกอย่าง) เป็นคำตอบวัดใจหรืออาจจะเป็นคำตอบตัดใจ ถ้าอีกฝ่ายได้รู้ว่าคุณเคยทำสิ่งเหล่านี้มาก่อน

 

คำสารภาพที่ว่า ผมติดเอดส์ คำตอบนี้ก็เหมือนจะเป็นคำตอบฟ้าผ่าอีกหนึ่งคำตอบ นอกจากโลกจะดูมืดมนแล้ว อาจจะทำให้ฝ่ายหญิงเครียดไปอีกคนด้วยว่าเธอติดโรคนี้จากคุณรึเปล่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณเป็นก่อนหรือหลังที่จะมาคบกัน บนโลกนี้ก็ยังมีผู้หญิงบางคนที่ยอมรับแฟนที่เป็นโรคนี้ได้ แล้วอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข แต่ถ้าเป็นกรณีที่คุณติดหลังจากที่คบกับเธอเพราะความเจ้าชู้ของคุณเอง ประเด็นนี้ก็จะเป็นการทำร้ายอีกฝ่าย ยิ่งถ้าผู้หญิงติดโรคนี้จากคุณด้วยก็เหมือนเป็นการทิ้งตราบาปไว้กับเธอตลอดชีวิต

 

คำสารภาพที่ว่า ตอนนี้ผมมีปัญหาเรื่องเงินๆทองๆ/ ติดการพนัน/ ติดยา/ ล้มละลาย น่าแปลกนะครับ ว่าถ้าคุณได้สารภาพเรื่องเหล่านี้กับฝ่ายหญิง อีกฝ่ายจะมองว่าคุณกำลังต้องการความช่วยเหลือจากเค้า หรือคุณพยายามที่จะเลิกสิ่งเหล่านั้นแต่ไม่สามารถที่จะออกจากปัญหาได้

 

อีกหนึ่งเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับคำสารภาพแต่เป็นเรื่องที่ฝ่ายหญิงฝากมาบอกคุณผู้ชายทั้งหลายว่า กรุณาอย่าพาดพิงถึงเรื่องแฟนเก่า (เรื่องอะไรก็ได้) ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ สิ่งของ อาหาร หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เป็นเรื่องของคุณกับคนเก่าของคุณเด็ดขาด เพราะมันจะเป็นการทำร้ายความรู้สึกของฝ่ายหญิงว่าคุณยังไม่ลืมคนเก่าของคุณ

 

กลับมาถึงเรื่องคำสารภาพกันต่อว่าการที่เราจะบอกความลับหรือสารภาพเรื่องบางเรื่องที่มีสิทธิ์ที่จะสั่นคลอนความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง บางครั้งถ้าเป็นเรื่องของความผิดพลาดในชีวิต ซึ่งคุณก็ได้บทเรียนจากสิ่งเหล่านั้นมาแล้ว อาจจะไม่มีความจำเป็นที่คุณจะต้องเปิดเผยทุกอย่างกับอีกฝ่าย เพราะคนทุกคนก็อาจจะมีความลับที่ไม่อยากเปิดเผยแก่ใคร การเปิดเผยทุกอย่างอาจจะไม่ใช่ทางออกหรือเป็นคำตอบที่ถูกต้องเสมอไป อยู่ที่ว่าคุณสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำผิดซ้ำเรื่องเดิมแล้วเดินหน้าต่อไป ประคับประคองความรักของคุณให้ตลอดรอดฝั่ง สิ่งนี้น่าจะเป็นสิ่งที่คุณควรจะทำมากกว่าไหม?