4 สัญญาณบ่งบอกว่าเธอกำลังเปลี่ยนใจไปจากคุณ


เรื่องความสัมพันธ์เป็นเรื่องที่ซับ ซ้อนทีเดียว แต่ละคนต่างมีวิธีการ หรือรูปแบบที่แตกต่างกันไปในการบริหารความรักที่มี แต่ถ้าความสัมพันธ์มันถึงจุดอิ่มตัว จนทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องนอกใจกันแบบนี้ก็น่าเห็นใจ

แล้วจะทำอย่างไรเมื่อความรักมาถึงจุด นี้ อย่าเพิ่งคิดไปไกล หายใจเข้าลึกๆ ก่อน วันนี้ นำสัญญาณเล็กๆ น้อยๆ ในการดูว่าสาวข้างกายของคุณกำลังจะเปลี่ยนใจไปจากคุณหรือเปล่ามาฝาก จะได้สังเกตและแก้ปัญหากันได้ทันท่วงที

1. เธอไม่บอกทุกสิ่งทุกอย่างคุณเหมือนแต่ก่อน

อย่างที่เราเคยย้ำนักย้ำหนาว่าสาวๆ มีอะไรมักจะบอกกับคุณเสมอ เพราะเธอช่างพูดและเก็บความลับไม่เป็น กินข้าวกับอะไรกับใครและที่ไหน  เรียกว่าบอกคุณทุกรายละเอียดโดยที่คุณไม่ต้องถามเธอ แต่ถ้าวันนึงเธอเหมือนลืมๆ บอกคุณ กลับกลายเป็นคุณเริ่มถามเธอก่อน เธอถึงจะตอบ แถมยังตอบแบบไม่เต็มใจหรือไม่ใส่รายละเอียดเหมือนแต่ก่อน อันนี้ต้องสังเกตให้ดีว่าระหว่างเธอโกรธคุณ หรือเธอมีคนอื่น

2. เธอเก็บโทรศัพท์ไว้ให้ห่างจากสายตาคุณ

การใช้โทรศัพท์ในยุคนี้ไม่ใช่แค่การรับ สาย หรือโทรออกอีกต่อไป เพราะแทบทุกคนก็หันมาใช้สมาร์ทโฟน ที่มีโปรแกรมแชทมากมาย เวลาแจ้งเตือนก็ขึ้นโชว์บนหน้าจอหราอีกต่างหาก สังเกตให้ดีว่าเธอชอบเก็บมือถือไว้กับตัว หรือคว่ำหน้าจอวางไว้บนโต๊ะบ้างหรือเปล่า ถ้าเธอเริ่มมีพฤติกรรมแบบนี้ต้องลองคุยกันดู แต่เราไม่แนะนำให้คุณหยิบมือถือเธอมาดูโดยพละการเด็ดขาดค่ะ เพราะจะยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าคุณกำลังจับผิดเธอ และแน่นอนว่าเธอจะไม่ยอมรับ

3. เธอไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมบนเตียง!

มีเพียงแค่คุณเท่านั้นที่รู้ว่าเธอเป็น อย่างไร เธอเคยสนุกสนานกับมันมากแค่ไหน แต่ไหงช่วงนี้เธอเริ่มหงุดหงิดกับมัน หรือไม่ค่อยอยากให้คุณทำอะไรเธอเท่าที่ควรล่ะ แบบนี้ถือว่าผิดปกตินะคะ เพราะผู้หญิงไม่ใช่เพศที่ทำอะไรผิดมาแล้วจะทำดีกลบมันหรือเอาใจคุณเป็นพิเศษ เธอมักจะปกปิดไม่ค่อยเนียน เพราะมีความรู้สึกผิดในใจอยู่

4. เธอเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองอย่างรวดเร็ว

อยู่ดีๆเธอก็ไปตัดผมทรงใหม่โดยไม่บอกคุณ เริ่มลดน้ำหนัก แต่งตัวสวยผิดหูผิดตา ถ้าไม่ใช่เพราะเธอได้ที่ทำงานใหม่ เลยต้องปรับตัวเพื่อสังคมใหม่ๆ ก็ค่อนข้างน่าสงสัยทีเดียว ว่าเธอจะเจอใครใหม่จนทำให้เธอรู้สึกว่าต้องทำตัวให้สวย และน่าสนใจขึ้น เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวทีเดียวเวลามีแฟน ถ้าอยู่ดีๆ เธอลุกมาทำอะไรแบบนี้ก็น่าคิดพอสมควรค่ะ เราอยากให้คุณลองคุยกับเธอดูก่อนตัดสินว่าเธอนอกใจ ซึ่งบางครั้งเธอก็อยากจะเอาใจคุณ เพราะคุณเป็นฝ่ายทำตัวแปลกๆ ก่อนนั่นเอง

 

และ 4 ข้อนี้เป็นสัญญาณเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำให้เรารู้ว่าเธอเริ่มเบื่อหน่ายคุณ และกำลังมองหาสิ่งใหม่ที่ดีกว่าในชีวิต เราไม่ได้มาแนะนำเพื่อให้คุณไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน แล้วนำไปจับผิดเธอ แต่สัญญาณเหล่านี้จะเป็นตัวบอกว่าคุณควรไปต่อกับความสัมพันธ์นี้ไม่ หรือจะตัดจบความสัมพันธ์ไปเลย ถ้าหันหน้าเข้ามาคุยกันแล้วไปไม่รอด ดีกว่าต้องทนคบกันไปวันๆ ค่ะ