ผลสำรวจจากสาวญี่ปุ่น "เป็นแฟนกัน มันเป็นยังไง" ที่คุณผู้ชายต้องอ่าน!!


หัวใจของสาวๆนั้น เป็นอะไรที่ มีความสลับซับซ้อนและเข้าใจยากเสียจริงนะคะ จนมีผู้ชายหลายคนศรัทธาในวลีที่ว่า มันผู้ใดบอกว่าเข้าใจอิสสตรี มันผู้นั้นไม่เข้าใจอะไรเลย และยิ่งสาวๆ ในวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไปแล้วนั้น จะยิ่งเข้าใจยากกว่าเพียงไหน วันนี้ LadyScoop จะพาแฟนๆไปทำความรู้จักกับ ความรักในนิยามของสาวญี่ปุ่นกันค่ะ

"คู่รัก" ในนิยามของสาวญี่ปุ่น

จากผลสำรวจจากสาวญี่ปุ่นจำนวน 390 คน ด้วยคำถามที่ว่า การกระทำใด คือสิ่งที่แสดงว่า ผู้ชายกับผู้หญิง ได้กลายเป็นคู่รักกันแล้ว โดยเราจะคำตอบที่ได้รับผลโหวตมากที่สุด 6 อันดับ มาให้แฟนๆ ได้ชมกันค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง! ไปดูกันเลย

1. ถ้าเราสองคนได้ออกไปทานข้าว และหากิจกรรมสนุกๆทำกัน (2.1%)

โดยปกติแล้ว สังคมเพื่อนๆในญี่ปุ่นนั้น เวลาไปเที่ยว ทานข้าวหรือหากิจกรรมสนุกๆร่วมกันในกลุ่มเพื่อนนั้น มักทำกับเป็นกลุ่ม ไปด้วยกันเป็นกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเรียน หรือเพื่อนร่วมงาน ดังนั้นหากเราได้มีโอกาสไป ทำกิจกรรมเหล่านั้นแค่ สองต่อสอง แล้วล่ะก็..ไม่ใช่การกระทำของเพื่อนธรรมดาแล้วล่ะค่ะ

2. หากเราได้ออกจากเมือง และไปเที่ยวที่ไกลๆด้วยกัน (5.7%)

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว การไปกิจกรรมใดๆเพียง สองต่อสอง นั้น ไม่ใช่เรื่องของเพื่อนธรรมดาหรอกนะคะ แล้วมันจะชัดเจนไปกว่าเดิมอีก หากหนุ่มสาวคู่ไหน ที่ไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันในที่ไกลๆ และแน่นอนว่าการเดินทางไปที่ไกลๆนั้น ก็อาจจะมีการค้างคืนนอกบ้านด้วยค่ะ

3. ถ้าเราได้มีอะไรกัน!! (10.5%)

คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากนะคะ เพราะการมีเพศสัมพันธ์กันนั้น มันคงเกินคำว่า เพื่อนกัน ไปเยอะเหมือนกันค่ะ

4. ถ้าเราเดินจับมือกัน (13.8%)

หา!! เดินจับมือเนี่ยนะ!! แน่นอนค่ะว่า การไปมีอะไรกันในโรงแรม อาจไม่ได้ถูกมองว่าเป็นการแสดงความเป็นคู่รักจริงๆเสมอไป แต่กลับกลายเป็นว่า เรื่องง่ายๆอย่างเช่น การจับมือ นั้น เป็นการแสดงความสัมพันธ์ง่ายๆ ที่มีความหมายลึกซึ้งไปกว่าการมี เซ็กซ์ อีกค่ะ    เพราะการจับมือกันนั้น เรียกได้ว่าเป็นการแสดงความรัก ที่แสดงให้ผู้อื่นเห็น ได้อย่างเปิดเผยค่ะ เหมือนจะอวดให้คนอื่นเห็นว่า นี่แฟนฉันเองนะ

5. ถ้าเราได้จูบกัน (24%)

การจูบนั้นสาวๆมองว่า เป็นเรื่องที่สามารถสื่อความรู้สึกที่มีต่อกันได้ดีกว่าการมีเซ็กซ์เสียอีก ค่ะ ดังนั้น การจูบกันด้วยความรักจริงๆ

6. จนกว่าเราจะได้บอกความรู้สึกต่อกัน ให้รู้ว่าฉันไม่ได้ฝันกลางวันอยู่คนเดียว (40.5%)

การสารภาพรัก หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า โคคุฮาคุ นั้น นับได้ว่าเป็นฉากสุดพีคในภาพยนต์โรแมนติกอย่างแน่นอน และในความเป็นจริงก็เช่นกันค่ะ การสารภาพรัก หรือการบอกความในใจแก่กันและกัน

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ LadyScoop หวังว่าแฟนๆทุกท่านคงได้ประโยชน์จากผลสำรวจนี้นะคะ และหากใครที่มีเพื่อน ที่มีแฟนเป็นสาวญี่ปุ่นล่ะก็ อย่าลืมแชร์ไปให้เขาด้วยล่ะคะ ^^