การลืมใครสักคนไม่ใช่เรื่องง่าย...แต่ก็ไม่เกินความสามารถ


คนที่เราว่าใช่?บางที อาจไม่ใช่สำหรับเราก็ได้ และเมื่อไม่ใช่ ความรักก็ต้องจบลง เคยเจอมั้ยคะ กับความรู้สึกเจ็บ เจ็บที่ต้องทนรอคนรัก ให้กลับคืนมา ทั้งๆ ที่รู้ว่า มันไม่มีวันนั้นแน่นอนอย่าปล่อยให้ตัวคุณเอง ต้องตกอยู่ในสถานการณ์แย่ๆ แบบนั้นเลยค่ะ ถ้าหากไม่รู้จะใช้วิธีไหน เพื่อจะทำให้ใจมันลืม ลองดูกับเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถช่วยคุณได้กันดีกว่าค่ะ

ตัดทิ้งความหวัง แน่นอนค่ะว่า เคล็ดลับแรกนี้ จะช่วยคุณได้ แต่ก็อาจจะยากซะหน่อย การที่เราจะลืมใครสักคน มันไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งมีความผูกพันธ์กันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งลืมยากมากเท่านั้น แต่ถ้าว่าคุณ มัวแต่มานั่ง ให้ความหวังตัวเอง คอยคิดอยู่เสมอว่า เดี๋ยวไม่นานเขาก้คงกลับมา นั่นอาจจะทำให้คุณลืมเขายากมากขึ้นค่ะ อย่ามัวแต่นั่งจมปลักกับอะไรเดิมๆ เลยค่ะ คุณต้องทำใจให้ลืมเขา แล้วคิดย้อนไปว่า เมื่อก่อนเราไม่มีเขา เราก็อยู่ได้ ไม่เห็นเป็นอะไรเลย แค่คนๆ เดียวไม่นานก็จะหายไปจากความทรงจำของเราเอง

 เก็บซ่อน หรือทิ้งให้ไกลตา สิ่งของที่มีความผูกพันธ์ระหว่างคุณกับเขา ถือเป็นตัวกระตุ้นหลักเลยก็ว่าได้นะคะ ยิ่งเห็นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้คิดถึงมากเท่านั้น คุณควรจะเก็บซ่อน หรือเอาไปทิ้งให้ไกลแสนไกลเลยจะดีที่สุดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นของชิ้นเล็ก ชิ้นน้อยๆ ก็ตามทิ้งมันไปให้หมดเลยค่ะ เพื่อที่คุณจะได้ไม่กลับไม่เจ็บกับความรู้สึกเดิมๆ อีกครั้งนั่นเองค่ะ

 เพื่อน เพื่อน และเพื่อน ก่อนที่คุณจะมีคนรัก สังคมรอบตัวคุณ ก็คือ เพื่อน นั่นเองค่ะ คนที่มีความรักหลายคน มักมองข้ามคำๆ นี้ไป เพียงเพราะเห็นว่า คนรักนั่นสำคัญกว่า ย้อนกลับมามองคนใกล้ตัวของคุณกันดีกว่าค่ะ เพื่อนของคุณ คือกำลังใจ ที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ บอกเล่าเรื่องราว ของคุณให้เพื่อนๆ ได้รับฟังนอกจากที่คุณจะได้ระบายความรู้สึกแย่ๆ ออกไปแล้ว คุณยังจะได้รับความรู้สึกถึงความห่วงหา จากเพื่อนๆ อีกด้วย อย่ามัวแต่คิดว่า คุณอยู่ตัวคนเดียวนะคะ ไม่ว่าจะทุกข์หรือจะสุขมากแค่ไหนเพื่อน ก็ไม่มีวันทิ้งกันอยู่แล้วล่ะค่ะ

 งานอดิเรก กับช่วงเวลาของความเศร้า อย่าปล่อยให้เวลาสูญเสียไปกับน้ำตาของคุณนะคะ มองหากิจกรรมว่างทำกันดีกว่าค่ะ จะเป็นการเล่นดนตรี เรียนพิเศษ หรืออาจจะเป็นการไปออกกำลังกาย เพื่อใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์นั่นเองค่ะ ได้ทั้งสุขภาพดี ทั้งเจอเพื่อนใหม่ๆ แถมยังช่วยทำให้คุณไม่ต้องมานั่ง คิดอะไรฟุ้งซ่านอีกด้วยค่ะ

ลั้นลา แบบเพลินๆ อย่าปิดตัวเงียบ อยู่ภายใต้ความมืดในห้องแคบๆ เชียวนะคะ หยิบเอาเวลาเหล่านั้น ออกไปเดินเที่ยวเล่น หรืออาจจะเป็นการพักผ่อนในสถานที่ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายจะดีกว่าค่ะ นอกจากจะได้รับความรู้สึกผ่อนคลายแล้ว คุณยังจะได้เห็นและพบเจอกับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัวอีกด้วยล่ะค่ะ อ๊ะๆ การออกไปลั้นลาของคุณคราวนี้ มีข้อแม้อยู่ว่า คุณต้องห้ามไปในที่ที่คุณกับคนรักเคยไปกันนะคะ นั่นอาจจะเป็นการตอกย้ำความรู้สึกแย่ๆ ได้ค่ะ

การลืมใครสักคน เป็นเรื่องยาก แต่ถ้าหากว่าคุณตั้งใจ เพื่อที่จะลืม ก็ไม่เกินความสามารถหรอกค่ะ อย่าจมอยู่กับอะไรเดิมๆ ที่คุ้นเคย ดึงตัวเองขึ้นมา แล้วก้าวเดินต่อไปข้างหน้ากันดีกว่า เปิดใจแล้วมองหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อทำให้ตัวเองมีความสุขจะดีกว่านะคะ รักตัวเองให้มากขึ้น แล้วค่อยแบ่งปันความรักให้คนอื่น นี่จะเป็นความสุขที่แท้จริงค่ะ