ไม่ว่าจะทิ้งเขาหรือถูกทิ้ง 4 กฎเหล็กนี้ต้องจำและทำให้ได้


ไม่ว่าจะทิ้งเขาหรือถูกทิ้ง ! 4 กฎเหล็กนี้ต้องจำ ! และทำให้ได้ !

กฎของคนบอกเลิก

คุณหมดใจแล้วกับเขา แต่จะบอกข่าวนี้ยังไงไม่ให้ทำร้ายจิตใจกันมากจนเกินไป ทำตามกฎเหล็ก 4 ข้อนี้ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง

1. อย่าได้บอกเลิกด้วยการส่งเมสเซจ

ยุคของโซเชียลมีเดียครองโลก คุณอาจเจ๊าะแจ๊ะหรือคุยธุระบางอย่างผ่านทางเมสเซจหรือแอพเพื่อการแชตทั้งหลายได้ แต่อย่าได้เอามันมาใช้กับการบอกเลิกทีเดียวเชียว รู้ล่ะว่าการพูดเรื่องนี้มันยากมาก เวลาเห็นหน้าค่าตากัน แต่คุณควรต้องให้เกียรติเขา และพูดกับเขาต่อหน้า

2. อย่าพูดว่า อยากอยู่คนเดียว

คุณก็เพียงแค่อยากเลิกกับเขา แต่คุณคงไม่อยู่คนเดียวไปตลอดชาติหรอกใช่มั้ย เพราะฉะนั้นอย่าพูดอย่างนั้นเด็ดขาด แต่ถ้าคุณอยากอยู่คนเดียวจริง ๆ ก็ย้ายหนีมนุษย์มนาไปอยู่นอกโลกเลยเหอะ เพราะนั่นอาจเป็นที่เดียวที่จะทำให้คุณได้อยู่คนเดียวอย่างแท้จริง

3. เวลาคุยเรื่องเลิกกัน ให้จับเฉพาะประเด็นใหญ่ ๆ ก็พอ

ยกเหตุผลสองสามเรื่องที่ชัดเจนว่าคุณกับเขาไปกันไม่รอดแน่ ๆ และเน้นเฉพาะเรื่องนั้น อย่ายกประเด็นยิบย่อยขึ้นมาพูดจนเหมือนคุณกำลังต่อว่าเขา แทนที่จะได้เลิกกันดี ๆ อาจต้องทะเลาะกันก่อนเลิก

4. จงจริงใจ และให้ความนับถือเขา

แต่ต้องใจแข็ง ถึงแม้คุณจะรู้สึกแย่แค่ไหน แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้เขาพึ่งพิงคุณอีกต่อไปไม่อย่างนั้นจะเลิกกันไปทำไมล่ะ จงใจแข็งที่จะปฏิเสธเขาให้ได้

 กฎของคนถูกทิ้ง

เอาแล้วไง เรื่องร้ายกาจที่สุดในชีวิตเกิดขึ้นแล้ว คราวนี้จะทำไงต่อไปดีล่ะ ?

1. เขียนอีเมลระบายอารมณ์โกรธทุกอย่างออกมา

แต่อย่าส่งนอกจากนี้ พยายามระงับอารมณ์ที่อยากเขียนต่อว่าอดีตแฟนลงบนสเตตัสในเฟซบุ๊ก หรือที่ไหนก็ได้ ที่คนอื่นจะสามารถเห็นได้ ถ้าเขาไม่พอใจ เขาอาจทำอย่างเดียวกันและเรื่องน่าเกลียดก็จะบานปลาย

2. จำไว้ว่ามันไม่ใช่ความสัมพันธ์เพียงอย่างเดียวของคุณ

คุณมีคนอื่นที่รักคุณและคุณรักเขาก่อนที่คุณจะพบชายหนุ่มคนนี้ซะอีก และตอนนี้พวกเขา เพื่อน และครอบครัว ก็ยังอยู่เคียงข้าง หันไปหาพวกเขา ให้เขาได้ปลอบโยน ยกโทษให้เขา ถึงแม้คุณจะไม่ลืมเขาได้ง่าย ๆ การปล่อยวางความรู้สึกโกรธแค้นจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น

3. อย่าได้ใจอ่อนเผลอมีเซ็กส์กับแฟนเก่า

ถ้าบังเอิญเจอกัน ถ้าบังเอิญได้พูดคุย อย่าได้ให้อดีตมาหลอกหลอนจนเผลอทำอะไรแย่ ๆ แบบนี้เข้า จำไว้ว่ามันไม่มีวันทำให้คุณได้เขากลับคืนมา มีแต่จะทำให้คุณแย่ลงมากกว่า

4. ตัดการติดต่อเขาให้สิ้นซาก

ลบเบอร์เขาออกจากมือถือ อันเฟรนด์เขาจากเฟซบุ๊ก อันฟอลโลเขาในทุก ๆ อย่าง ไม่ไปร้านอาหารหรือบาร์ที่เขาไปบ่อย ๆ ไม่ต้องรู้ไม่ต้องเห็นอะไรเกี่ยวกับเขาทั้งสิ้น เดี๋ยวคุณก็จะรู้สึกดีขึ้นเองอย่างช้า ๆ