4 ขั้นตอนง่ายๆ มัดใจพ่อแม่แฟน ให้ประทับใจในครั้งแรกที่พบ


ตอนนี้ชีวิตรักของใครกำลังไปได้สวยมั้ยคะ ขอแสดงความยินดีด้วยน้า และมันดีมากจนมาถึงจุดที่ฝ่ายชายจะพาเราไปเปิดตัวกับพ่อแม่ของเค้า แล้วตอนนี้ มันถึงเวลาหรือยังนะ?? ถ้าใช่ ขอเดาเลยว่าสาวๆ บางครั้งกำลังกลัวและประหม่ากับการเผชิญหน้ากับพ่อแม่ของแฟนเป็นครั้งแรกอยู่ เดาถูกหรือเปล่าจ๊ะ? ถ้าเซ้นต์ของอิชั้นแรงจนสามารถจับความตื่นเต้นของสาวๆ ได้ล่ะก็ ไว้วางใจเราสิคะ ( งานขายตรงสุดๆ ) เราจะพาสาวๆ ไปเข้าคอร์สรวบรวดขั้นตอนการเตรียมตัว กับ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะพิชิตใจและสร้างความประทับให้กับคุณพ่อคุณแม่แฟนตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปเข้าคอร์สกันเลยจ้าาา? 1.แอบถามหนุ่มๆ เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของพ่อแม่เค้า เตรียมตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะสาวๆ

ก่อนออกรบมันก็ต้องรู้เขารู้เราโนะ

และก็่เช่นเดียวกับการไปเจอคุณพ่อคุณแม่ของคุณแฟน

และเป็นครั้งแรกด้วยแล้วล่ะก็ ต้องเตรียมตัวให้ดี!

i1192.photobucket.com

ตะเอง เล่าให้เค้าฟังบ้างจิเรื่องพ่อแม่ของตัวอ่ะ

เทคนิคในการถามคือ สาวๆ อาจจะขอให้เค้าเล่าว่า ปกติพ่อแม่เค้าชอบทำกิจกรรมอะไรกัน ยกตัวอย่างแบบพ่อชอบปิคนิค แต่แม่ชอบปฎิบัติธรรม สาวๆ ก็อาจจะพอจับจุดขึ้นมาได้บ้างว่า อ่ะ พ่อเป็นคนลุยๆ นะ แม่เป็นคนที่รักสงบ การแอบถามคำถามแบบนี้กับหนุ่มๆ ถือว่าเรายิงปืนนัดเดียว ได้นกเป็นฝูงเลยนะคะ เพราะเราจะพอเดาออกว่าต้องแต่งตัวยังไง ชวนคุยเรื่องไหนที่พ่อแม่เค้าแฮปปี้สุด? และอย่าลืมหาข้อเหมือนของตัวเองที่สามารถลิงก์ไปถึงความชอบของคุณพ่อคุณแม่เค้าด้วย ที่ให้ทำแบบนี้เพราะอะไรรู้มั้ยค่ะ ... ก็เพราะว่าถ้าเรารู้สึกว่าเรามีอะไรที่เหมือนกันบ้าง เราก็จะชวนคุณพ่อคุณแม่เค้าคุยได้โดยไม่รู้สึกเกร็งไงละค้า ยกตัวอย่าง ถ้าคุณพ่อของเค้าชอบการปิคนิค สาวๆ เฉยๆกับการปิคนิคแต่ชอบทำอาหาร ขนมมากกว่า สาวๆ ก็เลือกเบี่ยงประเด็นไปในส่วนที่เราสามารถชวนคุยได้ คือ แนะนำคุณพ่อเรื่องการทำอาหารง่ายๆ ที่เหมาะกับการนำไปทำตอนปิคนิคได้ อะไรประมาณนี้นะฮ้าาา 2.เลือกใส่เสื้อผ้าให้ดีล่ะ ขั้นตอนการเลือกเสื้อผ้านี่มันต้องต่อเนื่องกันมาตั้งแต่ Step ที่1 ที่สาวๆ แอบหลอกถามหนุ่มๆ ของเราเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคุณพ่อคุณแม่เค้า ทีนี้เราต้องมาจับจุดกันก่อนว่า พ่อแม่เค้า Conservative ( หัวโบราณ ) หรือ แมนๆ คุยกันครัช อิชั้นจะได้แต่งตัวถูก **แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่บนพื้นฐานความเป็นตัวของตัวเองนะคะ

www.talkdara.com

ถ้าจะฝืนตัวเองให้เรียบร้อยเกินไป มันก็ไม่ใช่ เชยซะเปล่าๆด้วยงับ

อิชั้น ไม่อยากพูดว่าให้แต่งตัวเรียบร้อยแบบแขนยาวถึงข้อมือ ติดกระดุมคอเม็ดบนสุด และกระโปรงยาวสุดกรอมเท้า ก็ไม่ใช่ขนาดนั้นป่ะ ( เว้นเสียแต่ว่าสาวๆ จะเป็นคนแต่งตัวแบบนั้นอยู่แล้ว )

คือเรายังคงอยากให้สาวหลงเหลือความเป็นตัวเองไว้สักนิด เพราะการแสดงออกถึงความเป็นตัวเอง มันคือการแสดงความจริงใจให้กับพ่อแม่เค้าเห็นนะ ไม่ใช่ต่อหน้าพ่อแม่อย่าง ลับหลังอีกอย่าง ยังงั้น สาวๆ คงต้องตัวเกร็ง เล่นละคร ไปตลอดชีวิตแน่นอนเจ้าข้าาาา เทคนิคที่ปลอดภัยที่สุดคือ สาวๆต้องแต่งตัวตามโอกาส คือคุณพ่อคุณแม่ของเค้า นัดพบเราที่ไหน ถ้าเป็นโรงแรมหรู 5 ดาวระดับมิชลิน ---->> จะมายีนส์ผ้าใบ ไม่ได้ๆๆ มันไม่ให้เกียรติสถานที่และพ่อแม่เค้ามั่กๆ และถ้าสาวๆ บอกว่าก็ตัวตนของฉันเป็นคนห้าวๆ ชุดออกงานเดี๋ยวนี้มันไม่จำเป็นต้องเดรสยาวป่ะเธอ เอ่อ...ของแบบนี้มันประยุกต์กันได้นะเธอ 3.ลดความแรงเรื่องเมคอัพลดมานิดนึง ถ้าโดยปกติสาวๆ เป็นคนแต่งหน้าอ่อนๆ โทน Makeup no Makeup อยู่แล้ว ก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลยค่า เพราะสิ่งที่เราจะมาแนะนำสาวๆ คือ หากสาวๆ คนไหน ที่ติดการแต่งหน้าจัดเต็ม ฟาดตามาป้าบ แก้มแน่น ลิปแดงแปร้บ แบบนี้แล้วล่ะก็ ต้องขอบอกว่า คุณพี่ว่าน้องต้องปรับลดลงมาอีกนิด ( มากๆ )

www.taaz.com

โอ้โน พี่ว่าน้องต้องโทนดาวน์ลงมาอีกนิสนึงนะคะ เอ่อ ไม่นิดละคะ ล้างหน้าแล้วแต่งอ่อนๆ ใหม่ดีกว่าค่ะ

www.taaz.com

No

ลิปสีแดงด้วยนะคะ

มันเหมือนนางร้ายกลับไปหาพระเอกซึ่งเป็นแฟนเก่าหลังจากทิ้งเค้าไปแล้วไปไม่

รอด แต่บังเอิญเจอคุณพ่อคุณแม่เค้าด้วย ( 555 เข้าใจมะแกร )

ถ้าจะบอกว่างั้นไม่แต่ง จะได้ดูธรรมชาติสุดๆ ไปเลย... ทำยังงั้นไม่ได้ค่ะ เพราะการแต่งหน้า มันเหมือนเป็นการให้เกียรติอยู่เนืองๆ ด้วยนะคะ การแต่งหน้าสามารถปรับลุคบุคลิกคนเราได้ค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จุดประสงค์หลักของเราก็การได้เจอกับผู้ใหญ่ฝ่ายชาย การทำตัวให้ดูน่ารักไว้ก่อน ก็น่าจะดีไม่ใช่น้อยนะคะ แต่งหน้าโทนอ่อนๆ ไม่แต่งเติมสีเกินความจำเป็น ก็แลดูเป็นผู้หญิงน่ารักๆ น่าทะนุถนอมค่า

4. ซื้อของติดไม้ติดมือไปบ้างนะจ๊ะ หากพี่กลับมาซื้อผ้าตาตาฝากน้องบ้างเน้อ ----- ฮ่วยยย ไม่ใช่ให้เค้าซื่อฝากเรา เราสิต้องซื้อไปฝากเค้า แอ๊บว่าเป็นของกำนัลเล็กๆ น้อยๆ นะคะคุณพ่อคุณแม่ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ซื้อของมาฝากค่ะ ไม่ได้คิดอะไรเลยจริง จริ๊ง นะคะ จริงจริ๊งงค่ะ อิอิ

static.thegloss.com

ซื่อผลไม้ไปฝากท่านสิคะ ดูดีเชียว

นอกจากกระเช้าผลไม้ที่ดูเป็นอะไรน่าเข้าท่าสุดล่ะ แต่ถ้าอยากเรียกคะแนนสูงๆ ล่ะก็ กลับไปที่ Step 1 ค่ะ ถามหนุ่มๆว่าพ่อแม่เค้าชอบอะไรน้า

จากนั้นก็ไปหาซื้อของที่สามารถนำไปเป็นของกำนัล ไม่ใช่ ๆ ๆ

ของฝากไปให้คุณพ่อคุณแม่ซะ แล้วเราก็จะได้รับความเอ็นดูมากขึ้นไปอี๊ก อิอิ

จบไปแล้ว กับ 4 Steps ง่ายๆ ในการสร้างความประทับใจเมื่อต้องไปพบพ่อแม่ของแฟนเป็นครั้งแรก!! หูยย ตื่นเต้นละสิยะ แหงสิ ไม่ใช่พ่อแม่เรานี้เนอะ มันก็ต้องมีประหม่ากันบ้างเล็กน้อย แต่ถึงยังไงเราเชื่อว่าพลังงานความเอ็นดูเราของพ่อแม่แฟนจะต้องดีมากแน่ๆ หากสาวๆ เตรียมตัวดี และหยิบเอาเคล็ดลับบางข้อในนี้ไปใช้บ้าง ก็ไม่ว่ากันนะคะ

อิชั้นขอเป็นกำลังใจให้สาวๆ ทุกคน ส่วนทางนี้พี่จะขออยู่บนคานต่ออีกสักพัก เพราะมันเริ่มจะชินชาแล้วค่าา ฮ่าๆๆๆ

Dress to Meet Your Boyfriend's Parentstop tips on dressing to meet his parents