ทรงผมหน้าม้าเกาหลี ต้องหยิกเป็นลอน ถึงอินเทรนด์


ระยะหลังมานี้ถ้าใครได้ติดตามดูทรงผมของดารานักร้องเกาหลี จะเห็นได้ว่าทรงผมที่มาแรงมากในช่วงนี้ก็คือ ทรงผมหน้าม้าดัดหยิก หรือม้วนให้เป็นลอน นอกเหนือจากการตัดผมม้าแบบไม่ตั้งใจ หรือที่บางคนเรียกว่าแบบหนูแทะ ให้ดูเต่อไม่เท่ากันแล้ว ก็มีทรงผมม้าแบบหยิกเป็นลอนแบบนี้แหละที่มาแรงสุดๆ

การทำผมหน้าม้าแบบนี้ คนที่มีผมหยักศกอยู่แล้วค่อนข้างได้เปรียบ เพราะสามารถใช้จุดเด่นตรงนี้มาเป็นจุดขายได้เลยทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาทำผมให้วุ่นวาย เราสามารถพบเห็นทรงผมแบบนี้ได้บ่อยมาก โดยเฉพาะเหล่าไอดอลเกาหลี ที่มีหลายคนไว้ผมม้าอยู่แล้ว คนที่ไม่อยากให้ผมหน้าม้าหยิกเกินไป ก็อาจจะใช้โรลม้วนผมเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผมม้านั้นไม่ลีบติดกับหน้าผาก

ทรงผมม้าดัดลอน หรือมีดีเทลหยิก หยักศกแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ไว้ผมยาวดัดลอนอ่อนๆ เพราะมันจะดูเข้ากันไปทั้งหมด ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทั้งยังช่วยให้ผมดูไม่ลีบแบน คนที่มีปัญหาเรื่องผมบาง และต้องการทรงผมที่ช่วยให้ผมดูมีโวลุ่มขึ้น ก็ขอแนะนำทรงผมหน้าม้าแบบม้วนหยิก ดัดลอนอ่อนๆ แบบนี้เลย

การที่ทำให้ทรงผมแบบนี้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา อาจจะต้องอาศัยการย้อมผม เปลี่ยนสีผมเพื่อทำให้ดูน่าสนใจกว่าเดิม ส่วนใหญ่แล้วที่เห็นทั้งนางแบบหรือว่าไอดอล ก็มักจะนิยมทำผมสีอ่อน ไม่ว่าจะเป็นสีบลอนทอง สีน้ำตาลอ่อน หรือแม้แต่การไฮไลท์ ก็ทำให้ทรงผมแบบนี้ดูเด่นชัดขึ้นมา

จำไว้เลยว่าใครที่อยากอินเทรนด์เกาะกระแสทรงผมตามสาวเกาหลี ในปีนี้ห้ามพลาดทรงผมม้าแบบหยิกดัดลอนเชียวนะ ทำแล้วขอการันตีความแบ๊ว ลองไปฝึกทำดูเองที่บ้าน ไม่ยากเกินไปแน่นอน

ลองไปดูตัวอย่างทรงผมของสาวเกาหลี ที่เราเอามาเป็นตัวอย่างให้ดูเลยนะ ที่บอกว่าหน้าม้าหยิก ก็ไม่จ้เป็นว่าจะต้องหยิกแบบเป็นเส้นมาม่าเสมอไป การหยิกเป็นลอนมีให้เลือกหลายเลเวล คนที่ชอบอะไรที่ดูเป็นธรรมชาติทำตามได้ง่ายๆ ก็เอาแค่ให้โค้งๆ ดูม้วนพอเป็นพิธีเท่านั้นพอ แต่ถ้าต้องการความพิเศษ เอาที่คนเดินผ่านต้องสังเกตเห็นก็ดูท่าว่าจะต้องม้วนให้เยอะกว่าเดิมหน่อย ยิ่งไปกว่านั้นทรงนี้ยังดูดีทั้งตอนที่ปล่อยผม และมัดผมเลยนะ คนที่เบื่อแล้วกับทรงผมหน้าม้าแบบเดิมๆ แล้วอยากจะหาสไตล์การทำผมใหม่ๆ ในขณะที่ผมหน้ายังไม่ยาวก็อยากให้ลองทำทรงนี้ดู

นี่เป็นไอเดียทรงผมที่น่าลองมากๆ สำหรับคนที่ไปตัดผมมาใหม่ แล้วช่างทำผมดันตัดผมหน้าม้าให้ซะสั้นเต่อ แล้วทำอะไรไม่ได้นอกจากจะรอให้ผมยาวเอง ใครจะรู้ว่าทรงที่ได้มาแบบไม่ตั้งใจ อาจจะกลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้เราดูดีขึ้นกว่าแต่ก่อนก็ได้นะเนี่ย